Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì

Đăng bởi Admin / 31/10/2016 - Theo ttvn.vn
Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc đời mình thật vô vị trước "cuộc sống ảo" với mạng xã hội, hãy chọn cho mình một cuốn sách và bắt đầu bằng những điều thú vị bất ngờ ở trong đó.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet và đặc biệt là sức ảnh hưởng sâu rộng của mạng xã hội Facebook khiếncho nhiều bạn trẻ tự đánh mất văn hóa đọc sách của chính mình. Nếu bạn đangdành quá nhiều thời gian vào việc giải trí với Facebook thì hãy thay đổi cáchgiải trí của mình bằng những cuốn sách. 

Nó có những lợi ích gì ư? Có hàng táđiều mà bạn chưa ngờ tới về những điều hay và lạ của văn hóa đọc sách. Nếu mộtngày bạn cảm thấy cuộc đời mình thật vô vị trước "cuộc sống ảo" với mạng xã hội,hãy chọn cho mình một cuốn sách và bắt đầu bằng những điều thú vị bất ngờ ởtrong đó.  

Đọc nhiều mới thấymình thật nhỏ bé

Nếu như "cuộc sống" trên facebok với tất cả những gì hay honhất mà bạn có thể để đăng tải lên tường của bạn, thì trang sách cũng chính lànhững gì hay ho nhất của tác giả gửi gắm vào. Có điều, những cuốn sách mớichính là cuộc sống đời thực. Càng đọc bạn sẽ thấy sự rộng lớn của tri thức, bạnsẽ thấy được những gì tinh hoa nhất của trí tuệ, nét đẹp văn hóa của đất nước,con người và đặc biệt sẽ thấy mình thật nhỏ bé. 

Những cuốn sách chính là một thếgiới thu nhỏ, nó dành cho những ai biết chiếm lĩnh lấy nó. Có biết bao điều mớilạ mà bạn chưa từng biết đến, có những vùng đất xa xôi nhưng cũng sẽ thật gần nếunhư bạn đọc những cuốn sách về nó. Hãy thử một lần chọn cho mình một cuốn sách,đọc nó một cách trân quý nhất…bạn sẽ thấy được cả thế giới này.

Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì - Ảnh 1.

 

Xả stress cực kì hiệuquả

Chưa có ai lại bị áp lực bởi việc đọc sách cả, đơn giản đó làđam mê và cũng là một cách thư giản tối ưu nhất. Bạn bị stress bởi công việc,những khó khăn gặp phải trong cuộc sống, những cuốn sách chính là cách làm bạngiải tỏa những áp lực ấy một cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ bị cuốn vào những câuchuyện kì thú,  những vùng đất xa xôi đầythú vị, đắm chìm trong những chuyện tình lãng mạn hay trầm trồ trước những sángtạo của vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Điều đặc biệt ở những cuốnsách, đó chính là sự đa màu của cuộc sống được đưa vào trong đó, bạn sẽ tìm đượcnhững điểm chung của bản thân mình qua những cuốn sách ấy…và tìm ra cho mình mộtđộng lực để bước qua khó khăn.

Làm giàu vốn từ vựngcủa bản thân

Vốn từ vựng để làm gì? Đó là "tài nguyên" quý giá cho cuộcsống hằng ngày của bạn. Nếu bạn có một vốn từ vựng đa dạng, phong phú thì kỹnăng giao tiếp sẽ được nâng lên đáng kể. Bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn, truyềntải thông tin nhanh và chính xác hơn cũng như giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.Vốn từ sẽ được góp nhặt qua những câu chuyện, qua lời hội thoại hay cả nhữngphát biểu của những danh nhân được trích dẫn trong sách. Người viết sách phảilà người có vốn từ vựng phong phú và bài học dành cho bạn đó là hãy tích lũychúng qua những cuốn sách mà bạn đọc.

Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì - Ảnh 2.

 

Giúp tăng khả năng ghi nhớ

Điều để đưa việc đọc sách trở thành cách giải trí tối ưu nhất,đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa vừa học vừa giải trí. Bộ não của bạn vẫn sẽ làmviệc hết công suất, nhưng thay cho sự căng thẳng vì quá tải, não bộ lại chochúng ta những phản hồi tích cực theo cảm xúc thông qua nội dung của cuốn sách.Đọc nhiều sách, bạn sẽ thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa những dữ kiện, đềucó sự tương tác theo quy luật với nhau. Đó là cách giúp bạn vừa lĩnh hội, vừaghi nhớ kiến thức giảm nguy cơ mắc phải triệu chứng Alzheimer.

Rèn kỹ năng nhận định vấn đề

Mỗi cuốn sách sẽ đượcviết theo một chủ đề, nó được xây dựng nên bởi rất nhiều những luận điểm xoayquanh chủ đề đó. Việc bạn đọc sách một cách nhập tâm, thì bạn sẽ có những cảmxúc theo dòng của luận điểm. 

Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì - Ảnh 3.

 

Việc rèn luyện sự thay đổi về xúc cảm hay sự ý thứccủa bản thân trước một vấn đề xảy ra là cách giúp bạn nhận định vấn đề tốt hơn.Cuộc sống là dòng chảy của sự kiện và cách giải quyết sự kiện chính là bạn đanghòa nhập với cuộc sống.

Vậy nên đọc sách như thế nào?

Điều đầu tiên là bạnnên chọn những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, nội dung cũng như túi tiền củamình. Vì những lợi ích mà sách mang lại nên kéo theo đó cũng là sự tràn lankhông thể kiểm soát của sách lậu, sách mang nội dung thiếu văn hóa. Bạn cần chọnnhững tác giả uy tín, ưu tiên những nhà xuất bản lớn và nên đọc sơ qua một lượttrước khi mua. 

Hãy dành nhiều thời gian rãnh rỗi hơn cho việc đọc sách thay vìgiải trí qua mạng xã hội hay game. Tạo cho bản thân một văn hóa đọc ăn sâu vàotiềm thức. Bạn hãy thử một lần bước chân vào thế giới trong những trang sách,tôi dám chắc rằng bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước những gì mà mình được chiêm nghiệm.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.