3 lợi ích của kỹ năng STEM khi du học Úc

Đăng bởi Admin / 14/09/2016
Trong khi nước Úc đang tăng tốc lộ trình kỹ thuật số hóa nền kinh tế, chỉ 15% dân số trong độ tuổi lao động Úc có trình độ chuyên môn STEM, khoa học, kỹ thuật, ngành kỹ sư, và toán.

 Hiệp hội Kỹ thuật Thông tin Úc (AIIA) cho biết, kỹ thuật sẽ hoàn toàn chuyển đổi nền kinh tế, môi trường và xã hội trong thời đại kỹ thuật số.

STEM là chữ viết tắt của 4 ngành học gồm:

  • Science – Khoa học
  • Technology – Kỹ thuật
  • Engineering – Ngành kỹ sư
  • Mathematics – Toán học.

Những lợi ích nào khi người lao động có kỹ năng STEM?

1 – Kỹ năng và kiến thức tốt hơn hướng đến tương lai

Phúc trình A Smart Move – Bước chuyển thông minh của PwC dự đoán rằng 75% những nghề phát triển nhanh nhất sẽ đòi hỏi các kỹ năng trong các lĩnh vực STEM.

  

Better skills and knowledge for future industries

2 – Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Phúc trình của Chief Scientist – cơ quan cố vấn độc lập cao cấp cho Thủ tướng và các Bộ khác về khoa học, kỹ thuật, và sáng kiến, nhận thấy những người có trình độ STEM mang đến giá trị cho nơi họ làm việc, thậm chí ngay cả khi chuyên ngành chính của họ lúc đi học không phải là lĩnh vực trọng tâm trong nghề nghiệp và vị trí việc làm của họ.

 

Better career opportunities

3 – Khả năng kiếm tiền cao hơn

Sinh viên tốt nghiệp các môn STEM có thể mong đợi mức lương khởi điểm cao hơn.

 

Better earning power

The Australian Information Industry Association - Hiệp hội Kỹ thuật Thông tin Úc (AIIA) trong thông cáoStep it up: accelerating digitisation of Australia's economy – Tiến lên: đẩy mạnh kỹ thuật số cho nền kinh tế Úc đưa ra những khuyến nghị và phương cách để phát triển tài năng và kỹ năng căn bản kỹ thuật số cho nước Úc.
National Science Week – Tuần lễ Khoa học Toàn quốc bao gồm các hoạt động và sự kiện khám phá khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán học, diễn ra trên cả nước từ 13-18 tháng 8.
Trẻ em và người lớn có thể tìm hiểu về drones – các loại phi cơ không người lái, droids và robot – người máy, đang định hình lại các ngành kỹ nghệ khai thác mỏ, sản xuất, y tế, không gian và thăm dò đáy đại dương.
Theo SBS

 

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn có những sự lựa chọn chính xác khiDu học Úc. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Úc và những Quy định mới về Visa Úc, Quý vị có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ VIET FUTURE:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

 
Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.