Chia sẻ : Các hiểu lầm trong du học Canada

Đăng bởi Admin / 10/04/2018 - Theo tincanada24h.com
Chắc hẳn nhiều bạn có dự định du học Canada có nhiều thắc mắc, hiểu lầm và những phân vân, cùng tìm hiểu những khẳng định dưới đây để chắc chắn cho quyết định của bản thân nhé.

Một đất nước với nền văn hóa đa dạng cũng như nền giáo dục hàng đầu thế giới. Năm 2017, Canada đã đón nhận hơn 14.000 sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nếu con số này chưa đủ để thuyết phục bạn thì dưới đây là những thắc mắc thường gặp sẽ được giải đáp nhằm giúp bạn hiểu thêm về Xứ sở lá phong.

Chỉ có Toronto và Vancouver là đáng sống

Toronto và Vancouver là 2 trong số những thành phố có dân số đông nhất và có nền kinh tế nhất ở Canada nên rất dễ hiểu tại sao nhiều người chỉ sống và học ở những nơi này để có được một môi trường giáo dục tốt, dễ tìm việc.

Tuy nhiên, điều này không hề đúng. Canada sở hữu vô số cơ sở giáo dục nổi tiếng của các vùng khác như University of Ottawa (Ottawa), University of Manitoba (Manitoba), McGil University (Quebec),… Những thành phố nhỏ cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc bởi không khí bình yên, chất lượng trường không những tốt mà chi phí sinh hoạt còn rẻ hơn nhiều so với những đô thị lớn như Vancouver và Toronto.

Cuộc sống tại Canada buồn tẻ

So với các nước năng động khác như Mỹ, nhiều di sản như Anh, thì có thể không khí  ở Canada dường như yên tĩnh hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là cuộc sống trong đất của lá phong buồn tẻ! Nếu bạn học cách yêu và học cách yêu Canada, bạn sẽ bị thu hút bởi đất nước này hay không.

Để giải trí tại Canada, ngoài tham quan bảo tàng, rạp hát, xem phim ở rạp chiếu bóng, còn vô số lựa chọn đang chờ bạn khám phá như xem trình diễn nhạc sống ngoài đường, la cà trong các quán pub hay thưởng thức nền ẩm thực đậm đà của phương Bắc. Ngoài ra, Canada còn sở hữu nền văn hoá đa dạng, nhiều màu sắc nên đừng ngại ngần đến những không gian văn hoá như China Town, Winipeg’s Little Italy để trải nghiệm những điều độc đáo.

Canada thiếu an toàn

Tệ nạn, khủng bố,… là một trong những yếu tố làm phụ huynh lo lắng lắm khi cho con du học ở trời Tây. Dù Canada vẫn được mệnh danh là mảnh đất an toàn hàng đầu thế giới nhưng sự thực có là như thế?

Câu trả lời từ thực tế là “Có”. Theo thống kê của CSI Canada, tỉ lệ tội phạm của nước này trong năm 2016 chỉ ở ngưỡng 75%, giảm đến gần 45% so với số liệu của những năm 80 của thế kỉ 20.

Chỉ có các đại học nổi tiếng mới tốt

Dù Canada có rất nhiều đại học “có số có má” trên thế giới nhưng quan niệm chỉ những trường lớn mới tốt vẫn tồn tại với nhiều người.

Đương nhiên là có lý do để một số đại học được xếp hạng đầu thế giới, nhưng vậy không có nghĩa là những trường khác có chất lượng đào tạo kém. Các cơ sở giáo dục ở Canada hầu như đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có chương trình học đa dạng, phù hợp với nhu cầu nghiên cứu và học nghề của sinh viên. Đặc biệt, du học sinh luôn được nhà trường quan tâm đặc biệt nên sẽ không có chuyện các bạn cảm giác bị “bỏ rơi” hay không học được gì khi tới Canada.

Cơ hội định cư “mong manh”

Không dễ để sở hữu quốc tịch nước ngoài nhưng với Canada, mọi thứ nay đã đơn giản hơn nhiều. Để thúc đẩy nền kinh tế, khoa học-kỹ thuật Canada phát triển, chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho du học sinh ở lại tìm việc, định cư qua các chương trình như Đề cử tỉnh bang diện tay nghề cao nhằm thu hút được các trí thức, lao động có kỹ năng, chuyên môn phục vụ cho đất nước.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.