Chương trình học bổng Liên Á dành cho Junior Fellow Quốc tế của SSRC, 2016

Đăng bởi Admin / 13/07/2015 - Theo scholarshipplanet.info
Chương trình học bổng Liên Á dành cho Junior Fellow (tạm dịch là Nghiên cứu sinh bậc cơ sở) hướng tới hỗ trợ các nghiên cứu liên khu vực trong bối cảnh hội nhập và liên kết giữa các quốc gia Châu Á

Trường ĐH : Chương trình học bổng Liên Á dành cho Junior Fellow Quốc tế của SSRC, 2016

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Khoa học Xã hội và Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn

-- Chuyên ngành: Âm nhạc, Báo chí, Các ngành khoa học xã hội khác, Các ngành nhân văn khác, Chính trị, Giáo dục học, Hành chính nghệ thuật, Khảo cổ học, Khiêu vũ, Kinh tế, Lịch sử, Nghệ thuật, Nghệ thuật thế giới, Ngôn ngữ, Nhà hát và Nghệ thuật Sân khấu, Nhân học, Nhân văn_Tổng quát, Thiết kế, Thời trang, Thủ công mỹ nghệ, Thư viện, Tiếng Anh, Tôn giáo học, Triết học, Truyền thông, Văn học, Xã hội học, Điện ảnh và Truyền hình

Bậc học: Sau Tiến Sĩ, Tiến sĩ (PhD), Trao đổi văn hóa, Vị trí nghiên cứu

Chương trình học bổng Liên Á dành cho Junior Fellow (tạm dịch là Nghiên cứu sinh bậc cơ sở) hướng tới hỗ trợ các nghiên cứu liên khu vực trong bối cảnh hội nhập và liên kết giữa các quốc gia Châu Á. Mục tiêu của chương trình nhằm phát huy sự hiểu biết các vấn đề cũng như các khu vực địa lý ít được biết tới và phát triển những cách tiếp cận, thực hiện, những cơ hội mới trong phạm vi các lĩnh vực nghiên cứu, khu vực và quốc tế. Học bổng do quỹ Andrew W. Mellon Foundation bảo trợ, giúp các nghiên cứu sinh bậc cơ sở (năm thứ nhất trong số 5 năm học Tiến sỹ) hoàn thành những ấn phẩm đầu tiên hoặc thực hiện các dự án. Ngoài việc tài trợ cho các nghiên cứu, chương trình còn đem lại các mạng lưới và nguồn tài nguyên chung, giúp các nghiên cứu sinh hoàn thành các ấn phẩm và nghiên cứu đúng hạn và đảm bảo chất lượng.

 

 

Chương trình học bổng Liên Á dành cho Junior Fellow Quốc tế của SSRC, 2016

Chương trình học bổng Liên Á dành cho Junior Fellow Quốc tế của SSRC, 2016

 

 Mỗi suất học bổng có tổng trị giá tới 45.000 đô-la, giúp các nghiên cứu sinh có thể chuyên tâm hoàn toàn vào công trình nghiên cứu của mình. Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 25/08/2015.

Ngành học: Mọi ngành học về nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.  Học bổng sẽ được trao cho các dự án trong đó nghiên cứu lại về Châu Á với cách tiếp cận về một cấu tạo địa lý và lịch sử liên kết chặt chẽ với nhau từ Tây Á (gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ) qua Lục địa Á Âu, Trung Á và Nam Á tới Đông Nam Á và Đông Á.

 

Bậc học: Hậu tiến sỹ.

Đơn vị cấp học bổng: Quỹ Andrew W. Mellon.

Đối tượng:

Ứng viên từ mọi quốc gia trên thế giới.

Số lượng: Cho tới nay, 38 học bổng đã được trao trong 2 giai đoạn thí điểm: 2012-2013 và 2o13-2014. Nối tiếp thành công của chương trình, SSRC vui mừng thông báo sẽ gia hạn thêm chương trình và đồng ý trao học bổng cho 3 giai đoạn mới 2o15, 2o16 và 2017, mỗi kỳ khoảng 20 học bổng.

Thời hạn: 8 tháng từ 1/2/2016 đến 1/8/2017

Giá trị học bổng: Học bổng có tổng trị giá lên tới 45.000 đô-la và có thể dùng vào các hoạt động: hỗ trợ lương, đi lại và sinh hoạt phí, thu thập dữ liệu, học ngôn ngữ, trợ lý nghiên cứu (tối đa 10% trong con số hỗ trợ đề xuất); sách vở và dụng cụ, các phần mềm và trang thiết bị tối thiểu. Quỹ có thể được dùng cho việc tham gia các họi thảo trong đó cụ thể 1.000 đối với mỗi hội thảo trong nước và 1.500 đô-la với các hội thảo quốc tế miễn là nghiên cứu sinh chỉ ra được sự liên quan mật thiết giữa buổi hội nghị và dự án nghiên cứu của mình.

Địa điểm: Hoa Kỳ

Lưu  ý: Các đề xuất đề tài nghiên cứu do Ban Tư vấn và Tuyển chọn của chương trình đánh giá. Ứng viên được chọn sẽ được thông báo vào tháng 10/2015 và được yêu cầu nộp toàn bộ đề tài vào tháng 12/2015. Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo vào tháng 1/2016.

Yêu cầu: Đối tượng nhận học bổng phải bắt đầu học Tiến sỹ muộn nhất vào ngày 1/6/2014 và học không quá 5 năm đối với chương trình tiến sỹ (VD: tất cả các ứng viên bắt đầu nghiên cứu tiến sỹ sớm nhất từ mùa xuân năm 2010)

Thời hạn nhận hồ sơ: 25/08/2015.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần nộp đề xuất nghiên cứu tiền khả thi trước 25/08/2015. Đề xuất này gồm có 2 phần chính - chi tiết về ứng viên và chi tiết đề tài. Ngoài ra, các ứng viên tiềm năng cần gửi CV từ 2-3 trang và một thư giới thiệu. Toàn bộ giấy tờ trên cần nộp trực tuyến. Hồ sơ ứng tuyển trực tuyến có hướng dẫn chi tiết, từng bước về việc cung cấp các dẫn chứng trực tuyến. Tại giai đoạn nộp đầy đủ đề án, ứng viên cần cung cấp thêm thông tin chi tiết về đề tài nghiên cứu, kế hoạch/phân bổ thời gian cụ thể và bảng kê số tiền cần hỗ trợ. Thêm vào đó, ứng viên qua hai vòng có thể được yêu cầu nộp các giấy tờ liên quan. Đề án đầy đủ không được nộp trực tuyến. Dụng cụ, vật liệu cần hỗ trợ có thể nộp qua hòm thư điện tử transregional@ssrc.org. Ứng viên sẽ có hướng dẫn chi tiết trong các giai đoạn. Chi tiết xem tại: http://soap.ssrc.org/

Xem thêm thông tin: http://www.ssrc.org/fellowships/transregional-research-fellowship/

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.