36 suất học bổng chính phủ Trung Quốc

Đăng bởi Admin / 21/03/2018 - Theo tuoitre.vn
Cục hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT thông báo chính phủ Trung Quốc cấp 36 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.
36 suất học bổng chính phủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: eduhk.hk

Ứng viên dự tuyển là người chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào để đi học ở nước ngoài trong năm 2018; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước; ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm...

Ngôn ngữ sử dụng trong học tập và nghiên cứu là tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Ứng viên dự tuyển nếu chưa có ngoại ngữ thì được đăng ký dự tuyển để đi học bằng tiếng Trung Quốc (được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Trung Quốc tại Trung Quốc) và phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Trung Quốc do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi vào học chuyên ngành.

Ứng viên nộp hồ sơ trước ngày 26-3 đối với hồ sơ tiếng Việt và trước 15-4 đối với hồ sơ tiếng Trung. Thông tin chi tiết về cách thức chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xem tại đây.

Bộ GD-ĐT sẽ sơ tuyển ứng viên để đề cử với phía Trung Quốc. Cục Hợp tác quốc tế thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email vào đầu tháng 4-2018.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Hợp tác quốc tế thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Trung Quốc trong tháng 8-2018 hoặc tháng 9-2018. 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.