Có bao nhiêu chương trình thường trú dành cho sinh viên du học Canada?

Đăng bởi Admin / 13/05/2018 - Theo tincanada24h.com
Dưới đây là 3 cách chọn nhập cư Canada dành cho du học sinh quốc tế đang theo học chương trình đào tạo ở Canada với thời gian ít nhất 2 năm, đó là: Canadian Experience Class (CEC), Chương trình Quebec Experience Class và Chương trình đề cử tỉnh bang.

Vì chất lượng đào tạo tuyệt vời của các trường học ở Canada, chính phủ nước này đang mong muốn giữ lại sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp để hỗ trợ phát triển nền kinh tế quốc gia. Mặt khác, với sinh viên, Canada cũng là một nơi hấp dẫn để học tập và sinh sống.

1. Chương trình Canadian Experience Class (CEC)

Canada Experience Class (CEC) là một chương trình nhập cư của Canada dành cho người nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân của Canada. Sinh viên nước ngoài đã tham dự một chương trình toàn thời gian ít nhất hai năm tại một cơ sở được công nhận có thể hội đủ điều kiện theo chương trình này.

Điều kiện để được nộp PR theo chương trình CEC là gì?

– Chương trình này không áp dụng ở bang Quebec

– Có ít nhất 12 tháng làm việc full time (hoặc part time nhưng số giờ làm việc thực tế tương đương full time) trong vòng 3 năm trước khi apply. Theo định nghĩa của CIC, số giờ làm việc sẽ tối thiểu 30 giờ làm việc được trả lương trong 1 tuần.

– Đạt được yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ theo yêu cầu: Ielts General tối thiểu là 6.0, và không có kĩ năng nào dưới 6.0.

2. Chương trình Canadian Experience (PEQ)

Nếu bạn đã học tập hoặc làm việc tại tỉnh Quebec, bạn có thể hội đủ điều kiện nhập cư theo chương trình nhập cư nhanh này. Có hai diện đối tượng thuộc PEQ, bao gồm: sinh viên nước ngoài và cá nhân có kinh nghiệm làm việc tại Quebec.

Sinh viên nước ngoài

Sinh viên nước ngoài ở Quebec sẽ đủ điều kiện để đăng ký theo chương trình này nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

Học sinh phải có bằng hoặc chứng chỉ từ một cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục Quebec công nhận trong vòng 36 tháng qua;

Học sinh phải học tại Québec ít nhất là 1.800 giờ (hai năm);

Học sinh phải chứng minh được rằng mình đã hoàn thành khóa học tiếng Pháp ở trình độ trung cấp tại một cơ sở giáo dục ở Quebec, hoặc có chứng minh khả năng tiếng Pháp bằng một vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ chuẩn được chính phủ Quebec công nhận.

Lao động nước ngoài

Người lao động nước ngoài tạm thời ở Quebec sẽ đủ điều kiện để đăng ký theo chương trình này nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

Đã có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại Quebec trong một nghề có tay nghề, quản lý hoặc nghề nghiệp trong 24 tháng trước khi nộp đơn;

Người lao động phải được tuyển dụng và có tư cách pháp nhân tại tỉnh Quebec vào thời điểm nộp đơn thường trú;

Người lao động phải chứng minh được rằng mình đã hoàn thành khóa học tiếng Pháp ở bậc trung cấp tại một cơ sở giáo dục ở Quebec, hoặc chứng minh khả năng tiếng Pháp bằng một bài kiểm tra ngôn ngữ chuẩn được chính phủ của Quebec công nhận.

3. Các chương trình đề cử tỉnh bang

Các tỉnh như British Columbia, Alberta, Manitoba, Saskatchewan, Ontario, Newfoundland, Đảo Prince Edward và Nova Scotia đều có các chương trình sau đại học cho sinh viên tốt nghiệp Canada và nước ngoài. Một số chương trình sẽ yêu cầu sinh viên có việc làm hoặc kinh nghiệm làm việc ở tỉnh nơi có bằng cấp. Ưu điểm của các chương trình này là các ứng viên có thể có được thường trú nhân Canada nhanh hơn các chương trình khác.

Theo Tư vấn du học Canada

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.