Du học Canada ngành Kiến trúc: điều kiện và chương trình học bổng

Đăng bởi Admin / 21/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Ngành kiến trúc là ngành được nhiều sinh viên Việt nam theo học không chỉ ở Canada mà còn ở nhiều nước trên thế giới bởi cơ hội nghề nghiệp cao và mức lương hấp dẫn. Tại Canada, Kiến trúc cũng được đào tạo tại rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và là những ngành học “hot” với tỷ lệ có việc làm cao. Đặc biệt khi du học ngành kiến trúc tại Canada, bạn sẽ được ưu tiên định cư nên rất nhiều du học sinh chọn Canada làm điểm dừng chân để theo học ngành này.
So với các ngành học khác tại Canada, ngành kiến trúc khá ít du học sinh lựa chọn vì điều kiện đầu vào khó, chương trình học cũng chẳng dễ dàng. Nhưng nếu bạn có đam mê với công việc kiến trúc, có quyết tâm và đủ điều kiện để theo đuổi, du học Canada ngành kiến trúc lại là cách để bạn củng cố tương lai của mình.

Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian và lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Kiến trúc sư tạo ra các không gian sống từ nhà đến văn phòng, trường học bệnh viện, công viên. Công việc chính của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại của con người.

Trong thực tế, các công việc liên quan đến chuyên ngành kiến trúc rất đa dạng. Sinh viên theo học ngành kiến trúc phải có năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp, khao khát sáng tạo, đam mê hình khối và kiên trì.

1. Hồ sơ xin Visa du học Canada ngành kiến trúc

Mẫu đơn xin Visa (IMM 5257).

Mẫu đơn về thông tin gia đình (IMM 5645).

Mẫu đơn xin Study Permit bên ngoài Canada (IMM 1294).

Giấy giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi (riêng với chương trình học tại tỉnh bang British Columbia là dưới 19 tuổi).

Giấy mời nhập học của một trường được chứng nhận giáo dục tại Canada.

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu có.

Phí nộp hồ sơ xin visa du học Canada là 220 USD.

Hộ chiếu còn giá trị dài hạn.

Các giấy tờ có liên quan để hỗ trợ thêm (bằng cấp chứng chỉ bên ngoài.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình trong suốt quá trình học tập sinh hoạt tại Canada.

Các giấy tờ nộp vào trường và Lãnh sự quán cần được dịch sang tiếng Anh có công chứng và đính kèm với bản photo công chứng. Không cần thiết phải mang bản gốc đi nộp. Riêng Hộ chiếu thì phải nộp bản chính để bộ phận xét duyệt visa dán một tấm visa lên hộ chiếu.

2. Lợi ích khi du học thạc sĩ kiến trúc tại Canada

Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao

Bằng Thạc sỹ Kiến trúc và thiết kế tại Canada có giá trị trên toàn cầu và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành. Với quá trình kết hợp học tập và thực hành trong thời gian du học, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế tại Canada, các nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.

-Yêu cầu chung: IELTS 6.5-7.0. Điểm trung bình tối thiểu 6.5/10.

-Không bắt buộc có kinh nghiệm công tác.

Khóa học tại các trường của Canada rất đa dạng và phong phú và bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với mình. Các khóa học được rất nhiều sinh viên lựa chọn là:

-Thạc sỹ Kiến trúc

-Thạc sĩ Thiết kế

-Thạc sỹ Thiết kế và quy hoạch

-Thạc sỹ Thiết kế nội thất

-Thạc sỹ Thiết kế quang cảnh

Làm thêm

Khi du học tại Canada, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.200 C$/tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 35.000 – 65.000 C$/năm.

Thời gian học vừa phải

-Các khóa thạc sỹ kéo dài 1.5 – 2 năm bao gồm cả thực tập, tùy khóa học và trường bạn chọn.

-Các khóa thạc sỹ không thực tập thường kéo dài 1 – 1.5 năm

Chi phí du học vừa phải

Nhìn chung, chi phí du học Canada không cao so với cá quốc gia có nền giáo dục tương đương. Nhưng cũng tùy từng ngành cụ thể, mức học phí sẽ khác nhau. Nếu bạn lựa chọn ngành kiến trúc hãy yên tâm nhé, hiển nhiên học ngành kiến trúc tại Canada, mức học phí khá thấp. Mức học phí trung bình cho ngành kiến trúc khoảng 20.000 – 21.000 CAD/ năm.

Lộ trình học tập linh động

Ngành kiến trúc tại Canada có rất nhiều chương trình, cấp bậc khác nhau từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Để theo học cử nhân chuyên ngành kiến trúc Canada, du học sinh cần hoàn thành chương trình THPT tại Canada sau đó nộp hồ sơ vào trường có chuyên ngành kiến trúc hoặc đã hoàn thành xong chương trình năm 1, năm 2 tại trường đại học Việt Nam với điểm tổng kết tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Riêng với chương trình thạc sĩ, không cần phải có điều kiện kinh nghiệm như những ngành học khác.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, visa, điều kiện tài chính… ngay lập tức có thể di du học Canada chuyên ngành kiến trúc. Với những du học sinh đáp ứng đủ mọi điều kiện, chỉ có điều kiện ngoại ngữ chưa đạt, vẫn được chấp nhận hồ sơ du học, nhưng sẽ được học 1 khóa tiếng Anh trước đó.

Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada từ 1-3 năm sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, bạn có thể định cư tại Canada sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada.

3. Học bổng du học Canada ngành Kiến trúc

Học bổng của Hiệp Hội Kiến trúc sư cảnh quan Ontario dành cho sinh viên Đại học Guelph: Học bổng có giá trị CA$1,000 dành cho sinh viên năm 3 thuộc chương trình Thạc sĩ về Kiến trúc Cảnh quan. Ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm có được từ các phòng thực hành cũng như đóng góp của ứng viên dưới tư cách là 1 nhà lãnh đạo.

4. Một số trường đào tạo ngành kiến trúc tiêu biểu tại Canada

Tại Canada, chỉ có một số ít trường cung cấp các khóa học thạc sỹ về kiến trúc và thiết kế. Trong số đó có một số trường mạnh về đào tạo chuyên ngành kiến trúc.

Một số trường đào tạo Kiến trúc sư tại Canada:

-British Columbia Institute of Technology (Burnaby, British Columbia)

-University of Toronto (Toronto, Ontario)

-Ryerson University (Toronto, Ontario)

-Carleton University (Ottawa, Ontario)

-Université Laval (Quebec City, Quebec)

-University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)

-McGill University (Montréal, Quebec)

Theo tincanada24h.com tổng hợp.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.