Chưa tìm ra nguyên nhân thiếu hàng loạt đề thi ở Thanh Hóa

Đăng bởi Admin / 07/07/2015 - Theo vnexpress.net
Đại học Hồng Đức, đơn vị in sao đề thi THPT quốc gia 2015 cho các điểm thi tại tỉnh Thanh Hóa cho hay, chưa tìm ra nguyên nhân thiếu lượng lớn đề thi ở buổi thi môn Hóa chiều 3/7. Lãnh đạo trường nhận định “có thể do sơ suất trong khâu kiểm đếm chứ không có chuyện thất lạc”.

Ông Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Đại học Hồng Đức cho biết, đang rà soát công tác in sao, kiểm đếm đề để xác định nguyên nhân vụ thiếu hụt 37 đề thi môn Hóa học hôm 3/7 tại điểm thi trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định).

“Đến thời điểm này, chúng tôi chưa xác định nguyên nhân xảy ra sự cố thiếu đề thi mà lại thiếu với số lượng lớn như vậy. Tuy nhiên, có hai yếu tố mà sau khi sự cố xảy ra, Hội đồng thi đã xử lý được, đó là vấn đề bảo mật và không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. Mặc dù, thí sinh làm bài chậm 50 phút so với kế hoạch nhưng sau đó đã được bù đủ thời gian”, ông An nói.

truonghoc-4909-1436249717.jpg

Điểm thi Trường THPT Yên Định 1, nơi xảy ra sự cố thiếu hàng loạt đề thi môn Hóa học chiều 3/7. Ảnh: Lê Hoàng.

Ông An nhận định, có thể trong lúc kiểm đếm, cán bộ Ban đề đã sơ suất và đếm thiếu chứ không có chuyện thất lạc vì 5 túi đề (trong đó có một túi dự phòng và bốn túi chính) khi đưa đến phòng thi vẫn còn nguyên niêm phong, có chứng kiến của giám thị và thí sinh.

“Để xảy ra sự cố, trách nhiệm chính thuộc về Ban đề, tuy nhiên do không thể biết cá nhân nào để xảy ra sai sót, hơn nữa việc này cũng chưa có chế tài nên tới đây chúng tôi sẽ cho họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm”, ông An nói thêm.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, cho biết Sở đã có báo cáo gửi Bộ về toàn bộ sự việc. Ngoài ra, cơ quan này cũng đang đề nghị Bộ Giáo dục, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Đại học Hồng Đức giải trình vụ việc. “Mặc dù sự cố là đáng tiếc nhưng đã được xử lý nhanh chóng và khắc phục kịp thời nên không ảnh hưởng đến thí sinh”, bà Hằng cho hay.

Trước đó trong buổi thi môn Hóa học chiều 3/7, tại cụm thi do Sở Giáo dục Thanh Hóa chủ trì tổ chức ở điểm trường THPT Yên Định 1, khi cán bộ coi thi số một bóc niêm phong đề thì phát hiện ba túi đựng bị thiếu tới 37 đề so với tổng số 61 thí sinh (có hai túi thiếu 18 đề và một túi thiếu một đề). Vì số đề dự phòng không đủ (chỉ có 12), cán bộ điểm thi phải dừng phát đề. Lãnh đạo Sở Giáo dục Thanh Hóa sau đó đã tới chỉ đạo cấp tốc in sao bổ sung đề. Công tác in sao được thực hiện tại chỗ và hoàn toàn bảo mật dưới sự giám sát của lực lượng an ninh.

Phải đến 15h20, các thí sinh tại điểm thi này mới bắt đầu làm bài, chậm 50 phút so với thời gian quy định. Theo ông Lê Đức Chung, Điểm trưởng điểm thi THPT Yên Định 1, đề thi được tiếp nhận tại tầng 10 Đại học Hồng Đức và được vận chuyển về điểm thi từ chiều 29/6. Ông này khẳng định, công tác bảo mật đề thi được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên có hai cán bộ an ninh túc trực 24/24h để bảo vệ đề và bài thi nên không thể có chuyện thất lạc hay mất cắp.

Lê Hoàng

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.