Có một lò luyện thợ săn học bổng ĐH Mỹ

Đăng bởi Admin / 04/05/2017 - Theo ttvn.vn
Đi du học Mỹ đã khó nhưng làm thế nào để “săn” được học bổng Đại học lại càng khó hơn. Tuy nhiên, đối với các sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Broward College Vietnam, học bổng là điểu hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Hãy cùng xem bí kíp của các “thợ săn” cừ khôi này là gì nhé!

1. Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa - Kế hoạch cụ thể chinh phục 15 Đại học Mỹ

Tại Broward College Vietnam, Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa được mệnh danh là “anh cả” trong kinh nghiệm “săn” học bổng. Sau hai năm học tập tại Mỹ, vì lý do tài chính, Nghĩa đã phải bỏ dở quá trình học tập của mình và trở về Việt Nam. Sau đó, Nghĩa đã chọn Broward College Vietnam - Học viện Quốc tế chính thức của Broward College Hoa Kỳ để tiếp tục nuôi dưỡng “giấc mơ Mỹ” của mình. Nơi đây đã cho Nghĩa một nền tảng vững chắc về mặt kiến thức cũng như lối tư duy của một sinh viên quốc tế.

Có một lò luyện thợ săn học bổng ĐH Mỹ - Ảnh 1.

Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa là MC với bộ vest trắng trong lễ tốt nghiệp Broward College Vietnam

Đối với Nghĩa, điểm số ấn tượng GPA 3.93/4.0 trong 23 môn học là chưa đủ, một hồ sơ xin học bổng “chuẩn” cần bao gồm bề dày hoạt động ngoại khóa. Trong quá trình học tập tại Broward College Vietnam, Tấn Nghĩa là Trưởng nhóm Student Ambassadors (Đại sứ Sinh viên) tích cực tham gia rất nhiều sự kiện, tổ chức các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, đồng thời cậu sinh viên đa tài này còn là trợ giảng và cộng tác viên của nhiều báo mạng.

Ngoài ra, Nghĩa cũng tự lập cho mình một kế hoạch xin học bổng chi tiết. Đầu tiên, Nghĩa theo dõi thông tin các trường Đại học tại Mỹ có liên kết với Broward College. Những trường Đại học này có sự ưu tiên về tuyển sinh cũng như cơ hội học bổng dành cho sinh viên Broward College nhờ danh tiếng của trường. Tiếp đến, Nghĩa tham gia nhiều triển lãm du học tại Tp. HCM để lấy thêm thông tin. Bên cạnh đó, hồ sơ của Nghĩa được chuẩn bị chu đáo cùng sự tư vấn của các thầy cô bộ môn và phòng dịch vụ sinh viên với số lượng lớn để nộp cho các trường mục tiêu khi có cơ hội. Thật bất ngờ, chưa đầy 2 tháng, sau hơn 20 buổi phỏng vấn, Nghĩa đã nhận được lời mời nhập học từ 15 trường Đại học Mỹ, trong đó có 6 trường muốn trao tặng học bổng với giá trị từ 40%. Hiện tại, Tấn Nghĩa đang là sinh viên năm cuối của Broward College tại Florida, Hoa Kỳ để hoàn thành bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh với mức học bổng trị giá 100%.

2. Nguyễn Duy Tùng - Học sinh trung bình vẫn “ẵm gọn” học bổng Mỹ

Khởi điểm là một học sinh với điểm số THPT không mấy nổi trội, đến cả Duy Tùng cũng không thể ngờ rằng có một ngày mình sẽ trở thành một chàng sinh viên quốc tế. Thậm chí, Tùng đã luôn từng nghi ngờ khả năng bản thân và rơi vào tình trạng bi quan, lạc lõng. Khi trở thành sinh viên Broward College Vietnam, Tùng đã dần lấy lại được “phong độ”.

Có một lò luyện thợ săn học bổng ĐH Mỹ - Ảnh 2.

Nguyễn Duy Tùng tự tin nhận tấm bằng tốt nghiệp tại Broward College Vietnam

Sở hữu vốn tiếng Anh tích lũy từ nhỏ cộng với sự động viên tích cực của bạn học và giảng viên nước ngoài, từ một anh chàng rụt rè, Tùng đã trở nên tự tin và dám theo đuổi những kế hoạch và ước mơ lớn.

Đối với Duy Tùng, chính sự quan tâm, nhiệt tình cùng môi trường học thân thiện là nguồn động lực giúp Tùng khám phá được tiềm năng bản thân để rồi sau khi tốt nghiệp tại Broward College Vietnam, Duy Tùng đã vượt qua được các chướng ngại và trở thành sinh viên chuyển tiếp của Đại học Saint Thomas bang Minnesota, Hoa Kỳ với học bổng trị giá 50%.

