Các môn thể thao bổ ích trong trường học

Đăng bởi Admin / 07/07/2015 - Theo vnexpress.net
Trẻ được chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, nhảy cao... trong giờ giáo dục thể chất, đồng thời tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa và giải đấu thể thao.

Ở độ tuổi trưởng thành, trẻ cần dành nhiều thời gian cho hoạt động thể chất để phát triển toàn diện và sở hữu cơ thể khỏe mạnh. Sau giờ học căng thẳng trên lớp, thể thao giúp tinh thần sáng khoái và minh mẫn hơn. Tập luyện thường xuyên cũng tăng lượng máu và oxy lên não, giúp trẻ phát huy tối đa trí não trong học tập.

Phần lớn các trường học đều đưa hoạt động rèn luyện sức khỏe vào giờ học giáo dục thể chất cho nhiều cấp lớp. Một số trường như BVIS còn đầu tư quy mô trang thiết bị, sân tập và đưa các môn thể thao đa dạng vào chương trình giảng dạy.

Các môn thể thao đồng đội giúp trẻ phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Chương trình giáo dục thể chất xuất hiện trong thời gian biểu hàng ngày tại BVIS. Nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh tự lựa chọn bộ môn yêu thích và tham gia nhiều môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng mềm, bơi lội, cầu lông, nhảy cao… Trẻ được học tập trên cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, từ chất lượng sân cỏ đến không gian hồ bơi trong nhà, hay phòng thể dục chuyên nghiệp.

Học sinh BVIS tham gia các giải đấu thể thao.

Khác với bài tập cá nhân, các môn thể thao đội nhóm giúp trẻ nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng, gắn kết bền chặt với bạn bè đồng trang lứa. Hoạt động theo nhóm cũng rèn luyện tinh thần đồng đội khi trẻ phải làm việc cùng tập thể, đồng thời khơi dậy khả năng lãnh đạo và tự lập ngay từ nhỏ.

Huấn luyện viên Kereem Hodge của đội bóng rổ Sài Gòn Heat chia sẻ bí quyết thành công trong thể thao cho học sinh BVIS.

Ngoài giờ giáo dục thể chất cố định hàng tuần, học sinh BVIS còn được tham gia các câu lạc bộ thể thao ngoại khóa sau giờ lên lớp và nhiều giải đấu thể thao. Cuộc tranh tài với các trường khác hoặc thuộc Hiệp hội các trường quốc tế Anh tại châu Á (Fobisia) giúp trẻ tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết, hợp tác và học hỏi đội bạn. Các giải đấu thể thao được tổ chức thường xuyên, nhằm hình thành thói quen thể dục thể thao và lối sống lành mạnh cho trẻ ngay từ sớm.

Trường quốc tế Anh - Việt (BVIS) giảng dạy các cấp mầm non, tiểu học và trung học. Nhà trường áp dụng chương trình của Bộ Giáo dục Anh và đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục Việt Nam đối với các trường quốc tế. Học sinh tốt nghiệp BVIS được nhận bằng Trung học quốc tế IGCSE và Tú tài Anh A Level. Liên hệ BVIS TP HCM tại đây hoặc điện thoại 08 3758 0709 - 08 3758 0717; BVIS Hà Nội tại đây hoặc điện thoại 04 6266 8800.

An San

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.