Để đạt đẳng cấp quốc tế, chi phí đào tạo cho 1 sinh viên tại VinUni không dưới 270-340 triệu đồng/năm

Đăng bởi Admin / 03/04/2018 - Theo ttvn.vn
TS. Trần Phương Lan cho biết, chi phí đào tạo một sinh viên tại VinUni sẽ không dưới mức 12.000 - 15.000 USD (270 - 340 triệu đồng/năm), tuy nhiên trường sẽ có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên. Khung học phí của VinUni vẫn đang được thảo luận và bàn bạc để phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Ngày 3/4 tại Hà Nội, Đại học VinUni đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm nhất là chi phí đào tạo, TS. Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni cho biết: "Theo nghiên cứu của chúng tôi trong các trường đại học thuộc nhóm 50 trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới có chi phí giảng dạy cho một sinh viên mỗi năm tối thiểu nhất là 12.000  - 15.000 USD (khoảng 270 - 340 triệu đồng). Để đạt đẳng cấp quốc tế, lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất, chi phí đào tạo của VinUin không thể thấp hơn mức 12.000 - 15.000 USD mỗi năm cho 1 sinh viên."

Để đạt đẳng cấp quốc tế, chi phí đào tạo cho 1 sinh viên tại VinUni không dưới 270-340 triệu đồng/năm - Ảnh 1.

TS. Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni

Bà Lan cũng cho rằng điều các sinh viên cần quan tâm khi bước vào đại học là chất lượng của trường, chất lượng đào tạo, giảng dạy thay vì chi phí đào tạo vì trường sẽ có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên.

GS. Mark Campbell - Hiệu trưởng Trường Cơ khí và Kỹ thuật Không gian Sibley, Đại học Cornell cho biết chi phí đào tạo sinh viên tại Cornell hay Pennsylvania rất cao, tuy nhiên sinh viên không nên bận tâm về vấn đề này vì trường quan tâm nhiều hơn đến khả năng của sinh viên, điều kiện của gia đình để có mức hỗ trợ học phí phù hợp.

Để đạt đẳng cấp quốc tế, chi phí đào tạo cho 1 sinh viên tại VinUni không dưới 270-340 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và Hội thảo Giáo dục ĐH Việt Nam thế kỷ 21

Để đạt đẳng cấp quốc tế, chi phí đào tạo cho 1 sinh viên tại VinUni không dưới 270-340 triệu đồng/năm - Ảnh 3.

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà nội

Khung học phí của VinUni vẫn đang trong quá trình thảo luận. Học phí của VinUni sẽ thể hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có cân đối phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Học phí được xác định theo chuyên ngành đào tạo, cố định cho khóa tuyển sinh đầu tiên; Mức học phí cho các khóa tiếp theo sẽ được điều chỉnh theo các nguyên tắc và thông lệ chung phổ biến tại các trường trong nước và quốc tế.

Các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ đảm bảo sinh viên xuất sắc có điều kiện nhập học và phát triển mà không bị giới hạn bởi điều kiện kinh tế gia đình.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.