Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Đăng bởi Admin / 08/06/2016
Thay vì theo đuổi với giấc mơ Mỹ hào nhoáng, tại sao bạn không thử hướng mắt đến người láng giềng ở phía Bắc là Canada và cho mình một cơ hội học tập ở đó nhỉ?

Quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới

Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Canada không chỉ có tuyết như bạn vẫn thường hay nghe. Ở đây vẫn có đầy đủ 4 mùa với những khu vực chưa bao giờ thấy tuyết rơi, nơi mà nhiệt độ có thể đạt đến 30 độ. Nếu có dịp, bạn nên đi khám phá Canada để thấy rằng, Canada không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn có những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp các khu vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên cũng như những đỉnh núi và bãi biển tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải thốt lên “WOW!” khi thưởng ngoạn thác Niagara, vườn quốc gia Banff hay dãy núi Rocky Mountains.

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên. Không giống như Mỹ, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – Một điểm đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các hoạt động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất, một nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

Canada sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng

Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Canada cũng sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mỹ, Vương quốc Anh, Úc, Thụy sĩ hay các quốc gia du học hàng đầu khác. Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, British Columbia, McGill và McMaster. Đại học Toronto, McGill và McMaster Canada cũng có tên trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015 cùng với Đại học Montreal và Alberta. Trong cả hai “bảng vàng”, Đại học Toronto đều lọt vào top 20.

Tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada  - AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học vẫn đang cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Canada có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất thế giới

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

Du học Canada có chi phí thấp hơn nhiều so với Mỹ

Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Bạn có thể không tin, nhưng sự thật là chi phí cho việc học tại Canada dành cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều nếu so sánh với người láng giềng ở phía Nam là Mỹ hay các điểm đến du học phổ biến khác như Vương quốc Anh, Úc hay New Zealand. Trong một số trường hợp bạn thậm chí chỉ phải trả học phí bằng một nửa so với khi học ở nước khác. Điển hình như số tiền bạn phải bỏ ra khi sinh sống và học tập tại Toronto – Thành phố đắt đỏ nhất Canada, không là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

Thêm vào đó, vì các trường đại học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mĩ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho bạn.

Bảng dưới đây liệt kê học phí trung bình hàng năm cho sinh viên quốc tế tại nhiều tỉnh cho cả cấp độ đại học và sau đại học (đơn vị: dollar Canada). Hãy lưu ý rằng đây chỉ là thông tin tham khảo.

Tỉnh

Đại học

Sau đại học

Newfoundland
&
Prince Edward Island

$7,260 – $7,510

$1,896 - $6,100

Nova Scotia

$8,050 - 14,200

$4,329 - 15,000

New Brunswick

$7,063 - 10,720

$5,610 - 8,465

Quebec

$9,168 - 10,518

$8,268 - 20,000

Ontario

$6,900 - 25,826

$5,432 - 29,000

Manitoba

$4,940-10,890

$3,795 - 9,685

Saskatchewan

$12,735 - 15,344

$5,313

Alberta

$6,293 -18,058

$5,298 - $19,200

British Columbia

$10,416 - 21,963

$2,272 - $17,499

Liên hệ trực tiếp VIET FUTURE qua số điện thoại 0901.336.554 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ chương trình Du học Canada.

Dễ tìm việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp

Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi “xách balo lên và đi” là “Liệu mình có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không?”. Du học là con đường đổi đời của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp.

Thị trường lao động tại Canada khá “màu mỡ”. Bạn có thể tìm việc làm trong các lĩnh vực quen thuộc như vận tải, ngân hàng, du lịch hoặc các lĩnh vực thế mạnh của Canada như dầu hoả, kĩ sư phần mềm, hoạt hình, dịch vụ và công nghệ thông tin.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc ngay sau khi hoàn tất chương trình học, tuy nhiên bạn cần phải đăng kí giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP). Giấy phép này cho phép bạn ở lại Canada tối đa 3 năm (thời gian chính xác phụ thuộc vào thời gian bạn học tại đây). Trong thời gian ở lại, bạn sẽ có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm và kĩ năng, qua đó giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Có tới 90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là tín hiệu tốt đối với những bạn mong muốn du học để có thể thu hút nhà tuyển dụng nhờ vào hồ sơ của mình.

Về việc làm thêm tại Canada

Ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã được phép làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm. Không chỉ tạo thêm thu nhập, việc làm thêm sẽ là trường học thứ hai giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, vốn sống và các kỹ năng làm việc khác. Lợi thế này đã giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các công việc làm thêm tại Canada mà sinh viên có thể là như: may, ủi, bồi bàn, làm móng, trông trẻ vv.

Dễ dàng định cư Canada nếu có việc làm

Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Từ ngày 1/6/2014, chính phủ Canada đã thông báo quy định mới giành cho tất cả các du học sinh tốt nghiệp đại học và sau đại học tại Canada sẽ được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Với điều luận mới này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng.

Nhiều nơi tại Canada như tại tỉnh Manitoba và Saskatchewan có chính sách hoàn trả học phí hấp dẫn cho du học sinh nếu làm việc tại 2 tỉnh bang này. Cụ thể, với bất kỳ du học sinh nào làm việc và đóng thuế tại tỉnh bang Manitoba, sẽ được hoàn lại 60% học phí các chương trình học từ cao đẳng trở lên, và tối đa là 25.000 CAD. Tại Saskatchewan, việc hoàn trả học phí sẽ được xét theo hồ sơ cụ thể và mức hoàn trả tối đa là 20.000 CAD. Chính sách này đã mở rộng cánh cửa định cư cho rất nhiều sinh viên đang và sẽ học tập tại Canada.

