8 ngành nghề Hot tại Canada mà không phải du học sinh nào cũng biết

Đăng bởi Admin / 05/05/2018
Du học Canada đang là xu hướng của sinh viên Việt Nam, Taiminh edu xin giới thiệu với các bạn 8 ngành nghệ hot tại Canada mà không phải du học sinh nào cũng biết, đây cũng là những nghành khát nhân lực và có cơ hội định cư cao tại Canada.

1. Trợ lý nha khoa

Theo B.C. Work Futures, tỷ lệ thất nghiệp cho trợ lý nha khoa là thấp hơn so với mức trung bình của tỉnh. Công việc ổn định: cho dù nền kinh tế là tốt hay xấu, người ta vẫn cần đến gặp nha sĩ, và hầu hết các nha sĩ đều cần dịch vụ của một trợ lý.

Trợ lý nha khoa có thể tiến đến vị trí của người quản lý văn phòng hoặc họ có thể tiếp tục việc học của mình và trở thành một chuyên viên vệ sinh răng miệng, một sự nghiệp với một loạt các trách nhiệm. Chuyên viên vệ sinh răng miệng có đủ điều kiện để khám cho bệnh nhân, tiếp nhận lịch sử sức khỏe của họ và tham khảo ý kiến nha sĩ sau khi tiến hành đánh giá ban đầu về răng, cũng như thực hiện các nhiệm vụ của một trợ lý nha khoa.     

2. Y tá / Điều dưỡng

Tại các nước phát triển, ngành Y tá – Điều dưỡng là ngành nghề rất tốt và thuận lợi để săn tìm cơ hội việc làm sau khóa học cũng như cơ hội định cư. Y tá – điều dưỡng tại đây được tôn trọng và có nhiều phụ trợ nghề nghiệp hơn các nghề nghiệp khác.

Tại Canada, ngành Y tá – điều dưỡng rất được coi trọng, dễ xin việc và có mức thu nhập khá cao. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học thì sinh viên được phép ở lại Canada đi làm và nộp hồ sơ xin thường trú (PR) tại Canada.

3. Massage trị liệu (Massage Therapy)

Với cuộc sống hối hạ và bận rộn hiện nay, chúng ta luôn phải đối đầu với tình trạng stress kéo dài. Stress kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt như: trầm cảm, đau đầu, đau bụng, phát ban, mất ngủ, lở loét, huyết áp cao, tim mạch và đột quỵ. Vậy làm cách nào để đẩy lùi stress ra khỏi cơ thể và trở lại một cuộc sống khỏe mạnh… Massage điều trị (Massage Therapy) là một gợi ý rất đáng áp dụng để loại bỏ các triệu chứng gây ra bởi stress.

Không chỉ riêng tại Canada, mà tại các nước phát triển khác, với đời sống công nghiệp hối hả và bận rộn. Con người lại càng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và tạo ra sự thoải mái cho cơ thể sau những giờ làm việc vất vả. Vì thế ngành Massage trị liệu (Massage Therapy) đang rất được phát triển được dự đoán sẽ mang lại thành công giống như ngành Nail tại Mỹ đã từng.

                       

4. Quản trị nguồn nhân lực

Nền kinh tế Canada đang trên đà phát triển, trong khi chỉ số người dân trong độ tuổi lao động đang ngày càng giảm. Thu hút nguồn nhân lực nước ngoài và du học sinh quốc tế là chính sách hữu hiệu mà chính phủ Canada đang áp dụng. Nhưng làm sao để sử dụng triệt để nguồn nhân lực đó và đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh của nguồn nhân lực trong nước và nước ngoài. Thúc đẩy nền kinh tế Canada ngày càng phát triển.

Quản trị nguồn nhân lực đang là vấn đề làm đau đầu nhiều Tổ chức, Công ty và các Doanh nghiệp tại Canada. Lựa chọn học ngành “Quản trị nhân lực” là bạn đang tự tạo ra cho mình cơ hội để hòa mình vào nền kinh tế đang trên đà phát triển tại Canada. Tạo ra cơ hội phát triển không giới hạn cho bản thân trong tương lai.

5. Kỹ sư điện công trình

Sinh viên ngành Kỹ thuật điện, điện tử sẽ được đào tạo về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì thiết bị điện tử; khí cụ điện; hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió; hệ thống điện mặt trời và nắm vững các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Kỹ sư ngành điện – điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Đây là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao và có sự phát triển ổn định. Theo báo cáo các nhân sự làm việc trong ngành này cũng có mức độ ổn định và ít nhảy việc hơn các ngành khác.

6. Du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của khách du ?. ( từ các dịch vụ du lịch, lợi nhuận ngành mang lại) Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Sinh viên học ngành Du lịch được đảm bảo thực hành thông qua việc tham gia các chương trình Co-op (thực tập có hưởng lương). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm việc tại các điểm du lịch của Canada. Du lịch là sự lựa chọn an toàn và phù hợp cho những sinh viên năng động.

7. Đầu Bếp chuyên nghiệp

Một trong những nghề mang lại thu nhập cao nhất hiện nay tại Canada chính là “Nghề Bếp”. Nghề đầu bếp cũng là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Canada. Du học Canada ngành đầu bếp không chỉ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Du học Canada nên học ngành gì mà khi lựa chọn ngành này thì tương lai của bạn gần như đã được đảm bảo.

Du học Canada ngành đầu bếp, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học cực kỳ hấp dẫn và mang tính thực hành cao. Các khóa học nấu ăn tại đây được lồng ghép với chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng của trường để tích góp kinh nghiệm. Nếu may mắn, bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

8. Chăm sóc trẻ em

Tại Canada cha mẹ có trách nhiệm pháp lý phải bảo đảm rằng con cái họ được trông nom đúng cách. Cha mẹ có thể bị buộc tội nếu bỏ mặc con cái hoặc để trong tình huống nguy hiểm. Vì vậy dịch vụ chăm sóc trẻ em rất phát triển ở Canada bao gồm cả chăm sóc trẻ tại nhà hoặc tại các trung tâm giữ trẻ.

Chương trình học ngành “Chăm sóc trẻ em” mang lại cho sinh viên các kĩ năng và năng lực nghề nghiệp cần thiết trong ngành được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn được đề ra bởi Ministry for Children and Family Development. Sinh viên được phát triển các kĩ năng qua các chương trình, khóa học được công nhận và phê duyệt của Sprottshaw College để có khả năng hướng dẫn, hỗ trợ phát triển các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Được đăng bởi

TaiminhEdu
TaiminhEdu Điện thoại: 0905 142 383, 0905.668.169, 0938381676, 0903522146 - Email: info@taiminhedu.com

Du Học Tài Minh - chuyên tư vấn du học: Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Singapore. Hình thành từ năm 2015 tại Đà Nẵng hiện nay TaiminhEdu đã có VP tài TP HCM, Quảng Ngãi, Hải Phòng và sắp đến là các TP khác. TaiminhEdu - Địa chỉ tư vấn du học tin cậỵ

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.