Cập nhật 2018: Du học Canada với 6 ngành nghề đạt thu nhập cao nhất

Đăng bởi Admin / 24/06/2018 - Theo tincanada24h.com
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương cao là một trong những yếu tố khiến sinh viên quốc tế tìm đến Canada và tìm cách ở lại sau tốt nghiệp. Dưới đây là những nghề có mức lương cao nhất tại Canada. Sinh viên quốc tế hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí này nếu sở hữu trình độ và năng lực tốt.
 

1. Giáo dục

Mặc dù chính phủ Canada đã cắt giảm rất nhiều kinh phí cho lĩnh vực giáo dục nhưng hiện tại số lượng nhân sự cho lĩnh vực này vẫn còn thiếu hơn 7.000 vị trí. Các vị trí tuyển dụng phổ biến nhất là giáo viên và người quản lý trường. Để đảm nhiệm công việc này, sinh viên cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ và tham dự một chương trình đào tạo chuyên nghiệp phụ thuộc vào từng tỉnh ở Canada.

Thu nhập: 40.000 CAD/ năm cho một giáo viên thông thường 97.000 CAD/ năm cho chức vụ hiệu phó; 115.000 CAD/ năm cho chức vụ hiệu trưởng.

Đại học được đề xuất: Đại học Saskatchewan, Đại học Victoria, Đại học Simon Fraser.

2. Kỹ thuật công trình dân dụng

Lĩnh vực kỹ thuật công trình dân dụng đã phát triển nhanh chóng từ đầu năm 2017 tại Canada. Sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn có đủ các loại cơ hội làm việc, đặc biệt là trong cả lĩnh vực xây dựng công nghiệp. Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng lên đến 93% và tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 3%. Đặc biệt, Canada còn được xem là một trong những quốc gia tốt nhất cho các kỹ sư công trình dân dụng làm việc và sinh sống.

Thu nhập: 76.960 CAD/ năm; tỷ lệ tăng lương: 13% (từ 2006-2016).

Đại học đề xuất: Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học Dalhousie, Đại học Alberta.

3. Chuyên viên phân tích Tài chính

Phân tích dữ liệu tài chính bằng cách thu thập, giám sát và tạo ra các mô hình tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định. Cải thiện tình trạng tài chính bằng cách phân tích kết quả; giám sát biến động; xác định xu hướng; đề xuất các hành động để quản lý. Chuyên viên còn phải hỗ trợ nhà quản lý dự báo tình hình hàng năm và hàng quý.

Mức lương: Cơ hội cho ngành nghề này đến từ những thành phố có nền kinh tế năng động bậc nhất Canada như Toronto, Vancouver, Ottawa, Montreal. Chuyên viên phân tích tài chính được trả từ $43,000 tới $75,000 CAD/năm.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Yêu cầu bằng cử nhân trong lĩnh vực quản lý tài chính, phân tích đầu tư, kế toán, tiếp thị, luật kinh doanh, vv… Ngoài ra, những người có bằng Thạc sĩ cũng nhận được ưu tiên trong mức lương và công việc.

 

Trường được đề xuất: Đại học British Columbia, Đại học Western, Đại học Toronto, Đại học York.

4. Kỹ thuật dầu khí

Gần đây, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành dầu khí là 100%. Sinh viên ngành kỹ thuật dầu khí có thể phát triển nghề nghiệp của mình trong các chuyên ngành như: kỹ thuật hồ chứa, thu hồi dầu và khí, kỹ thuật khoan, công nghệ sản xuất dầu khí, nghiên cứu về dầu khí… Một nghiên cứu cho thấy 71% các công ty dầu khí tại Canada vẫn đang tìm kiếm kỹ sư dầu khí ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Các nhà nghiên cứu của Cao đẳng Brooklyn khuyến khích sinh viên học lên trình độ thạc sĩ ngành kỹ sư dầu khí để phát triển sự nghiệp tương lai của mình.

Thu nhập: 60.000 CAD/ năm cho kỹ sư khởi nghiệp, 300.000 CAD/ năm đối với các kỹ sư dầu khí có kinh nghiệm; 120.000 CAD/ năm cho những người có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Trường được đề xuất: Đại học Alberta, Đại học Regina, Đại học Calgary, Đại học Memorial của Newfoundland.

5. Quản lý nguồn nhân lực

Lĩnh vực quản lý nhân lực đã bùng nổ tại Canada sớm hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Với một số lượng lớn các công ty mới được thành lập mỗi năm, cùng với sự phát triển nhanh của các công ty nằm trong top 500 thế giới, có thể nói cử nhân chuyên ngành quản lý nguôn nhân lực đang có triển vọng làm việc rộng mở hơn bao giờ hết. Ngoài ra, chính phủ Canada cũng thuê nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp đại học tham gia vào hệ thống quản lý và phát triển nguồn nhân lực của mình.

Thu nhập: 40.000 – 50.000 CAD/ năm.

Trường được đề xuất: Đại học York, Đại học Regina, Đại học Toronto, Đại học Wilfrid Laurier.

6. Kỹ thuật khai thác mỏ

Chúng ta đều biết rằng Canada là một quốc gia có một trữ lượng lớn về tài nguyên khoáng sản. Tuy nhiên, sự thiếu hụt của kỹ sư khai thác mỏ là một vấn đề nghiêm trọng tồn tại trong ngành này. Do đó, những kỹ sư khai thác mỏ sẽ được mức lương cao ngất với tỷ lệ việc làm gần như là 100%.

Thu nhập: 64.480 CAD/ năm; tỷ lệ tăng lương là 23% (từ 2006-2016).

Trường được đề xuất: Đại học British Columbia, Đại học Dalhousie, Đại học Laurentian, Cao đẳng Cambrian.

 

Theo tincanada24h.com tổng hợp. 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.