7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Đăng bởi Admin / 01/12/2016 - Theo ttvn.vn
Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tất nhiên cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này đấy.

Có lẽ nỗi lo thất nghiệp chính làvấn đề ám ảnh nhất dành cho học sinh THPT khi mà các bạn đang phải chuẩn bị lựachọn con đường tương lai cho bản thân mình. Quyết định đi theo ngành học nào làmột quyết định hết sức khó khăn vì đó chính là công việc sau này của bạn. Thànhquả của hơn 12 năm đèn sách không chỉ phụ thuộc ở điểm số mà còn phụ thuộc vàosự lựa chọn ngành nghề theo học. 

Bạn cần biết mình yêu thích ngành nào, đâu làsở trường của bản thân và quan trọng không kém chính là nhu cầu của thị trườnglao động. Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tất nhiên cơ hội việclàm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọnngành học và việc làm sau này đấy.

Công nghệ thông tin –ngành đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" nhân lực

7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

 

Kể từ khi Internet vào Việt Nam năm 1997, ngành công nghệthông tin từng bước khẳng định tầm quang trọng của mình khi luôn ở trong tìnhtrạng "khát" nhân lực. Trước sự mở cửa hội nhập, tiến trình công nghiệp hóa –hiện đại hóa thì ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều tiên quyết trongtất cả các lĩnh vực. Để đáp ứng được nhu cầu đó, đòi hỏi phải có một lực lượnglao động trình độ cao và điều này đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" trong nhiềunăm tới. Theo nghiên cứu, ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu lao độngngành công nghệ thông tin trong khi đó hiện tại chúng ta chỉ có 440.000 lao độngtrong lĩnh vực này. Rõ ràng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đang "khát" hơnbao giờ hết.

Ngành y đa khoa, điều dưỡng

Có lẽ ngành y luôn là ngành dẫn đầu trong top các ngành cóđiểm đầu vào ĐH,CĐ cao nhất. Nhiều năm liền ĐH Y Hà nội lấy suýt sao với điểmtuyệt đối, điều đó cho thấy rằng ngành Y Đa Khoa luôn là ngành học được nhiều bạn"khao khát" nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn không có một số điểm "cao chót vót"như thế thì cũng đừng nản chí, bạn có thể thao học các chuyên ngành khác như:Dược , Điều dưỡng, Kỹ thuật Y dược…những ngành học này đều là những ngành họccó nhu cầu tuyển dụng cao trong các bệnh viên nhưng điểm đầu vào lại vừa phảihơn rất nhiều.

Ngành truyền thông,PR

7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

 

Ngành truyền thông hay PR đều là những ngành nghề dự đoán sẽcó nhiều cơ hội việc làm trong những năm sắp tới. Song song với sự phát triển củacông nghệ thông tin thì truyền thông chính là ngành nghề được nhiều bạn trẻ chúý. Nhắc đến truyền thông mọi người thường nghĩ ngay đến các cơ quan báo chí,các đài phát thanh truyền hình… nhưng đó chưa phải là tất cả. Ngành truyền thôngcòn rất nhiều các công việc khác như: SEO, Quảng Cáo, Tổ chức sự kiện…rất nhiềucông việc liên quan khác. Có thể nói sự năng động và nhạy bén của ngành này làưu thế phù hợp với rất nhiều công việc hiện nay.

Ngành Luật

Có lẽ có khá nhiều các trường đào tạo chuyên ngành Luật nênđã làm cho ngành này đang dần bị bão hòa trong mắt nhiều người. Tuy nhiên thựctế trên thị trường lao động lại hoàn toàn khác, ngành Luật vẫn đang chiếm ưu thếlớn và rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn rất cần lao động chuyên ngành này. Ngành Luậtcó ưu thế lớn so với những ngành khác khi có thể đáp ứng yêu cầu cho nhiều côngviệc khác nhau. Không chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệphay tổ chức tư nhân đều cần những cử nhân luật để đảm bảo hoạt động về mặt pháplí. Ngoài ra bạn cũng có thể học thêm hơn 2 năm nữa để lấy bằng Luật Sư nếu nhưbạn có mong muốn đi sâu vào chuyên ngành này.

Ngành du lịch, lữhành

7 ngành nghề giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - Ảnh 3.

 

Có lẽ ngành công nghiệp không khói chính là điều mà chúng tađang mở rộng đầu tư và hướng đến. Ngành dịch vụ đang rất được chú trọng và mộtlợi thế đối với Việt Nam khi chúng ta có đa dạng nhiều loại hình du lịch. Từ danhlam thắng cảnh, du lịch hoài niệm, tâm linh cho đến sự đang dạng của văn hóadân tộc, chúng ta cũng có lợi thế khi phát triển ngành du lịch biển. Chính nhữngthuận lợi đó mà ngành du lịch đang được chú trọng hướng đến, song song với sựphát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Theo dựđoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành "hot" trong những năm sắp tới.

Ngành tâm lí học

Chắc hẳn nhiều người còn lạ lẫm về ngành nghề này nhưngchính sự "lạ lẫm" đó lại là điều kiện tối ưu cho nhiều sinh viên ra trường xinviệc làm. Trước đây chúng ta chưa thực sự phát triển ngành này, tuy nhiên nhiềunăm trở lại đây thì ngành tâm lí lại rất được mọi người quan tâm vì nhu cầu thựctế của cuộc sống. Chính sự mới mẻ và nhu cầu hiện nay mà ngành tâm lí học hứa hẹnsẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định lâu dài.

Công nghệ thực phẩm

Có lẽ chưa bao giờ bài toán về thực phẩm lại gây nhức nhối đếnnhiều người như vậy. Hàng loạt thực phẩm bẩn trôi nổi trên thị trường, những thựcphẩm không rõ nguồn gốc vẫn đang được "gán mác" để bày bán…Người tiêu dùng đangrất lo lắng trước thực trạng thực phẩm hiện nay. Nắm bắt được thực tiễn đó, ngànhcông nghệ thực phẩm sẽ là một ngành được mọi người quan tâm và chắc chắn chúngta cần đầu tư phát triển ngành nghề này để giải quyết bài toán "thực phẩm bẩn".Nếu bạn mong muốn một ngành học "mới" hơn và đáp ứng theo nhu cầu xã hội thìTâm lí học và Công nghệ thực phẩm sẽ là những gợi ý rất đáng để bạn lưu tâm.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.