Du học Canada ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng chi phí thấp, cơ hội định cư cao

Đăng bởi Admin / 21/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Du học Canada ngành kế toán là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm đa dạng, mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại Canada. Du học ngành này sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận nhiều kiến thức mới, môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế,….mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Công việc của nghề kế toán là chuẩn bị, kiểm tra và phân tích hồ sơ kế toán, báo cáo tài chính để đánh giá tính chính xác, đầy đủ và phù hợp với các tiêu chuẩn về thủ tục. Ngoài ra kế toán viên còn cần phân tích hoạt động kinh doanh, xu hướng, chi phí, thu nhập, cam kết tài chính và nghĩa vụ dự toán doanh thu hay các yêu cầu về thuế. Đây là một vị trí quan trọng để đảm bảo các hoạt động tài chính của công ty được quản lý một cách cụ thể và chặt chẽ. Canada là một quốc gia rất mạnh trong giáo dục ngành học này. Chính vì thế, việc du học ngành kế toán tại Canada đã được rất nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến.

1. Điều kiện du học ngành Kế toán tại Canada

Rất nhiều các chương trình khác nhau du học Canada, sinh viên phải lựa chọn cho mình một con đường phù hợp. Các lộ trình du học và làm việc dễ dàng định cư tại Canada cho du học sinh ngành kế toán như sau:

-Du học bậc cao đẳng: Yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT hoặc có thể có bằng cao đẳng tại Việt Nam, chường trình học 2 năm và được làm việc 3 năm tại Canada sau tốt nghiệp

-Du học bậc đại học: Yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp bằng cao đẳng, đại học. Chương trình học có 2 dạng: cao đẳng 2 năm, đại học hai năm học chương trình đại học 4 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế có 3 năm làm việc tại Canada

-Du học bậc đại học: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học các ngành liên quan và chương trình học từ 1 – năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thời gian từ 2-3 năm làm việc tại Canada.

2. Chương trình ngành kế toán tại Canada

Năm 2015, QS World University Rankings đã đưa ra bảng xếp hạng 100 trường đại học đứng đầu trên thế giới. Trong đó, Canada đứng thứ tư (sau Anh, Úc, Mỹ) về ngành tài chính kế toán với các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Toronto, , Queen`s University at Kingston, McGill University.Vì vậy, ngành tài chính kế toán là một trong những ngành đào tạo chủ chốt ở Canada với số lượng sinh viên theo học ngành này tương đối cao.

Yêu cầu cơ bản của ngành tài chính kinh tế là bạn phải thực sự giỏi toán và thương mại, ngoài ra, bạn cần phải biết đến kinh tế và luật. Vì vậy, khi theo học ngành này, sinh viên cần phải học thêm môn chính sách tiền tệ và giao dịch về tài chính, thuế. Tài chính kế toán được chia thành 2 chuyên ngành chính:

-Management accounting (kế toán quản trị): Các lĩnh vực kế toán quản trị quản lý, chi phí, doanh nghiệp, công nghiệp, hoặc kế nội bộ để hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết định kinh doanh, chuẩn bị báo cáo chi tiết và dự báo cho các nhà quản lý trong công ty.

-Public accounting (kế toán công): Kế toán công bao gồm một loạt các dịch vụ chuẩn bị và phát hành báo cáo tài chính công cho một công ty, cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh, dịch vụ kế hoạch tài chính cá nhân, và việc chuẩn bị khai thuế. Các vị trí thường gặp như kế toán tài chính, kế toán thuế, kế toán pháp lý..

Bảng thống kê số lượng sinh viên theo ngành học tại Canada giai đoạn 2014 – 2016

Ngành học này không chỉ yêu cầu bạn phải giỏi Toán và Thương mại mà còn phải quan tâm đến Luật và Kinh tế. Ngoài các môn chính, sinh viên còn phải học về những môn như Thuế, Chính sách tiền tệ và các giao dịch về Tài chính. Để học tốt ngành kế toán, tố chất sinh viên cần có đó là sự nhanh nhạy, tính cẩn thận, chăm chỉ và thật sự yêu thích những con số khô khan.

