Cần điều kiện gì để có thể học đại học chất lượng Mỹ?

Đăng bởi Admin / 14/04/2017 - Theo ttvn.vn
Đứng trước một trong những ngã rẽ quan trọng nhất của cuộc đời - Thi Đại học, chắc chắn học sinh cuối cấp ai cũng băn khoăn, lo lắng, rối bời với vô vàn lựa chọn, từ ngành học đến chất lượng trường đầu vào.

Và hẳn bất kỳ học sinh nào cũng khát khao được học tập trong một môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, hiện đại và có nhiều cơ hội để phát triển. Đó chính là lý do mà những năm trở lại đây, các ngôi trường quốc tế luôn được học sinh đánh giá cao và trở thành mục tiêu để phấn đấu ngay từ khi mới vào cấp 3.

Vậy, sẽ phải chuẩn bị những gì nếu bạn đang ấp ủ học Đại học chất lượng Mỹ tại Việt Nam? Hãy đến với những thông tin dưới đây được cung cấp bởi Đại học Tân Tạo, để từ đó có thêm một cái nhìn về môi trường học ở trường quốc tế nhé!

Điều kiện tuyển sinh chung của Đại học Tân Tạo như thế nào?

Là một trong những đại học đầu tiên đào tạo theo mô hình của Mỹ tại Việt Nam, Đại học Tân Tạo được kỳ vọng trở thành trường đại học chuẩn quốc tế danh tiếng trong nước và khu vực.

Theo Ban tuyển sinh Đại học Tân Tạo, năm 2017, trường xét tuyển theo học bạ và phỏng vấn. Các thí sinh có điểm trung bình phổ thông trung học từ 6,0; riêng khoa Y điểm từ 7,0 trở lên và đạo đức tốt là đã có cơ hội trúng tuyển.

Có thể thấy, chuẩn điểm đầu vào của Đại học Tân Tạo không cao. Tuy nhiên, sinh viên không nên chủ quan. Bởi vì, để đảm bảo chất lượng đầu ra nhằm duy trì tỉ lệ 100% sinh viên có việc làm xứng đáng sau khi ra trường, sinh viên bắt buộc phải có những tố chất sau:

1. Có đam mê và thái độ học tập nghiêm túc

Nhiều sinh viên đã từng học ở đây cho biết: "Việc học và thi lại của trường rất khắc nghiệt, tiêu chuẩn đào tạo rất khắt khe”. Vì vậy, những sinh viên không có tinh thần chủ động học tập, không có đam mê và quyết tâm thì sẽ khó lên lớp và tốt nghiệp.

Không giống với cách tuyển sinh truyền thống là đầu vào điểm chuẩn rất cao nhưng đầu ra thường dễ dãi gây nên tình trạng “học kiểu gì cũng tốt nghiệp, có bằng”, sinh viên Đại học Tân Tạo được yêu cầu phải học tập thực sự nghiêm túc. Đổi lại, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho cố gắng của mình: có cơ hội nhận học bổng, cơ hội thực tập ở Mỹ, cơ hội tìm được việc làm với mức lương nghìn đô tại các công ty danh tiếng…

Cần điều kiện gì để có thể học đại học chất lượng Mỹ? - Ảnh 1.

Nhóm sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo dùng bữa cơm tối với Gs. Ngô Bảo Châu trong kỳ thực tập tại Hoa Kỳ năm 2016

2. Có khả năng học như sinh viên quốc tế

Đại học Tân Tạo giảng dạy bằng tiếng Anh 100% và yêu cầu sinh viên phải trao đổi với nhau và với giáo sư hoàn toàn bằng tiếng Anh trong quá trình học. Nếu là sinh viên y khoa, bạn được đào tạo song ngữ Anh - Việt. Đối với một số sinh viên, đây có thể sẽ là rào cản. Tuy nhiên, khi đã vượt qua được khó khăn ban đầu, bạn sẽ dần quen với cách học như sinh viên quốc tế.

Nếu không tự tin về trình độ tiếng Anh, sinh viên cũng không cần quá lo lắng. Trường có thiết kế chương trình tăng cường tiếng Anh dành cho sinh viên với đầu vào ở trình độ bắt đầu. Sau 600 giờ trên lớp (tương đương 1 năm học), sinh viên có thể đạt yêu cầu TOEFL, đủ trình độ nghe giảng, trao đổi bằng tiếng Anh trong quá trình học cũng như hoàn toàn tự tin với môi trường làm việc quốc tế sau khi ra trường.

Cần điều kiện gì để có thể học đại học chất lượng Mỹ? - Ảnh 2.

Sinh viên Tân Tạo giao lưu, và hợp tác tổ chức các chương trình tình nguyện cùng với sinh viên Hoa Kỳ

3. Có khả năng viết luận ứng tuyển

Khi tham gia xét tuyển, thí sinh phải tự viết một bài luận với đề tài ”Ước mơ và nguyện vọng của thí sinh” để nộp cho trường cùng với hồ sơ xét tuyển. Bài viết này là cơ hội cho thí sinh bày tỏ nguyện vọng của mình thông qua kỹ năng viết và trình bày ý tưởng - một trong những kỹ năng rất cần thiết trong quá trình học tập tại trường sau này. Đây cũng là thông lệ thường thấy trong thủ tục tuyển sinh tại các trường đại học Mỹ và trên thế giới.

Điểm khác biệt trong đào tạo của Đại học Tân Tạo so với các trường khác là gì?

Đó là thông qua sự hợp tác chặt chẽ của trường với các Đại học tại Hoa Kỳ và các doanh nghiệp hàng đầu, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều đó đồng nghĩa rằng các chương trình giáo dục của ĐH Tân Tạo sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức gắn liền với thực tiễn giúp các em có lợi thế để gia nhập môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên trong trường nói gì về Đại học Tân Tạo?

Hồng Vân - sinh viên Khoa Y cho biết: "Thủ tục để làm hồ sơ khi mới vào trường không có gì rắc rối, chỉ cần đến trường, vào quầy Tư vấn tuyển sinh sẽ có tất cả chỉ dẫn. Học phí của mình rơi vào khoảng 150 triệu/năm cho 2 học kỳ, còn các khoa khác thì 40 triệu/năm. Cơ sở vật chất của trường hiện đại vào dạng bậc nhất rồi, còn học khó hay không sẽ tuỳ vào mức độ chăm học của bản thân. Ở Tân Tạo, chủ yếu là bạn phải có kỹ năng và tinh thần tự học. Hoạt động ngoại khoá của trường có rất nhiều, event tổ chức liên tục, rất phù hợp với những bạn năng động, sáng tạo."

Kết:

Như vậy có thể thấy, những yêu cầu cơ bản nhất để đáp ứng điều kiện của 1 trường quốc tế là thành tích học tập, đặc biệt là tiếng Anh là điều kiện cần có. Vì môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị sẵn kỹ năng của mình. Ngoài ra, môi trường quốc tế đòi hỏi sự năng động, hiện đại, dám bứt phá và sáng tạo. Đổi lại, bạn sẽ nhận được một nền giảng dạy theo chương trình nước ngoài và cơ hội việc làm rất cao, ngay cả khi vẫn còn trên ghế giảng đường. Thật tuyệt vời đúng không?

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.