Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi

Đăng bởi Admin / 04/12/2018 - Theo ttvn.vn
Trước tình trạng sinh viên vật vã từ 4h sáng đến chiều chờ đợi đăng ký thi Toeic trước thời điểm cập nhật mới, lãnh đạo IIG Việt Nam cho rằng chỉ cần trang bị kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ thì có thể chinh phục thành công bài thi cập nhật từ 15/02/2019 mà không phải hoang mang về độ khó của bài thi.

Theo lộ trình chính thức đã được thông báo bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, từ này 15/2/2019 bài dự thi Toeic quốc tế sẽ được triển khai với cấu trúc mới được cập nhật tại Việt Nam.

Sinh viên xếp hàng từ 4h sáng, mang theo bánh chống đói trong lúc vật vã chờ đợi

Lo ngại về sự thay đổi của bài thi Toeic sau thời điểm trên nên những ngày qua hàng nghìn sinh viên ở TP. HCM đã xếp hàng chờ đợi từ 4h sáng tại trung tâm IIG Việt Nam (quận 3, TP. HCM) để đăng ký dự thi.

Clip: Sinh viên xếp hàng ngoài nắng hàng giờ, ngồi vật vờ la liệt cầu thang để chờ đăng ký thi Toeic - TH: Tứ Quý.

Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi - Ảnh 2.

Mặc dù đến hơn 14h mới phát phiếu thứ tự nhưng 12h, hàng trăm sinh viên đội nắng xếp hàng dài chờ đợi.

Bạn Lâm Thanh Sang (SV năm 5, trường ĐH Sài Gòn) cho biết đã xếp hàng được nửa tiếng rồi nhưng chưa được vào đăng ký dự thi Toeic. Sang là một trong những trường hợp may mắn nhận được số phiếu thứ tự hôm sáng sớm thứ 7 (1/12) nên hôm nay (3/12) chàng sinh viên này đến đăng ký dự thi. Tuy nhiên, chờ hơn 30 phút vẫn chưa được vào trong. Số lượng người đứng chờ càng lúc càng đông khiến không khí càng ngột ngạt và oi bức hơn.

Thấy sinh viên đứng chờ sớm nên nhân viên IIG phát phiếu trước thời gian luôn để giải toả trước một phần đám đông.

Thời gian làm thủ tục đăng kí cho mỗi người kéo dài rất lâu, có bạn chờ từ hơn 10h đến 12h mới giải quyết xong thủ tục. Ai cũng sợ đề khó hơn sau ngày 15/2/2019 nên đăng ký thi càng sớm thì có cơ hội lấy điểm cao hơn, đồng nghĩa với cơ hội tìm được việc làm thuận lợi hơn sau khi ra trường.

Sang chia sẻ thêm: "Hầu hết sinh viên đều có tâm lý sợ đề khó nên mới đi đăng ký đông như vậy, dẫn đến tình trạng chờ đợi trong mệt mỏi. Em là sinh viên năm thứ 5 rồi (ngành học 5 năm), đến tháng 2/2019 sẽ tốt nghiệp nên tranh thủ đi thi để lấy bằng ra trường".

Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi - Ảnh 4.

Tại trước toà nhà (trụ sở IIG) hàng trăm sinh viên khác cũng xếp thành 2 hàng cầm ô (dù) chờ đợi hàng giờ đồng hồ mới được vào trong đăng ký dự thi.

Sinh viên Thanh Tùng mang bánh lên ăn ăn tạm để chống đói trong lúc chờ đợi vào đăng ký thi Toeic.

Mang bánh chống đói buổi trưa trong lúc xếp hàng chờ, Nguyễn Thanh Tùng (SV năm 4, trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP. HCM) cho biết, những lần thi trước lấy số thứ tự ngay tại trong phòng, nhưng những ngày qua do rất đông sinh viên nên phải xếp hàng lấy phiếu thứ tự dưới sân.

"Mình xếp hàng lấy phiếu từ hôm sáng thứ 7 vừa rồi từ lúc 5h30 và chờ khoảng 30 phút thì nhân viên trung tâm IIG mới xuống sân phát phiếu. Lúc phát phiếu, mọi người nhào vào, chen lấn lấy phiếu khá hổn loạn. Sau khi nhận được phiếu số thứ tự ra về, mình thấy vẫn còn rất nhiều bạn xếp hàng dài phía sau chờ đợi", Tùng nói.

Nhiều sinh viên mặt "bơ phờ" vì chờ đợi lâu giữa trời nắng và đông người. Số khác chen nhau đứng trước cửa để vào trước.

Sau khi chờ đợi bên ngoài, hàng trăm sinh viên tiếp tục vào cầu thang ngồi chờ chật kín từ lầu 1 lên đến lầu 8. Hầu hết mọi người đều mệt mỏi vì nóng bức và ngột ngạt, cầu thang thoát hiểm của toà khá lại kín. Họ ngồi, ngồi bệt xuống đất gục đầu, vật vờ trong sự chờ đợi hàng giờ đồng hồ, nhiều người phải mang theo quạt tay để giải nhiệt.