 

3. Thời gian học Kế toán tại Canada

-Khóa cao đẳng: 2 năm

-Khóa đại học: 4 năm (có thực tập)

-Khóa chứng chỉ sau đại học: 1 năm

-Khóa Thạc sỹ: 1.5-2 năm

4. Chi phí – học phí tại canada

-Mức học phí tùy vào khóa học và địa điểm trường học nơi bạn đăng ký học.

-Mức học phí trung bình vào khoảng: 12.000 – 22.000 C$/năm

-Học phí khóa tiếng Anh: từ 340 – 380 C$/tuần. Mỗi khóa học từ 10-40 tuần.

-Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 8.000 – 10.000 C$/năm

5. Nhu cầu việc làm và mức lương ngành kế toán

Theo Chính phủ Canada, trong giai đoạn 2015 – 2024, nước này sẽ cần tuyển dụng thêm 75,100 nhân lực ngành kế toán. Nguyên nhân là do dân số Canada đang già hóa, đến năm 2024 sẽ có 45,000 kế toán viên về hưu.

Bên cạnh đó, mức lương dành cho nhân viên Kế toán tại Canada khá cao. Theo báo cáo năm 2016, lương ngành kế toán tăng thêm 4.5 so với năm 2015. Cụ thể sinh viên mới ra trường sẽ nhận được khoảng từ $40.000 – 60.000/năm, vị trí quản lý (trưởng phòng) từ $70,000 – 100,000/năm.

Ngoài ra, theo Báo cáo triển vọng nguồn nhân lực Canada năm 2015 – 2017 cụ thể nhu cầu nguồn nhân lực trong khối ngành kế toán kiểm toán tại từng bang của Canada như sau:

Hơn nữa mức lương nhân viên kế toán tại Canada khá cao, theo báo cáo mới nhất của roberthalf 2016 (Salary guide 2016 Accounting & Finance) lương ngành kế toán tăng nhẹ so với năm 2015 khoảng 4,5. Cụ thể mức lương năm 2016 cho nhân viên kế toán mới ra trường khoảng từ 64,000 USD – 88,000 USD (dao động khoảng 1,4 tỷ – 2 tỷ VND), vị trí quản lý (trưởng phòng) từ 78,000 USD – 112,000 USD (khoảng 1,7 tỷ đến 2,5 tỷ VND).

Thống kế mức lương ngành kế toán tại Canada năm 2015, 2016:

6. Du học Canada ngành kế toán và cơ hội định cư

Mặc dù Anh, Mỹ cũng là các quốc gia có truyền thống đào tạo ngành này với rất nhiều trường nằm trong Top 200 trường hàng đầu, tuy nhiên Canada vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm và chính sách ưu tiên định cư của Canada

Theo danh sách phân loại nghề nghiệp (National Occupational Classification) các nhóm ngành mà chính sách định cư tại Canada dựa vào để cấp quyền định cư cho công dân nước ngoài:

-Nhóm ngành kinh tế: Chuyên viên tài chính, quản trị tài chính, quản trị nhân lực, kế toán, kiểm toán..

-Nhóm ngành kỹ thuật: Kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, thiết kế..

-Nhóm ngành giáo dục, hành chính: Giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên..

-Nhóm ngành y: y tá, vật lý trị liệu, bác sĩ..

Thêm nữa từ tháng 9/ 2003 Canada đã giảm thang điểm định cư từ 75 xuống còn 67, giúp gia tăng cơ hội định cư tại Canada của du học sinh quốc tế. Theo hệ thống bảng điểm nhập cư Canada (Points Based Immigration Canada) trong 100 điểm thì trình độ học vấn chiếm 25 điểm, tùy theo mức độ học vấn bằng cấp đại học, cao đẳng.

7, Những trường bạn có thể học khi du học ngành kế toán tại Canada:

Cao đẳng trong diện CES: Centennial College, Georger Brown College, Sheridan College, Fanshawe College, Humber College.

Đại học: Đại học Toronto, McGill University, University of Alberta, Queen’s University at Kingston, University of Fraser Valley, Mount Allison University, Thompson River University (TRU)

Sau đại học: Humber College, Fanshawe College, Thompson River University (TRU).

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Canada ngành kế toán kiểm toán giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ngành học này và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân. Ngành kế toán kiểm toán là ngành học không mới nhưng luôn được nhiều người lựa chọn vì mức lương hấp dẫn, cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn.

Theo tincanada24h.com tổng hợp.

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.