Đầu tư tiếng Anh để du học: Dục tốc bất đạt

Đăng bởi Admin / 10/08/2018 - Theo ttvn.vn
Đích đến của việc trau dồi tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung không nên là số điểm đạt được trong một kỳ thi mà phải là khả năng ứng dụng hiệu quả ngôn ngữ đó trong môi trường mới.

Để du học, luyện tiếng Anh cấp tốc trong vài tháng liệu đã đủ?

Sau nhiều năm “dùi mài” tiếng Anh trên ghế nhà trường nhưng lại lúng túng không thể viết một bài luận mạch lạc hay giao tiếp thông thường một cách trôi chảy - Đây chính là thực tế mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải khi chuẩn bị bước chân vào đại học và lựa chọn con đường du học cho mình. Trước tình hình đó, giải pháp tình thế được nhiều người lựa chọn là đăng ký học ngay một khóa tiếng Anh cấp tốc để đạt được một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đáp ứng điều kiện nhập học.

Nhưng cuộc chiến thực sự không nằm ở những kỳ thi này mà chính là quãng thời gian bỡ ngỡ bước vào môi trường mới lại phải đối mặt với quá nhiều sự khác biệt: văn hóa, lối sống, thói quen, phương thức giáo dục… Cộng thêm rào cản ngôn ngữ mà vài tháng ôn thi cấp tốc chẳng thể nào giúp họ bù đắp những thiếu hụt càng khiến quá trình hòa nhập đã gian nan lại càng trở nên áp lực hơn.

Thường xuyên được nghe chia sẻ về những câu chuyện “shock văn hóa”, “shock ngôn ngữ” như trên, thầy Andy Milner - Giám đốc chương trình Tiếng Anh tại Hội đồng Anh - đưa ra lời khuyên cho những bậc phụ huynh cũng như học sinh đang có ý định du học: “Đích đến của việc trau dồi tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung không nên là số điểm đạt được trong một kỳ thi mà phải là khả năng ứng dụng hiệu quả ngôn ngữ đó trong môi trường mới”.

Đầu tư tiếng Anh để du học: Dục tốc bất đạt - Ảnh 1.
 

Tự tin sử dụng ngôn ngữ hiệu quả trong môi trường mới là đích đến của việc trau dồi ngoại ngữ

Do đó, thầy đã đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ có ý định du học là cần sớm lập kế hoạch trau dồi ngôn ngữ để có bước đệm vững vàng nhất. Bước chân vào lớp 10 là thời điểm lý tưởng để bắt đầu trau dồi. Nếu không, tối thiểu cũng cần chuẩn bị từ đầu lớp 12 để đảm bảo có đủ thời gian tích lũy kiến thức. Các bạn học sinh Trung học phổ thông và phụ huynh hoàn toàn có thể tìm đến những đơn vị có thế mạnh và uy tín như Hội đồng Anh để được tư vấn lộ trình học tập hiệu quả.

Khởi đầu thuận lợi bằng việc đầu tư tiếng Anh sớm với chương trình học của Hội đồng Anh

Là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế với hơn 80 năm kinh nghiệm ở hơn 100 quốc gia, Hội đồng Anh thấu hiểu những khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải trên con đường du học. Vì vậy, khóa Tiếng Anh học thuật và Luyện thi IELTS được đầu tư thiết kế nhằm mang đến cho học viên không chỉ là kiến thức cần thiết để vượt qua kì thi IELTS mà còn là kiến thức xã hội và các kỹ năng sống, kỹ năng mềm và kỹ năng học tập giúp ích cho quá trình du học sau này.

Mục tiêu của khóa học cũng rất rõ ràng, giúp học viên dễ dàng hình dung lộ trình phấn đấu của bản thân và có thể tự đo lường được kết quả. Điều này khiến các bạn hiểu rõ mình đang ở đâu, cần gì và phải làm gì chứ không mơ hồ dấn thân vào việc du học. Cụ thể, 50% nội dung khóa học sẽ hướng tới việc “Thành công trong kỳ thi IELTS”, 50% còn lại để giúp học viên “Thành công trong môi trường đại học ở nước ngoài”.

 
 

Trong học phần liên quan đến kỳ thi IELTS, học viên sẽ lần lượt được học cách chinh phục bài thi Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sự khác biệt giữa các mức điểm 6.0 và 7.0 trong bài thi Viết là gì và làm thế nào để cải thiện? Chiến lược nào giúp bạn “ăn điểm” trong bài thi Đọc? Nên làm gì để gây ấn tượng với giám khảo trong phần thi Nói?... Tất cả sẽ được những giáo viên giàu kinh nghiệm của Hội đồng Anh bật mí và giúp bạn làm chủ những kiến thức này.

Hơn cả việc chinh phục một kỳ thi, điều mà Hội đồng Anh hướng tới là giúp học viên có thể bước vào một môi trường mới một cách tự tin và chủ động nhất bằng cách trang bị những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết như: Trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài tiêu chuẩn bằng việc tự nâng cao những kỹ năng mềm hiệu quả như tra cứu thông tin, làm việc nhóm, tranh luận và phản biện…; Phát triển kiến thức và nhận thức đa văn hóa giúp việc hòa nhập môi trường mới trở nên dễ dàng hơn; Thúc đẩy sự tự tin và dám thể hiện bản thân…

Đầu tư tiếng Anh để du học: Dục tốc bất đạt - Ảnh 3.
 

Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ giúp ích cho việc du học mà còn là bước chuẩn bị không thể thiếu nếu học viên dự định làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp

Tiếng Anh không phải là đích đến mà chỉ là một công cụ hữu hiệu giúp chúng ta chinh phục được những mục tiêu trong môi trường quốc tế. Vì vậy, những bạn trẻ và phụ huynh có con đang nuôi dưỡng ý định du học cần sớm xác định mục tiêu và hoạch định lộ trình học tập để có thể đạt được hiệu quả cao và rút ngắn con đường chạm đến ước mơ.

Hội đồng Anh khai giảng khóa Tiếng Anh Học thuật và Luyện thi IELTS dành cho học sinh Trung học phổ thông trong tháng 8.2018 với bộ quà tặng ưu đãi dành cho học viên mới: phiếu quà tặng 500,000 đồng, ba lô và sổ tay học tập. Chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1299 hoặc xem thêm tại đây.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.