Định hướng nghề nghiệp tương lai: Ngành Khoa Học Y Sinh, học tại Singapore

Đăng bởi Admin / 17/01/2017 - Theo dantri.com.vn
Singapore, một quốc đảo nhỏ bé với tài nguyên thiên nhiên hạn chế, luôn đặt lên ưu tiên hàng đầu là đầu tư vào nguồn nhân lực. Con người là yếu tố tiên quyết đến sự phát triển của quốc đảo. Hướng tới là một trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, lựa chọn điểm du lịch cũng như trung tâm nghiên cứu phát triển, tất cả đều cần đến nhân tố con người chuyên môn về lĩnh vực đó.

Riêng về lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học, cho đến năm 2015, chính phủ Singapore đã đầu tư lên tới S$34.5 tỉ đô. Và thêm S$19 tỉ đô nữa cũng đã được hoạch định cho giai đoạn 2016-2020.

Cùng với xu hướng phát triển đó, học viện Phát triển Quản Lý Singapore (MDIS) từ năm 2001 đã là học viện tư đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo về ngành khoa học y sinh. Đó cũng là nỗ lực nhằm mang đến nền giáo dục chất lượng cao cho những cá nhân với niềm đam mê theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học y sinh.

Kí túc xá MDIS nằm ngay trong khuôn viên trường tạo môi trường an toàn và thuận tiện cho du học sinh
Kí túc xá MDIS nằm ngay trong khuôn viên trường tạo môi trường an toàn và thuận tiện cho du học sinh

MDIS liên kết với trường đại học đối tác là đại học Northumbria (Anh Quốc) mang đến các khóa học đa dạng, phù hợp với xu hướng ngành và chuyên sâu nhằm cung cấp các kĩ năng và bằng cấp cần thiết cho học viên ngành Khoa học y sinh. MDIS cung cấp các khóa học từ bậc cao đẳng cho đến thạc sĩ bao gồm:

Thạc sĩ (Quản trị) Khoa học sức khỏe, cấp bằng bởi Đại học Northumbria

Cử nhân khoa học (Danh dự) Công nghệ sinh học, cấp bằng bởi Đại học Northumbria

Cử nhân khoa học (Danh dự) Khoa học y sinh, cấp bằng bởi Đại học Northumbria

Cao đẳng Khoa học Y sinh, cấp bằng bởi MDIS

Công nghệ sinh học là ngành đang mở ra nhiều cơ hội việc làm bao gồm nhiều lĩnh vực như y tế, thực phẩm và đồ uống, kĩ thuật di truyền, khoa học pháp lý, quản trị môi trường và nhiều hơn nữa. Dù theo đuổi lĩnh vực nào trong ngành công nghệ sinh học thì học viên cũng sẽ đóng góp một vai trò trọng yếu trong việc tạp dựng tương lai thế giới.

Tương tự, chương trình thạc sĩ về Quản trị Khoa học Sức khỏe sẽ tạo cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như các ban ngành chính phủ, các công ty bảo hiểm hay bệnh viện và các cơ sở y tế. Chương trình cũng được kết hợp giảng dạy với các kĩ năng mềm vô giá nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cho sự nghiệp đầy hứa hẹn.

Sinh viên khoa Khoa học Y Sinh MDIS trong giờ thực hành
Sinh viên khoa Khoa học Y Sinh MDIS trong giờ thực hành

Ngoài các kiến thức về lý thuyết, các em cũng được cung cấp các kinh nghiệm thực tế tại các phòng thí nghiệm của trường, thậm chí nhiều em có cơ hội được làm việc trong các dự án nghiên cứu của các doanh nghiệp. Kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như các kĩ năng thực hành đó là thiết yếu trong thành công trong lĩnh vực khoa học y sinh của các em sau này.

MDIS cũng liên tục nâng cấp các cơ sở trang thiết bị học tập cho học sinh sinh viên. Bên cạnh bốn phòng thí nghiệm khoa học y sinh, các trung tâm thực hành về thiết kế thời trang hay xưởng kỹ thuật của MDIS cũng đều được chứng nhận OHSAS 1800:2007 là chứng nhận an toàn về sức khỏe và lao động cho giảng viên và sinh viên. Các phòng thí nghiệm Khoa học Y sinh được trang bị đầy đủ nhằm mang đến trải nghiệm thực tế về các công nghệ tế bào hiện đại nhất bao gồm kỹ thuật đo màu nâng cao, PCR, kỹ thuật tách gel và HPLC. Các giảng viên của khoa cũng đều các các tiến sĩ trong lĩnh vực liên quan và đều là những giảng viên đam mê với nghề.

MDIS cũng tự hào là một tổ chức có trách nghiệm với xã hội và môi trường. MDIS có các câu lạc bộ sinh viên tham gia vào các hoạt động xã hội, gần đây nhất là sự kiện Lễ hội Xanh Sạch Singapore tổ chức ngày 19/11/2016 tại Capitol Plaza.

“MDIS khuyến khích các hoạt động nhằm giảm, tái sử dụng và tái chế! Các sinh viên của chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết để đưa ra sáng kiến tái chế các lọ nhựa thành các bẫy muỗi nhằm ngăn chặn và hạn chế muỗi”, Theo Tiến sĩ Kelvin Wong, Trưởng khoa Khoa học Y sinh MDIS.

Đại học đối tác của chúng tôi, Northumbria University là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh. Northumbria là trường đại học danh tiếng trên thế giới và xếp thứ 30 tại Anh về chất lượng giảng dạy theo Khảo sát Sinh viên toàn quốc năm 2015. Các sinh viên của khoa Khoa học Y sinh tại MDIS có thể tin tưởng rằng chất lượng giảng dạy và bằng cấp được công nhận là hoàn toàn giống như các sinh viên học tại Đại Học Northumbria tại Anh Quốc.

Vậy bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu theo đuổi sự nghiệp suốt đời và định hướng tương lai tại MDIS!

Sinh viên khoa Khoa học Y Sinh MDIS trong giờ thực hành
Sinh viên khoa Khoa học Y Sinh MDIS trong giờ thực hành

Một số thông tin về MDIS:

Được thành lập vào năm 1956, Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Singapore, cung cấp cơ hội học tập cho mọi người. MDIS có hai nhánh: Học viện Phát triển Quản lý Singapore – quản lý các hoạt động đào tạo, và MDIS International – chuyên trách phát triển chiến lược hợp tác toàn cầu.

MDIS cung cấp những khóa học được công nhận xuất sắc trong các lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Sức khỏe và Khoa học Đời sống, Công nghệ thông tin, Truyền thông đại chúng, Tâm lý học và Du lịch, Quản trị Du lịch và Khách sạn. Các chương trình này nhận được sự hợp tác từ các trường đại học danh tiếng tại Australia, Pháp, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Ngoài cơ sở chính tại Singapore, MDIS có 3 cơ sở ở nước ngoài, đó là Tashkent (Uzbekistan), Johor (Malaysia) và Chennai (Ấn Độ) tương ứng được thành lập vào các năm 2008, 2013 và 2015. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan, cũng như các đại lý trên khắp khu vực Đông Nam Á.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.