ĐH Pacific tạo cơ hội việc làm cho du học sinh tại các tập đoàn lớn

Đăng bởi Admin / 26/06/2015 - Theo dantri.com.vn
ĐH Pacific University of Oregon - top 20 các trường ĐH miền Tây nước Mỹ nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam về cách xét học bổng theo học lực.

Tuy nhiên, những du học sinh có đầu óc thực tế hơn lại đánh giá cao thứ hạng và chính sách tạo công ăn việc làm cho sinh viên của ngôi trường này.

Đăng kí tìm hiểu thông tin du học Pacific: http://bit.ly/1xHUeF1

1 trong 25 trường có đội ngũ giáo sư tốt nhất thế giới

Trường được Tạp chí Forbes xếp vào 1 trong số 25 trường có đội ngũ giáo sư tốt nhất thế giới, với vị thế top 20 trường ĐH Tây Mỹ (Mỹ có hơn 4500 trường ĐH) và chính sách học bổng cấp theo học lực, trong vòng 2 năm trở lại đây, Pacific đã trở nên rất hấp dẫn với du học sinh Việt Nam.

Theo đó, học sinh đạt học lực 7,5 sẽ được suất học bổng cấp 4 năm liền trị giá 42.000 USD (mức học bổng cao nhất lên đến 88.000 USD dành cho điểm học lực 9,0).

Với mức học phí 39.000 USD/năm, những học sinh đạt 7,5 điểm học lực đã có thể tiết kiệm tiền học phí của hơn 1 năm học ĐH tại đất nước đắt đỏ và đáng thèm muốn nhất thế giới.

Năm 2014, một du học sinh Việt Nam tên Nguyễn Hoàng Mai, cựu học sinh trường PTTH Thăng Long đã đạt suất học bổng cao nhất 88,000 USD cho 4 năm cùng một suất học bổng Pacesetter trị giá 12,000 USD/4 năm, nâng tổng số học bổng lên 100,000 USD.

Bạn Hoàng Mai do đó chỉ phải chi trả thêm 1 năm học phí và chi phí ăn ở.

 

Bạn Nguyễn Hoàng Mai
(giữa) đạt học bổng 100.000USD hiện đang theo học tại Pacific
Bạn Nguyễn Hoàng Mai (giữa) đạt học bổng 100.000USD hiện đang theo học tại Pacific

 

Một điểm khác biệt lớn khác trong cách cấp học bổng của Pacific nằm ở chỗ Pacific cấp học bổng 4 năm liền chứ không xét duyệt theo từng năm một: “Bởi vì học bổng đó ghi nhận sự nỗ lực của du học sinh suốt những năm học trung học nên nó sẽ được ghi nhận ngay lập tức và có hiệu lực cho cả 4 năm trong trường chúng tôi”, ông Derrick Alex, Giám đốc Tuyển sinh của Pacific cho biết.

Không yêu cầu SAT khi nộp hồ sơ qua AAC

Du học sinh sẽ được miễn điểm SAT nếu nộp hồ sơ qua đại diện AAC của Pacific tại Việt Nam. Đây là một lợi điểm rất lớn cho những học sinh muốn du học các trường danh giá tại Mỹ. Bởi đa số các trường ĐH Mỹ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ SAT khi xét đầu vào, học sinh Việt Nam sẽ cùng lúc vừa phải ôn thi tốt nghiệp, vừa phải ôn thi SAT, Toefl và lo chuẩn bị hồ sơ du học.

Thường thì sự chồng chéo này khiến học sinh Việt Nam rất khó hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ và kết quả là đành phải lựa chọn những trường yêu cầu đầu vào thấp, chất lượng đào tạo kém.

Không mất phí làm hồ
sơ

 

Không mất phí làm hồ sơ

Hầu như 100% các trường Anh Quốc đã đặt đại diện của mình tại Việt Nam. Du học Mỹ ở Việt Nam không đơn giản như thế. Hiện rất ít trường ĐH Mỹ đặt đại diện tại Việt Nam và do đó, phí làm hồ sơ đi học Mỹ rất đắt đỏ, ít nhất là 500 USD.

Pacific là một trong số ít trường Mỹ đã đặt đại diện của mình tại Việt Nam - AAC (http://aac.edu.vn/), hòng giúp du học sinh Việt Nam tiếp cận được nguồn thông tin chính thống trực tiếp từ trường và tiết kiệm khoản phí làm hồ sơ đắt đỏ.

Cũng vì lợi ích này, thời gian làm hồ sơ đi học tại Pacific được xúc tiến rất nhanh bởi đại điện của trường. Từ lúc nộp hồ sơ du học cho đến khi nhận được thư mời nhập học du học sinh chỉ phải đợi hai tuần.

Hỗ trợ cơ hội làm việc và định cư

Trường nằm tại Thành phố Forest Groove, Oregon – nơi tọa lạc nhiều tập đoàn công nghiệp đa qua quốc gia lớn trên thế giới với hơn 1,500 công ty phầm mềm, tập đoàn thể thao hùng mạnh như Nike, Columbia Sportswear, Adidas America Oregon, các cụm sản xuất năng lượng mặt trời hàng đầu tại Mỹ…

Pacific University of Oregon tận dụng lợi thế này để mang cơ hội thực tập lên đến 1 năm cho tất cả sinh viên theo học. Rất nhiều sinh viên Pacific sau thời gian thực tập đã được nhận vào những tập đoàn lớn như Adidas, American Express, American Red Cross, IBM, Intel, Merrill Lynch, Microsoft hay The World Bank.

Ngoài ra sinh viên Pacific cũng có quyền làm thêm 20h/tuần, lương tối thiểu là 9.10 USD/h, vừa giúp thêm thu nhập, vừa giúp cải thiện tiếng Anh đối với học sinh quốc tế.

Độc giả quan tâm đến du học Mỹ có thể đăng kí và liên lạc đến AAC (http://aac.edu.vn/) – đại diện của Pacific tại Việt Nam để được hướng dẫn cách làm hồ sơ: http://bit.ly/1xHUeF1

Nguồn: Dân Trí

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.