5 mẹo thông minh khi chuẩn bị hồ sơ cho Canada PR 2018

Đăng bởi Admin / 03/04/2018 - Theo tincanada24h.com
Trong những năm gần đây, chính sách định cư của Canada có nhiều sự thay đổi. Chính vì thế, những người muốn xin PR Canada phải luôn cập nhật thông tin này thường xuyên để đáp ứng đúng nhất yêu cầu mà đất nước này đặt ra cho những dân nhập cư. Tuy nhiên, khi nói về hồ sơ, nó không chỉ là về việc chuẩn bị nộp hồ sơ cho nhập cư Canada và thường trú nhân, mà còn là quá trình trực tuyến bạn cần phải trải qua trước đó.

Trong những năm gần đây, chính sách định cư của Canada có nhiều sự thay đổi. Chính vì thế, những người muốn xin PR Canada phải luôn cập nhật thông tin này thường xuyên để đáp ứng đúng nhất yêu cầu mà đất nước này đặt ra cho những dân nhập cư. Tuy nhiên, khi nói về hồ sơ, nó không chỉ là về việc chuẩn bị nộp hồ sơ cho nhập cư Canada và thường trú nhân, mà còn là quá trình trực tuyến bạn cần phải trải qua trước đó.

Dưới đây là 5 mẹo thông minh giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin PR Canana nhanh chóng và thuận tiện.

1, Theo dõi cập nhật tình hình nhập cư

Mọi thông tin về nhập cư mới nhất đã được công bố và không khó khăn gì để bạn tìm được chúng và điều bạn cần làm là làm theo những yêu cầu đó ngay và luôn. Điều rất quan trọng là phải nộp một đơn xin để ngăn sự trì hoãn hoặc hoặc để lỡ mất thời điểm thích hợp. Trang web IRCC là thông tin nguồn chính thức và để cập nhật thông tin mới nhất về nhập cư Canada

2, Chọn chương trình nhập cư tốt nhất

Bạn phải tìm hiểu về các chương trình định cư để xin PR của Canada. Tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát về bức tranh định cư ở Canada, xem rằng ở Canada có những chương trình định cư nào phù hợp với kế hoạch học tập và làm việc của mình. Hiện nay, ở Canada có 2 diện định cư chính đó là: diện định cư liên bang (federal program) và diện định cư tỉnh bang (provincial nominee program). Nhìn chung theo hướng tỉnh bang sẽ dễ hơn liên bang. Theo diện liên bang bạn không bắt buộc phải ở một nơi nào đó cố định nhưng yêu cầu và độ cạnh tranh sẽ cao hơn nhiều so với tỉnh bang. Còn diện tỉnh bang thì các tỉnh bang có nhiều chương trình thu hút sinh viên quốc tế cũng như lao động về tỉnh mình nhưng bạn phải chứng minh cho bang đó thấy bạn rất muốn định cư ổn định ở tỉnh đó (prove strong commitment to the province).

Bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ xem tỉnh bang và liên bang thì có những chương trình định cư nào? dành cho những đối tượng nào? điều kiện ra sao? Tuy nhiên, mỗi chương trình định cư thì họ đều có những yêu cầu cơ bản như: trình độ học vấn, kinh nghiệm, các mối quan hệ xã hội,… Khi đã tìm hiểu kỹ càng về các chương trình định cư này rồi thì bạn sẽ nhìn thấy đâu là những cơ hội cho tương lai của mình để lập những bước kế hoạch tiếp theo.

3, Chuẩn bị tài liệu

Việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết là điều rất quan trọng trong việc chuẩn bị nhập cư Canada. Nếu bạn đang có kế hoạch áp dụng Hệ thống nhập cư nhanh nhất và phổ biến nhất của Canada, yêu cầu tài liệu có thể được chia thành hai phần, tức là các tài liệu cần thiết để tạo hồ sơ trực tuyến và các tài liệu cần thiết sau khi nhận được lời mời nộp đơn xin Canada PR. Để tạo hồ sơ trực tuyến, bạn cần kiểm tra trình độ thông thạo ngôn ngữ (IELTS) và ECA.

4, Chuẩn bị đơn

Ngoài ra, khi nhận được lời mời, bạn cần phải nộp đầy đủ hồ sơ cùng với các giấy tờ cá nhân khác nhau (ví dụ giấy chứng nhận DOB, giấy chứng nhận kết hôn, hộ chiếu …), giấy chứng nhận y tế và PCC …

5, Các con đường thay thế

Trong trường hợp điểm điểm nhập cư của bạn không đủ như chương trình yêu cầu, bạn vẫn có thể xin được PR nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để có được lời mời nộp đơn từ IRCC (Di trú Nhập cư và Quốc tịch Canada).Trong trường hợp này, bạn phải sẵn sàng tìm kiếm các giải pháp, nghĩa là tăng điểm IELTS, thêm điểm chứng nhận của vợ chồng, (nếu có), và nộp đơn vào các chương trình nhập cư thay thế, vv

 

Theo tincanada24h.com tổng hợp

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.