6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp

Đăng bởi Admin / 02/11/2016 - Theo ttvn.vn
Dưới đây là 7 cuốn sách sẽ giúp bạn chạm vào thế giới thực.

Bạn biết không? Những tháng năm học đại học của bạn là thờigian để bạn tập dượt và thu nạp kiến thức và kỹ năng cho sự nghiệp tương lai củabạn. Và nếu bạn thực sự muốn có được thành công thì đây không phải là thời gianđể bạn lơi là. Trường đại học đã dạy bạn vô điều kiện về cuộc sống, ứng xử, kỹnăng giao tiếp và cả công việc nhà nữa. 

Dưới đây là 7 cuốn sách sẽ giúp bạn chạmvào thế giới thực.

Từ trường đại học đến sự nghiệp: Để thành công trong thếgiới thực của Lindsey Pollak

6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

 

Chắc chắn, bạn đã học được những điều cơ bản để tìm kiếm mộtcông việc ở trường đại học của bạn, nhưng bạn có thực sự nhớ hết tất cả? Đâychính là cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ online, ngoại hình, đơn xinviệc, và mạng lưới bạn cần thiết lập để tìm kiếm công việc của bạn. Pollack sẽcho bạn biết lý do để làm từng bước trên và để bạn thấy rằng chẳng có bước nàolà vô ích cả. Nếu bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ có trong cuốn sách này, bạnsẽ là một ứng viên cực kỳ tiềm năng rồi.

Sổ tay gia đình Martha Stewart’s: hướng dẫn cách chăm sócmọi thứ trong nhà của Martha Stewart

6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

 

Cho dù bạn sống trong một ký túc xá hoặc trong một căn hộ, dọndẹp nhà cửa là điều quan trọng nhất bạn phải làm. Ở riêng đòi hỏi bạn phải biếtgiữ gìn, chăm sóc cho ngôi nhà của bạn. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm việcnhà theo cách tối giản và khoa học nhất. Và có thể bạn sẽ tìm cuốn sách này trướckhi mẹ đến thăm nhà bạn đấy!

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie

6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp - Ảnh 3.

 

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất thếgiới. Đắc nhân tâm giúp người đọc tự rèn luyện bản thân bằng cách đưa ra nhữnglời khuyên về cách ứng xử, giao tiếp để đạt được thành công trong cuộc sống.Sách còn hướng dẫn cách "trông mặt mà bắt hình dong", cách gây thiện cảm, hướngdẫn và chỉ đạo người khác. Hãy tập những thói quen tốt mà cuốn sách cuốn sáchđã chỉ dẫn để tập cho mình những kỹ năng tốt bạn nhé.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt của Stephen R. Covey

6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp - Ảnh 4.

 

Đây là một trong những cuốn sách được tìm đọc nhiều nhấttrên các kệ sạch.  Được coi như là mộtcông cụ sản xuất và kinh doanh, cuốn sách này đã truyền cảm hứng và thúc đẩythành công cho nhiều người. Khi bạn đang bắt đầu sự nghiệp của bạn, bạn cần cóđịnh hướng đúng đắn, và chính định hướng se giúp bạn phát triển, tôi luyệnnhưng thói quen dẫn đến thành công.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của Adam Khoo

6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp - Ảnh 5.

 

Cuốn sách của AdamKhoo ngay sau khi phát hành với bản dịch tiếng Việt đã tạo ra kỷ lục mới chongành xuất bản Việt Nam với hơn 200.000 bản in được bán ra và hơn 400.000e-book được phân phối.

Đây là cuốn sách kể về chặng đường thành công của tác giả, từmột cậu bé bất tài vô dụng, từng xếp thứ hạng 156/160 học sinh ở một trường tệnhất Singapore, vươn lên trở thành học sinh giỏi nhất lớp, giỏi nhất trường vàcuối cùng nhờ sự nỗ lực của mình, anh đã trở thành một diễn giả tài năng, mộtdoanh nhân thành đạt và một triệu phú thành công khi mới 26 tuổi.

Đây là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn sinhviên để có thể tự tin phát huy những kỹ năng, điểm mạnh của bản thân và thànhcông trong cuộc sống.

Học khôn ngoan mà không gian nan của Kevin Paul

6 cuốn sách bạn nên đọc trước khi tốt nghiệp - Ảnh 6.

 

Đây là một cuốn sách thú vị giúp bạn có nhưng mẹo hay để họctập, quản lý thời gian, ghi nhớ khoa học và đạt được những mục tiêu đã đề ra.Cuốn sách còn vạch trần những điều nhiều sinh viên đang hoang tưởng liên quan đếnkỹ năng học tập để có thể học tập hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức lực.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.