Bí quyết du học tiết kiệm tại New Zealand

Đăng bởi Admin / 10/06/2015 - Theo news.zing.vn
Tiết kiệm khi du học New Zealand không khó, dưới đây là một vài bí quyết bỏ túi có ích để bạn tự tin khi ở chân trời mới.

New Zealand là đảo quốc nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, đứng thứ 3 toàn cầu về mức độ an toàn và yên tĩnh. Bên cạnh việc có ngôn ngữ chính là tiếng Anh, hệ thống giáo dục đẳng cấp tại New Zealand cũng là lý do chính để mỗi năm, hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới chọn xứ sở này học tập và nghiên cứu.

Lựa chọn chỗ ở

Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm sinh hoạt phí, vừa nhanh chóng hòa nhập với người bản địa hoặc ưa thích tìm hiểu về sự khác biệt văn hóa thì hình thức homestay - ở cùng người dân là phương án tốt. Một điều chắc chắn là cấp độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ lên khá nhanh khi chọn hình thức này. Bạn chỉ phải trả các phí sinh hoạt cơ bản cho chủ nhà bao gồm tiền điện, nước, tiền ăn… ước tính khoảng 180 NZD một tuần.

Bí quyết du học tiết kiệm tại New Zealand
 

Nếu homestay đem đến cho bạn sự mới lạ khi ở cùng người dân thì ở tại ký túc xá trong khuôn viên trường đại học lại là cách tuyệt vời để bạn gặp mặt và giao lưu với các du học sinh cùng trường, thông qua các hoạt động xã hội và thể thao được tổ chức thường xuyên nhằm gắn kết các sinh viên lại gần nhau hơn. Mỗi ký túc xá đều có canteen ăn uống với giá cả hợp lý. Mọi chi phí sinh hoạt khác đều đã được tính trong tiền thuê hàng tháng, dao động từ 145NZD đến 200 NZD một tuần.

Trong trường hợp muốn được độc lập và tập tành kỹ năng quản lý tài chính, sinh viên có thể chọn hình thức thuê căn hộ ở ngoài (flat share). Tùy vùng mà giá cả thuê sẽ khác nhau, mức trung bình cho một căn nhà ba phòng ngủ là 340 NZD một tuần chưa bao gồm các chi phí điện, nước, gas và internet khác. Bạn có thể chủ động tìm người thuê chung để giảm tối thiểu chi phí.

Địa điểm ăn uống

Ngoài cách đăng ký phần ăn trong ký túc xá hoặc nhà dân, rất đông du học sinh chọn tự nấu ăn cho hợp khẩu vị và để vơi bớt nỗi nhớ ẩm thực quê nhà. Việc này cũng tương đối dễ dàng và tiết kiệm nếu bạn biết cách đi chợ, siêu thị và nấu ăn tại chỗ ở của mình. Hầu hết du học sinh New Zealand sau một thời gian đều có thể vỗ ngực tự tin mình có thể nấu ăn. Nơi đây cũng nổi tiếng với những sản phẩm làm từ sữa, phô mai cùng nguồn rau quả, trái cây tươi ngon, phong phú.

Bí quyết du học tiết kiệm tại New Zealand
 

Một cách nữa giúp cho bạn vơi bớt nỗi lo tài chính là đăng ký việc làm thêm. Hầu hết các trường đại học tại New Zealand đều có trung tâm tư vấn việc làm cho sinh viên quốc tế có nhu cầu. Mỗi sinh viên có tối đa 20 giờ làm thêm trong tuần. Loại hình công việc phong phú và thú vị tại các nông trại, thư viện, nhà hàng… cho bạn lựa chọn trải nghiệm mới nơi xứ người. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.

Săn học bổng
Bí quyết du học tiết kiệm tại New Zealand
 

Cuối cùng, “săn” những suất học bổng hấp dẫn cũng là giải pháp tuyệt vời cho những bạn có sức học tốt. Rất nhiều loại hình học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường đại học của New Zealand. Sinh viên liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể hoặc tham khảo tại đây.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.