Bên trong phòng làm thủ tục đăng ký thi cũng chẳng khá hơn vì sinh viên ngồi xếp hàng dài chờ đợi đến lượt.

Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi

Trước tình trạng trên, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo tổ chức giáo dục IIG Việt Nam xác nhận bài thi Toeic sẽ được thay đổi với nội dung cập nhật và phù hợp hơn với xu thế giao tiếp hiện đại.

Mặc dù có một số sự thay đổi trong dạng thức các câu hỏi, tuy nhiên đề Toeic mới vẫn đảm bảo giữ nguyên độ khó của cả bài thi. ETS cũng sẽ không thay đổi cách đánh giá và tính điểm của bài thi.

Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi - Ảnh 7.

Hành lang đi lên văn phòng IIG bằng lối cầu thang thoát hiểm của toà nhà.

Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi - Ảnh 8.

Chính vì vậy khiến cho khu vực cầu thang bị quá tải sinh viên, rất ngột ngạt và nóng bức.

Thí sinh chỉ cần trang bị kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ thì hoàn toàn có thể chinh phục thành công bài thi Toeic cập nhập mà không phải hoang mang về độ khó của bài thi. Hơn nữa bài thi Toeic đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh nên việc cập nhật dạng thức không ảnh hưởng nhiều tới kết quả bài thi.

"Vì vậy các thí sinh không nên vội vàng thi trước ngày 15/2/2019 mà nên chuẩn bị kỹ càng, trang bị đầy đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh vừa chắc chắn đạt điểm cao, vừa không phải vất vả đăng ký thi vào thời điểm này", lãnh đạo Trung tâm IIG đưa ra lời khuyên.

Về việc ôn thi Toeic sau khi cập nhật, lãnh đạo IIG tại Việt Nam cũng cho biết thêm, theo khuyến cáo của ETS bài thi Toeic là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh nên không nhất thiết phải luyện thi mà nên chuẩn bị kỹ các kiến thức và đặc biệt là kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

Đại diện Viện khảo thí Hoa Kỳ: Sinh viên nên tập trung ôn luyện thay vì vật vã xếp hàng vì độ khó đề TOEIC sẽ không thay đổi - Ảnh 9.

Trong khi đó trong văn phòng cũng đông sinh viên chờ đợi rất lâu mới làm được thủ tục đăng ký dự thi Toeic.

Bài Toeic cập nhật không thay đổi về thời lượng thi và tổng số câu hỏi, chỉ có sự thay đổi về số lượng câu hỏi ở từng phần thi, đồng thời sẽ có thêm một vài dạng câu hỏi mới so với trước kia.

Ngoài ra, theo lãnh đạo IIG tại Việt Nam, hiện tại đã triển khai nhiều khoá tập huấn dành cho giáo viên tiếng Anh về bài thi Toeic theo dạng thức bài thi cập nhật.

Muôn kiểu ngồi vật vã hàng giờ đồng hồ của sinh viên tại cầu thang khi đến đăng ký thi Toeic.

Về những giải pháp trước tình trạng sinh viên ồ ạt đăng ký dự thi Toeic như những ngày qua, lãnh đạo IIG tại Việt Nam cho hay, trước mắt các thí sinh không phải lo lắng về áp lực đăng ký dự thi, IIG đã triển khai các giải pháp để thí sinh được hẹn đến làm thủ tục đăng ký theo ngày.

IIG Việt Nam cũng sẽ mở thêm lịch thi Open Test để tập trung được số lượng lớn thí sinh tham gia trong tháng 12/2018, tháng 1 và đầu tháng 2/2019 để đáp ứng nhu cầu cho những ai muốn dự thi.

Đồng thời, sắp tới IIG sẽ tạo điều kiện để các thí sinh có thể hoàn thiện một số thủ tục đăng ký trước khi đến trực tiếp văn phòng IIG để đăng ký dự thi để giảm thiểu khâu làm thủ tục tại quầy và giúp thí sinh chủ động thời gian hơn.

Trong gần 40 năm tồn tại và phát triển, Toeic hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc giá và được đông đảo doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng để tuyển nhân sự và đề bạt nhân sự. Tại Việt Nam, gần 500 doanh nghiệp lớn sử dụng Toeic làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Ngoài ra nhiều trường Đại học, Cao đẳng uy tín trên cả nước đã áp dụng chuẩn quốc tế Toeic làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên tốt nghiệp.

Bài thi Toeic đã được ETS đăng ký bản quyền trên toàn thế giới và tại Việt Nam ETS chỉ uỷ quyền cho duy nhất IIG Việt Nam thực hiện tổ chức thi Toeic.

 

 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.