Nếu như trước đây, để định cư tại Canada theo con đường du học là cả một quá trình thì với chính sách du học Canada không cần chứng minh tài chính thì việc du học của bạn đã trong tầm tay và có thể coi là bạn đã thực hiện được 50% con đường định cư tại Canada, phần còn lại phụ thuộc vào sự cố gắng trong học tập và làm việc của bạn tại Canada.

Chính sách định cư thông thoáng và thu hút sinh viên quốc tế của Canada:

Du học Canada – Đã đi là sẽ không muốn về!

Nhằm thu hút hơn nữa lượng du học sinh quốc tế đến với Canada và xúc tiến nhanh quá trình xin định cư lâu dài tại Canada của du học sinh sau khi tốt nghiệp một cách linh hoạt và hiệu quả, 02/1/2015 Bộ di trú Canada chính thức thực thi chương trình Express Entry (EE). Đây là hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư Canada theo nhóm chương trình định cư kinh tế.

Đây được xem là chương trình rất hay dành cho các ứng viên chưa từng đến Canada hoặc chưa có job offer để có thể trở thành thường trú nhân (permanent residence) tại Canada trên nguyên tắc ưu tiên xét chọn ứng viên có điểm số cao, đảm bảo giải quyết nhanh hồ sơ trong vòng 06 tháng (bảng thang tính điểm sẽ được cung cấp tại hội thảo) mở ra cánh cửa định cư rộng mở cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên ở Canada ngoài chính sách định cư của liên bang thì các tỉnh bang vẫn có chính sách định cư riêng nhằm thúc đẩy du học sinh và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào bang của mình, dưới đây là bảng so sánh điều kiện định cư tại các bang và liên bang (CEC):

Các chương trình định cư

Liên bang CEC (bất kì trường)

Bang Nova Scotia

Bang PEI

Bang New Brunswick

Bang Quebec

Bang Ontario/BC (Thạc sĩ)

Bang Ontario/BC (từ Cử nhân trở xuống)

Thời gian du học

02 năm

01 năm

02 năm

02 năm trở lên

02 năm

02 năm

2 năm
(Đại học)

Chủ thuê bản địa

Yêu cầu

Yêu cầu

Yêu cầu

Yêu cầu

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Kinh nghiệm làm việc

Sau khi tốt nghiệp ở Canada làm việc 12 tháng

1560 tiếng

Ở PEI làm việc 06 tháng

Ít nhất 01 năm, sẽ được cộng điểm nếu đã từng làm việc ở Việt Nam

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Loại ngành nghề

0, A, B

0, A, B, bộ phận C

0, A, B

0, A, B ( C, D phải thuộc lĩnh vực chế tạo, vận tải và Y dược)

Không yêu cầu

Không yêu cầu

0, A, B

Chỉ tiêu số lượng

20,000

Đến năm 2020 tăng đến 7,200 người

   

Không hạn chế

5,200 người

10,000 người

Ngoại ngữ

IELTS 6.0

IELTS 6.0

Chỉ cần tốt nghiệp Đại học của Canada

IELTS 6.0-7.0

Chỉ cần hoàn thành 05 lớp tiếng Pháp căn bản có tính tín chỉ của trường BU (học phí giảm 80%)

Chủ thuê lao động phải kinh doanh trên 03 năm, doanh thu hàng năm phải đạt 1 triệu CAD, phải có 05 nhân viên chính thức

Thời gian làm đơn

Sau khi đi làm được 12 tháng

Vừa có Job offer

Sau khi đi làm được 06 tháng

Khi có Job offer hoặc sau khi đi làm 01 năm

06 tháng trước khi tốt nghiệp

Chủ thuê lao động phải kinh doanh trên 03 năm, doanh thu hàng năm phải đạt 1 triệu CAD, phải có 05 nhân viên chính thức

Điểm số đạt được thông qua Express Entry

300-450 điểm

900-1,050 điểm

900-1,050 điểm

900-1,050 điểm

N/A

900-1,050 điểm

900-1,050 điểm

Thời gian xét hồ sơ

Không xác định

3+12 tháng

3+12 tháng

3+12 tháng

1+12 tháng

3+12 tháng

3+12 tháng

Đối với mỗi tỉnh bang thì đều có chính sách định cư riêng nhằm thu hút học sinh và nguồn nhân lực chất lượng cao tương lai. Quý phụ huynh và các em học sinh nếu chọn đi du học theo chương trình CES nên chọn trường và tìm hiểu chính sách định cư của tỉnh bang đó theo bảng trên hoặc có thể ưu tiên chọn tỉnh bang mở cửa định cư sau đó tìm chương trình học phù hợp (Có thể học tại các trường không thuộc diện CES).

Lời Kết

Du học Canada là một lựa chọn hoàn hảo với mức chi phí hợp lí và nhiều cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Du học là một quyết định lớn và đòi hỏi sự đầu tư lớn từ cả gia đình. Vì thế lựa chọn quốc gia tốt cùng một lộ trình học hợp lí sẽ mang lại thành công cho cả quá trình du học của du học sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin về Du học Canada và các cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học và Định cư Canada, những Quy định mới về Visa Canada năm 2016. Quý vị có thể Đăng ký Thông tin tư vấn Du học miễn phí tại đây:

Đăng ký tư vấn du học trung học tại Canada miễn phí

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi nhận được thông tin đăng ký.

** Mọi hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE đều hoàn toàn miễn phí **

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan2@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.554 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.