3. Lâm Thiên Hoàng – Mục tiêu rõ ràng. Nhắm bắn. Trúng ngay học bổng 100%

Có một lò luyện thợ săn học bổng ĐH Mỹ - Ảnh 3.

Lâm Thiên Hoàng và đại diện trường Broward College, Hoa Kỳ

Kinh nghiệm săn học bổng của Thiên Hoàng là tham gia các sự kiện tuyển sinh và gặp gỡ đại diện của các trường nước ngoài khi họ tới Broward College Vietnam. Vì khi đã có mối quan hệ tốt, đại diện các trường Đại học Mỹ sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên Broward College Vietnam bằng việc cấp các mức học bổng lên đến 100%.

Ngay từ đầu, mục tiêu của Thiên Hoàng là phải dành bằng được mức học bổng cao nhất này. Chính vì vậy, bên cạnh điểm GPA, Thiên Hoàng rất chu đáo trong khâu chuẩn bị. Hồ sơ dự tuyển bao gồm hai thư giới thiệu, nhưng “thừa còn hơn thiếu”, cậu chàng đã lo xa xin hẳn ba lá thư từ các thầy cô và cấp trên tại nơi cậu thực tập. Điều này tưởng đơn giản mà lại gây ấn tượng lớn đối với hội đồng xét duyệt học bổng.

Phần phỏng vấn và bài luận của Thiên Hoàng cũng được đánh giá cao nhờ sự tự tin và rành mạch trong việc trình bày rõ ràng định hướng học tập và nghề nghiệp cũng như những lý do tại sao nên cấp cho Hoàng học bổng cao nhất.

Theo Hoàng, hồ sơ xin học bổng cũng cần bao gồm các thành tích ngoại khóa, sở thích hay tài năng giúp nổi bật hơn các ứng viên khác, đặc biệt là những hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Hiện tại, Hoàng đang trong quá trình hoàn thành nốt hai năm nhận bằng Cử nhân tại Broward College bang Florida Hoa Kỳ, chuyên nghành Giám sát và Quản lý Sản xuất với học bổng trị giá 100%.

4. Trương Hạnh Nhi – Rinh học bổng Mỹ sau 6 lần trượt Visa

Trương Hạnh Nhi là ví dụ điển hình của sự quyết tâm và không chịu “đầu hàng” trước hoàn cảnh. Trước khi là một sinh viên Broward College Vietnam, Hạnh Nhi đã đăng ký phỏng vấn Visa du học Mỹ 6 lần và đều không thành công.

Tưởng chừng như vô vọng, Hạnh Nhi vẫn giữ vững ước mơ Mỹ và quyết tâm chinh phục khó khăn. Sau 2 năm học tập chăm chỉ với kết quả học tập xuất sắc tại Broward College Vietnam, Hạnh Nhi đã nhanh chóng nhận được học bổng 50% hai năm cuối tại Đại học Truman State University được ví là trường Harvard của vùng Midwest nước Mỹ và xin được visa đến Mỹ dễ dàng.

Có một lò luyện thợ săn học bổng ĐH Mỹ - Ảnh 4.

Trương Hạnh Nhi (áo trắng) – cô gái nhỏ bé đầy nghị lực

Bí quyết của Hạnh Nhi là tận dụng tối đa nguồn thông tin trên Internet và những lời khuyên của các giảng viên để chuẩn bị hồ sơ học bổng Mỹ. Bên cạnh đó, một điều tiên quyết khiến bạn muốn chọn Broward College Vietnam là học phí tiết kiệm cùng hệ thống Đại học đối tác” hoành tráng” của trường tại Hoa Kỳ. Hàng năm, có rất nhiều trường Đại học Mỹ đối tác đến thăm Broward College Vietnam để giới thiệu thông tin chi tiết và hình thức xét học bổng dành cho sinh viên. Hạnh Nhi đã không bỏ lỡ những cơ hội quý báu đó, không nản chí và đã thành công.

Broward College - Top 3 Đại học Cộng đồng hàng đầu Hoa Kỳ*

Theo đánh giá của tổ chức giáo dục uy tín Aspen Institute tại Washington D.C

Phân hiệu Quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh - Broward College Vietnam

143 Lý Chính Thắng, p. 7, Q.3, HCM

Website: www.broward.edu.vn

Email: info@broward.edu.vn

Fanpage: facebook.com/browardcollegevietnam

Hotline: 0908 97 99 91 – 0902 783 883

Thời gian xét tuyển:

Đợt 1: 01/04 - 24/04/2017

Đợt 2: 25/04 - 07/07/2017

Đợt 3: 08/07 - 15/08/2017

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.