3 yếu tố thu hút du học sinh Việt của giáo dục Canada

Đăng bởi Admin / 09/10/2018 - Theo news.zing.vn
Sở hữu nhiều Đại học danh tiếng và được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới, Canada ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế.

Dưới đây là 3 yếu tố thu hút du học sinh Việt Nam của giáo dục Canada.

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới

Những năm qua, giáo dục Canada ngày càng được khẳng định là một trong những điểm đến tốt nhất cho du học. Theo thống kê mới nhất của Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, số lượng học sinh lựa chọn Canada là điểm đến du học ngày một tăng. Hiện tổng lượng du học sinh Việt Nam tại Canada là 14.095. Năm 2017, hơn 11.000 hồ sơ xin thị thực du học xin nộp với tỷ lệ đỗ visa đạt 72%.

3 yeu to thu hut du hoc sinh Viet cua giao duc Canada hinh anh 1
Không chỉ là môi trường giáo dục mơ ước, Canada còn là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới.

Canada hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng - nơi các du học sinh Việt có nguyện vọng được nhận vào như The University of British Columbia, University of Waterloo, University of Alberta, University of Manitoba... Canada được chú ý bởi chất lượng cuộc sống cao và chế độ phúc lợi xã hội tốt. Chi phí sinh hoạt ước tính trung bình khoảng 850-12.000 CAD/tháng, thấp hơn so với nhiều nước phương Tây khác. Canada còn được bầu chọn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới dựa trên các khía cạnh gồm an ninh, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng (theo The Economist 2017).

Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp

Theo khuyến khích của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế, các du học sinh có cơ hội làm việc 20 giờ/tuần khi tham gia các khoá học chính thức. Sau tốt nghiệp, du học sinh có thể xin giấy phép làm việc lên tới 3 năm.

Khi sinh hoạt và học tập tại Canada, các bạn đạt được những kỹ năng và kiến thức quý giá thông qua các hoạt động tình nguyện, cơ hội thực tập hưởng lương, làm thêm cả trong và ngoài khu học xá, mở rộng mối quan hệ với nhà tuyển dụng trong tương lai.

Dễ dàng tìm được ngành học đúng năng lực

Canada là quốc gia đa văn hoá, các trường học, học viện giảng dạy đa ngành nghề, các nghiên cứu khoa học từ các trường Canada chiếm 2,8% tổng số nghiên cứu của thế giới. Vì vậy, du học sinh dễ dàng tìm kiếm các ngành phù hợp với khả năng học thuật, ngôn ngữ, sở thích…

Uyên Lê - một du học sinh Canada chia sẻ: “Tôi đã chọn UBC bởi chất lượng học thuật và các hoạt động ngoại khóa của trường. Thêm vào đó, thông qua các môn học độc đáo, UBC cho tôi một môi trường học tập năng động với những giảng viên và sinh viên xuất sắc”.

3 yeu to thu hut du hoc sinh Viet cua giao duc Canada hinh anh 2
Du học sinh có thể xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada.

Sắp tới, 120 cơ sở giáo dục hàng đầu từ Canada đại diện cho các cấp từ mầm non, trung học, các chương trình ngôn ngữ đến cao đẳng và đại học sẽ quy tụ tại sự kiện “Ngày hội giáo dục Canada 2018”. Ngày hội có sự tham dự của nhiều đại như The University of British Columbia, University of Waterloo, University of Victoria, University of Alberta, Western University, Concordia University, Dalhousie University, University of Manitoba, University of Saskatchewan, University of New Brunswick… cùng nhiều tổ chức giáo dục khác.

3 yeu to thu hut du hoc sinh Viet cua giao duc Canada hinh anh 3
Phụ huynh, học sinh tìm hiểu thông tin trực tiếp từ đại diện trường.

“Ngày hội giáo dục Canada 2018” còn có những hội thảo tìm hiểu về visa du học và giáo dục Canada do viên chức Tổng lãnh sự quán Canada trình bày. Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM mong muốn có thêm nhiều sinh viên biết và trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng của Canada thông qua ngày hội này.

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu chương trình “SDS-Study Direct Stream Program”. Đây là chương trình áp dụng cho công dân tại 4 quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines đến học tập tại Canada với thủ tục đơn giản.

3 yeu to thu hut du hoc sinh Viet cua giao duc Canada hinh anh 4
Viên chức Tổng lãnh sự quán Canada trình bày tại “Ngày hội giáo dục Canada 2017”.

“Ngày hội giáo dục Canada 2018” do chính phủ Canada tổ chức diễn ra tại 3 thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Cụ thể, chương trình diễn ra vào lúc 9h-16h ngày 13/10 tại Gem Center - 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM; vào lúc 9h-16h ngày 14/10 tại Melia Hotel - 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; 16h-20h ngày 16/10 tại Novotel Hotel - 36 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Sự kiện mở cửa tự do. Độc giả tham khảo tại website giaoduccanada.orgeducanada.ca.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.