Chương trình học vượt của Hoa Kỳ đầu tiên ở Việt Nam

Đăng bởi Admin / 10/07/2015 - Theo vietnamnet.vn
Tự tin vào khả năng học tập vượt trội, lần đầu tiên học sinh Việt Nam có thể đăng kí học vượt với chương trình tuyển sinh kép “Dual Enrollment Program” để có thể vào thẳng năm thứ 3 đại học Mỹ, hoàn tất bậc Cử nhân ngay khi vừa tốt nghiệp bậc trung học.

Cơ hội tốt nghiệp sớm trước tuổi

Chương trình tuyển sinh kép “ Dual Enrollment Program”, là chương trình đào tạo đại học nhưng chỉ dành riêng cho các học sinh bậc trung học với yêu cầu năng lực học tập nhất định.

ss
 

Tham gia chương trình, học sinh có được một ưu thế lớn nhất là nội dung đào tạo tương đương với các môn học đại học, được giảng dạy bởi các giảng viên trình độ cao đến từ các trường Đại học uy tín tại Mỹ. Lợi thế thứ hai là việc đăng kí học kép giúp cá nhân người học được hưởng những tiện ích sinh viên quốc tế song hành từ chương trình học bậc trung học tại Việt Nam, cũng như các tiện ích sinh viên của trường đại học Mỹ mà sinh viên đăng kí.

ss
 

Các quyền lợi này được cam kết công bằng như các sinh viên đang học tập tại các đại học danh giá Mỹ. Cụ thể, học sinh đăng kí vào Chương trình “tuyển sinh kép” sẽ được cấp hai thẻ học sinh, hai mã số, sử dụng hai nguồn thư viện và nhận được sự tư vấn hướng dẫn từ hai nguồn đào tạo học thuật khác nhau: tại trường quốc tế Mỹ-APU ở Việt Nam và trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

ss
 

Một trong những lợi ích lớn nhất của cấu trúc chương trình “Tuyển sinh kép” là việc học sinh tham gia học một chương trình nhưng được tính tín chỉ cho hai hệ thống khác nhau: hệ thống trung học, nơi tổ chức chương trình và hệ thống đại học, nơi chứng nhận chương trình.

ss
 

Điều này lý giải cho việc các em được tốt nghiệp sớm trước tuổi và được nhận thẳng vào năm thứ ba của hầu hết các chương trình Cử nhân Đại học Mỹ. Học sinh tốt nghiệp chương trình được cấp hai bảng điểm: bảng điểm trung học quốc tế tại Việt Nam và bảng điểm được cấp từ trường đại học Mỹ.

ss
 

Một khi học sinh được cấp bảng điểm từ một trường đại học lớn của Mỹ, thì bảng điểm và các tín chỉ này được chấp nhận và luân chuyển tại tất cả các trường đại học uy tín khác ở Mỹ.

Trung tâm khảo thí chuẩn Mỹ ở Việt Nam

Và Trường quốc tế Mỹ-APU thuộc Tập Đoàn Phát Triển Giáo Dục APU đã được Trường Đại học UMKC (University of Missouri, Kansas City) hợp tác đào tạo chương trình “Tuyển sinh kép”.

Đại học UMKC là một trường đại học danh tiếng tại Mỹ, đào tạo đại học theo hệ 4 năm, cao học và tiến sĩ; và cũng là trường đại học đào tạo nghiên cứu chuyên sâu. UMKC được Đánh giá của Princeton 2012-2014 là một trong những trường đại học mang lại giá trị tốt nhất;…

Các chuyên ngành đào tạo tại UMKC: Y Khoa, Dược, Điều Dưỡng, Khoa Học Kỹ Thuật, Kĩ Sư Sinh hóa học, Kĩ sư máy tính, Quản trị Kinh doanh. Trong đó nổi bật ngành Quản lý đổi mới (Innovation Management) nằm trong top các chương trình tiên tiến của thế giới.

Truy cập vào đây để đăng ký tham gia chương trình: http://www.apu.edu.vn/vi/content/ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-tuy%E1%BB%83n-sinh-k%C3%A9p

Với bề dày thành tích và kinh nghiệm, Trường quốc tế Mỹ-APU là một tổ chức cung cấp các chương trình giáo dục của Mỹ từ mẫu giáo đến đại học (K-12 and Univeristy).

Trường quốc tế Mỹ-APU còn là thành viên của Viện Giáo Dục Quốc Tế IIE tại Việt Nam và Hiệp hội các trường Trung học và Đại học Miền Tây Mỹ (WASC). Ngoài ra, trường quốc tế Mỹ-APU được chỉ định là trung tâm khảo thí các kì thi trực thuộc College Board (AP/SAT/ACT…) tại Việt Nam.

Theo Phó hiệu trưởng Mel Tyler, cho biết “UMKC rất tự hào về mối quan hệ không ngừng với APU, và đã may mắn nhận được rất nhiều đơn ghi danh từ Việt Nam. Đối với học sinh đến từ APU, hầu hết các em đều thể hiện năng lực học tập xuất sắc, luôn nhận được các học bổng danh giá, nằm trong danh sách khen thưởng của Khoa và nhà trường và rất nhiều em trở thành thủ lĩnh tài năng ở UMKC”.

Ông Mel Tyler còn nói rằng “Chúng tôi có rất nhiều đối tác tại Mỹ, đặc biệt là trong cộng động Missouri của chúng tôi, tuy nhiên trường quốc tế APU là trường duy nhất tại khu vực châu Á có chương trình tuyển sinh kép độc đáo này.”

Điều này nói lên rằng sự tin tưởng của trường UMKC đối với trường quốc tế APU, thông qua chất lượng đào tạo học sinh và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Tiêu chí tuyển sinh và xét tuyển của chương trình“Tuyển sinh kép”

Ban tuyển sinh Chương trình “Tuyển sinh kép” của trường đại học Mỹ và trường quốc tế APU xem xét hồ sơ của người học, chỉ chọn lọc các hồ sơ Cụ thể học sinh phổ thông trung học từ lớp 9 đến 12 phải đáp ứng năng lực Tiếng anh, yêu cầu học vấn cũng như thể hiện mục đích học tập rõ ràng.

Chương trình dành cho học sinh đang theo học tại APU với mức điểm GPA >2.8. Còn đối với học sinh ngoài hệ thống trường quốc tế APU phải có điểm trung bình đạt loại Khá/Giỏi tương ứng với GPA>3.0 từ các trường trung học trọng điểm được công nhận và chứng minh điểm SAT hoặc ACT đạt trên 90%.

Tấn Tài

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.