Đại học Vancouver Island, nơi “tầm sư học đạo” của học viên hơn 90 quốc gia

Đăng bởi Admin / 20/03/2017 - Theo dantri.com.vn
Với hơn 200 chương trình học phổ thông bao gồm nhiều lĩnh vực như Kinh doanh, Du lịch, Công nghệ, Nghệ thuật, Thể thao - Giải trí và Khách sạn... Đại học Vancouver Island (VIU) đã thu hút sinh viên từ hơn 90 quốc gia theo học.

Toàn cảnh Đại học Vancouver Island - Canada.

Được thành lập từ năm 1936 tại thành phố Nanaimo trên bờ biển phía tây của Canada, Đại học VIU là trường đại học công lập với hơn 200 chương trình học phổ thông bao gồm nhiều lĩnh vực như Kinh doanh, Du lịch, Thể thao - Giải trí và Khách sạn; Nhân văn, Khoa học Xã hội và Giáo dục; Khoa học, Máy tính và Công nghệ; Nghệ thuật, Thiết kế và Nghệ thuật biểu diễn. VIU có 10.000 học viên, trong đó trên 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia.

Với quy mô lớp học nhỏ, tạo sự cảm hứng học tập kết hợp với cách thức đào tạo thông qua nghiên cứu thực tiễn cao giúp cho sinh viên có cơ hội để trải nghiệm tốt nhất các hoạt động giáo dục lẫn đời sống xã hội.

Đặc biệt, VIU làm việc chặt chẽ với một số trung tâm tư vấn du học chất lượng tại Việt Nam. Các trung tâm này đã được VIU chấp thuận và được đào tạo chuyên sâu về các chương trình VIU để họ có thể hỗ trợ sinh viên trong quá trình nộp đơn du học. Hiện nay có trên 30 sinh viên Việt Nam theo học tại VIU với các chương trình Thạc Sĩ, Đại Học, văn bằng và chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn (ESL – English as a second language). Bên cạnh đó, VIU cũng có Trường Trung học cho các lớp 10-12 nằm ngay trong trường Đại học.

Ký túc xá của Đại học Vancouver Island - Canada.
Ký túc xá của Đại học Vancouver Island - Canada.

Trường Đại học Vancouver Island cũng là một phần của Chương trình Visa ưu tiên CES (Canada Express Study) thông qua Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM. Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phối hợp cùng hiệp hội các trường Cao đẳng và Học Viện Canada (CICan).

Chương trình Visa ưu tiên CES tại VIU giúp thời gian xét cấp visa cho học viên Việt Nam mong muốn học tại VIU Canada nhanh hơn, không cần chứng minh tài chính cho visa du học.

Sinh viên theo học các chương trình của VIU được cung cấp nhiều cơ hội làm việc hợp tác, tham gia các khóa thực hành kỹ năng hoặc thực tập có trả lương. Những kinh nghiệm vững vàng khi làm việc tại Canada sẽ vô cùng hữu ích cho sinh viên trong một môi trường luôn thay đổi sau này, thông qua việc cung cấp cho họ những bài học thực tiễn và môi trường thực hành thực tế. Đối với những sinh viên muốn học tập, làm việc và ở lại Canada, chương trình này còn giúp họ tìm việc làm như mong muốn. VIU còn có hẳn một Trung tâm việc làm với đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên thực tập tại Đại học Vancouver Island - Canada.
Sinh viên thực tập tại Đại học Vancouver Island - Canada.

VIU dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế học tập tại trường. Học bổng được xét vào thời điểm nhập học và dựa trên bảng điểm của sinh viên. Nhà trường chủ động xét học bổng nếu sinh viên đáp ứng được các tiêu chuẩn cấp xét học bổng. Trong đó có học bổng đầu vào cho sinh viên học ngoài lãnh thổ British Columbia, giải thưởng sinh viên quốc tế ưu tú...

Sinh viên của VIU được sống ở kí túc xá ngay trong khuôn viên trường. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì khuôn viên VIU rất an toàn và học sinh luôn được tiếp cận trực tiếp với trường đại học. Khu nhà ký túc xá này nằm ngay trong khuôn viên trường VIU và cách Trung tâm Quốc tế chưa đầy hai phút đi bộ! Đó là một cách tuyệt vời để sinh viên kết bạn và tham gia nhiều hoạt động tại trường hoặc hoàn thành bài tập tại thư viện, tạo cho sinh viên những cơ hội thực hành kỹ năng tiếng Anh, và tìm hiểu về nền văn hoá, phong tục Canada.

Hoạt động Tết của sinh viên Việt Nam.
Hoạt động Tết của sinh viên Việt Nam.

Hiện VIU chuẩn bị thiết lập 1 văn phòng khu vực Đông Nam Á đặt tại Việt Nam, nhằm mục đích tăng cường cơ hội hợp tác và xây dựng mối quan hệ, phục vụ, hỗ trợ cho các sinh viên muốn học tại VIU.

Thông tin liên hệ

Cô Rasha Abu Ramadan

Email: rasha.aburamadan@viu.ca - Website: www.viu.ca hoặc email: worldviu@viu.ca

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.