6 lí do du học Hàn Quốc thu hút giới trẻ

Đăng bởi Admin / 14/10/2015 - Theo kenh14.vn
Du học ngày càng trở thành xu hướng chung của các bạn trẻ mong muốn tiếp cận với kiến thức, nền văn hóa, kỹ năng sống, và khả năng ứng xử trong thời thanh xuân.

Gần đây, Hàn Quốc đang trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 điều dễ dàng “chỉ mặt đặt tên” thúc đẩy các bạn trẻ chọn cho mình các miền đất mới để du học.

1. Gần

Chỉ cách Việt Nam 4000km địa lý, việc di chuyển Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng trở nên thuận lợi nhờ mạng lưới đường bay phong phú của các Hãng Hàng không. Ngoài ra, nét tương đồng văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt cũng giúp các bạn trẻ Việt Nam hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, để tiết kiệm thời gian cho những khóa học thật hữu ích của mình.

2. Rẻ

Chi phí cho một sinh viên tại Việt Nam sống xa nhà đang là 45- 50 triệu đồng/năm. Chỉ với chi phí cao hơn gấp đôi một chút, 100 – 120 triệu đồng, sinh viên Việt Nam đã có trang trải các chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc trong 12 tháng. Khái niệm Du học không còn là những con số bất khả thi như nhiều năm trước, tại các quốc gia xa xôi. Giac mơ đang đến gần hơn với những gia đình trung lưu và có ý chí phấn đấu.

3. Môi trường tốt

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 2 trong số các nước phát triển, theo kết quả được công ty giáo dục Mỹ Pearson công bố năm 2012. Với thế mạnh đào tạo ở các chuyên ngành Du lịch Khách sạn, Kỹ thuật và Thiết kế thời trang, Truyền thông… cùng chất lượng mặt bằng bằng cấp chung rất cao, Giao dục Hàn Quốc đào tạo được những con người giỏi chuyên môn, đầy kỷ luật và có cam kết rất cao với công việc.

 

4. Cơ hội việc làm

Tính đến hết 7/2015, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với 4.459 dự án đầu tư, và 39,1 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký. Các nhân sự được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng, có kỷ luật và biết Ngoại ngữ luôn luôn được chào đón tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng mở rộng này

5. K-Biz

Không cần phải nói thêm nhiều về sức ảnh hưởng của “Hallyu” với giới trẻ Việt Nam hiện tại. Du học Hàn Quốc để gần thần tượng nhất có thể là cách lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng quan trọng hơn, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng lộng lẫy của K-biz, các bạn trẻ còn biết rất rõ nỗ lực phi thường để đạt đến thành công từ thần tượng, để có những quyết tâm riêng của mình.

6. Học bổng

Hằng năm, Chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam khoảng 20 – 25 suất học bổng cho các cấp học Đại Học và Thạc sĩ. Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng có những ưu ái riêng. Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) – ngôi trường đứng thứ 11 trong Bảng xếp hạng 50 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (theo Webometrics) dành rất nhiều học bổng từ 50 – 100% cho sinh viên Việt Nam theo học. Nắm bắt những cơ hội này, Sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Box: Đại học Quốc gia Kangwon cùng Đại học Kỹ thuật và Giáo dục Korea Tech sẽ tổ chức Hội thảo tư vấn về Học bổng Chính phủ Hàn Quốc và học bổng của nhà trường tại Việt Nam vào đầu tháng 10 năm 2015. Chương trình được phối hợp tổ chức cùng trung tâm CATTA – Đại học Sư phạm Hà Nội và diễn ra tại 4 tỉnh thành, chi tiết:

Tại Hà Nội: 14:30 thứ 7, 17/10/2015 tại Khách sạn Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Tại Thái Nguyên: 09:00 Chủ nhật, 18/10 tại Hội trường TTGDTX Tỉnh, Ngõ 185 đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên.

Tại Quảng Ninh: 14:30 thứ Hai, 19/10 tại Hội trường TTGDTX Tỉnh, 68 Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Tại Bắc Ninh: 14:30 thứ Ba, 20/10 tại Hội trường TTGDTX Tỉnh, Số 39 Nguyễn Đăng Đạo, TP Bắc Ninh.

Thông tin học bổng Chính phủ Chính phủ Hàn quốc: http://www.niied.go.kr/eng/contents.

Đăng ký tham dự Hội thảo tại đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Đào tạo tiên tiến - CATTA (Đại học Sư phạm Hà Nội)

Phòng 609 - Nhà K1- Đại học Sư Phạm Hà Nội - 136 Xuân Thủy.

Email: catta@hnue.edu.vn - duhochanquoc.catta@gmail.com

Website: http://catta.edu.vn/

Điện thoại: 04.66868185 - 04.66868187

Hotline: 0168.414.6866.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.