Định hướng chọn ngành học và trường tại Australia

Đăng bởi Admin / 25/07/2015 - Theo vnexpress.net
Khi lựa chọn du học Australia, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mà mình theo đuổi.

Chọn ngành học, trường đại học và chương trình du học Australia là điều quan trọng trong định hướng nghề nghiệp của nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học, New world Education sẽ đưa ra cho các bạn những bí quyết chọn trường, chọn ngành khi học tại Australia phù hợp.

Chọn ngành học, trường đại học và chương trình du học Australia là điều quan trọng trong định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ.

Chọn ngành khi du học Australia

Chọn ngành phù hợp với bản thân: Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng trong việc chọn ngành khi du học. Nếu còn chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, các bạn có thể tham khảo những phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

Chọn ngành theo định hướng mục tiêu tương lai: Khi lựa chọn du học Australia, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mà mình theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình. Các bạn cần tìm hiểu xem những ngành nào hiện tại ở Australia đang phát triển, các ngành nào trong tương lai sẽ phát triển, nhu cầu lao động của ngành nào cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư tại đây để sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao và ở lại làm việc.

Dưới đây là danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục việc làm General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Australia (lưu ý: nhóm ngành nghề ưu tiên sẽ thay đổi từng mốc thời gian, bạn nên cập nhật thời gian mới nhất).

Nhóm ngành kinh tế: kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học.
Nhóm ngành kỹ sư: điện - điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án...
Nhóm ngành công nghệ thông tin - viễn thông: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
Nhóm ngành y: bác sĩ đa khoa, nha sĩ, gây mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng...
Nhóm ngành luật: luật sư, cố vấn pháp luật.
Nhóm ngành giáo dục - công tác xã hội: giáo viên mầm non, trung học, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội.

Chọn ngành phù hợp với bản thân là tiêu chí đầu tiên và quan trọng trong việc chọn ngành khi du học.

Chọn ngành đào tạo nổi tiếng tại Australia: Mỗi quốc gia có những thế mạnh riêng về các ngành đào tạo, vì thế, chọn ngành du học nổi tiếng tại Australia giúp bạn có cơ hội học tập tại môi trường đào tạo tốt, tấm bằng của các bạn sẽ thêm giá trị cạnh tranh trên quốc tế. Các ngành học nổi tiếng ở Australia bao gồm: quản trị du lịch và khách sạn, máy tính và công nghệ thông tin, kỹ sư và công nghệ, sức khỏe và y khoa, giáo dục, kinh doanh, môi trường...

Chọn trường khi du học Australia

Việc lựa chọn trường du học là cả một quá trình tìm hiểu kỳ công. Dưới đây là một vài gợi ý của Tư vấn du học New World Education, giúp bạn chọn trường phù hợp:

Chọn trường theo ngành nghề học: Trước tiên, bạn phải chọn được lĩnh vực mà bạn có hứng thú. Từ đó, bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó lên "bàn cân" rồi bắt đầu tìm kiếm cho mình khóa học, trường học phù hợp. Các bạn có thể tham khảo các trường đào tạo tốt các ngành học tương ứng tại đây

Chọn trường có xếp hạng cao: Australian National University (ANU), University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, University of New South Wales (UNSW), Monash University, University of Western Australia (UWA), University of Adelaide, Macquarie University, University of Newcastle, La Trobe University, Curtin University, James Cook Unviversity...

Nhiều trường ở Australia có mức học phí thấp, dễ xin visa.

Theo năng lực tài chính: Việc tìm kiếm khóa học hay trường học cho mình tại Australia cần phải dựa trên năng lực và tài chính. Nếu tài chính của bạn có hạn thì không thể với đòi theo học các trường top, học phí cao hoặc nếu công việc sau này bạn xác định làm không cần bằng cấp cao thì việc theo học khóa học quá cao sẽ lãng phí tiền của và thời gian của bạn.

Các trường với mức học phí thấp, dễ xin visa vào Australia: Kent Institute, Aspire, ICMS, Le Cordon Blue, Thinkedu Group,William Blue College, AAPoly, ATMC, Ozford, Australian Pacific college, James Cook University …(cập nhật thông tin chính xác về khóa học, học phí và trường tại Tư vấn du học New World Education)

Công ty tư vấn du học New World Education là đại diện tuyển sinh hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, học viện, tổ chức giáo dục tại Australia, Anh, Mỹ, Singapore, Canada, New Zealand... New World Education đang điều phối nhiều chương trình học bổng có giá trị. Xem chi tiết tại đây.

Công ty tư vấn du học New World Education:

Địa chỉ: Jabes Building 1, Lầu 12, 244 Đường Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM.
Điện thoại: (08) 39 252 917 - 39 256 917. Fax: (08) 39 252 957. Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477.
Email: info@newworldedu.vn.
Website: newworldedu.vn.
Facebook: facebook.com/newworldstudyabroad.

(Nguồn: New World Education)

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.