Bị viêm gan B có được đi du học Canada không?

Đăng bởi Admin / 06/05/2018 - Theo tincanada24h.com
Bị viêm gan B có có đi du học được không? Là vấn đề quan tâm của nhiều bạn sắp có dự định và đang trong thời gian làm thủ tục du học thì đột nhiên phát hiện bản thân có triệu chứng này hay mắc bệnh viêm gan B. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

Chúng tôi bắt gặp câu chuyện của một bạn trong 1 Group Du học Canada đang chuẩn bị hồ sơ để du học Canada thì xét nghiệm nhiễm viêm gan B.

Dòng trạng thái

Nếu chưa tìm hiểu kỹ vấn đề này chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất hoang mang và suy sụp bởi bao nhiêu công sức, tiền bạc bỏ ra.

Phản hồi của mọi người sau khi dòng trạng thái được đăng tải:

Những lời động viên cũng như trả lời cho câu hỏi viêm gan B có đi du học được không?

Mọi người đều cho là vẫn đi được

Một bạn bị nhiễm viêm gan B vẫn được đi du học chia sẻ

Qua câu chuyện trên các bạn du học sinh có thể hiểu được phần nào về vấn đề này.

Tìm hiểu thêm về vấn đề này cũng như các thủ tục liên quan. Trước khi tiến hành thủ tục xin nhập cảnh, để có một chuyến du học thật tốt đẹp nhé.

Viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là một chứng bệnh do virus viêm gan siêu vi B (còn gọi là HBV) gây ra. Có sức lây lan khá lớn trong cộng đồng. Theo ước tính mỗi năm con số người nhiễm virus HBV khá lớn. Với hơn 2 tỷ người mắc phải, chủ yếu gặp tại khu vực các nước đang phát triển ở Châu Á, Phi… Tại Việt Nam, mức độ người lây nhiễm virus viêm gan B khá cao. Đây là nguyên nhân ngăn cản nhiều công dân khi xin thị thực để xuất khẩu lao động, du học, du lịch.

Bị viêm gan B có đi du học được không?

Theo quy định, người bị viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động. Bởi nguy cơ lây lan và khả năng sức khỏe không đủ để đảm bảo tiêu chí làm việc. Những quốc gia thực hiện lệnh cấm này: Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Riêng xin visa theo diện du học thì trường hợp nhiễm viêm gan B vẫn được cân nhắc. Tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin visa. Nếu bạn bị viêm gan B nhưng không quá nặng thì bạn vẫn có thể đi du học, ngoại trừ Mỹ. Đối với những nước còn lại, nếu chỉ đi du học thuần tuý thì các nước vẫn sẽ cho phép bạn qua nước họ.

Tuy vậy, đây là bệnh nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Gây mệt mỏi, gây ra nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Do đó nếu bạn là một bệnh nhân đang điều trị và muốn đi du học. Thì cần cân nhắc đến sức khỏe, điều kiện kinh tế, để có thể học tập và chữa trị thuận lợi. Đảm bảo cho quá trình học tập, hãy cố gắng chữa trị dứt điểm trước khi lên đường du học.

Lưu ý khi xin visa nhưng lại có triệu chứng viêm gan B

Tại Việt Nam, tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan B khá cao. Tình trạng nhiễm viêm gan B thường có nhiều mức độ và chỉ có từ 10-20% người nhiễm virus viêm gan B phát triển thành bệnh. Nếu bạn vẫn cảm thấy sức khỏe ổn định, chưa có những dấu hiệu nguy hiểm. Hãy nhanh chóng chữa trị dứt điểm để giữ gìn sức khỏe, trước khi thủ tục xin visa được tiến hành hoặc trước khi lên đường du học, hoặc xuất khẩu lao động.

Những trường hợp nồng độ virus viêm gan B của bạn ở mức ổn định. Khả năng chữa lành là rất cao và vẫn được chấp nhận xét cấp visa để đi du học.

Chi phí cho mỗi lần xin visa tại các nước như Úc, Mỹ, Anh… thường khá tốn kém. Do đó, hãy đảm bảo kết quả kiểm tra sức khỏe thật chính xác và uy tín. Một số trường hợp khi vừa sử dụng đồ uống có cồn, bia, rượu… hoặc có dấu hiệu men gan tăng cao, thường bị nhầm lẫn với khả năng nhiễm virus viêm gan B. Song những đợt xét nghiệm sau lại trả về những kết quả cơ thể khỏe mạnh.

Kết Luận

Viêm gan B vẫn có thể đi du học, ngoại trừ Mỹ. Tuy nhiên, trước khi xin visa, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan. Những quy định về sức khỏe, trau dồi thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ. Nhờ đó giảm thiểu chi phí và có được kết quả xin visa thành công. Kiểm tra sức khỏe riêng tại các bệnh viện uy tín trước khi quyết định xin visa để biết được tình trạng sức khỏe bản thân, cũng như đảm bảo được các tiêu chí Lãnh sự quán đề ra khi xin visa du học.

Theo Tincanada24h tổng hợp – Vui lòng không sao chép

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.