Du học nghề Bếp: Cơ hội định cư cao và thu nhập khủng khi về nước

Đăng bởi Admin / 11/07/2015
Cơ hội việc làm của các Đầu Bếp mới tốt nghiệp gần như là chắc chắn, nhưng trước đó, các Đầu Bếp còn cần phải trải qua một khóa thực tập (co-op) để có thêm kinh nghiệm thực tế trước khi chính thức trở nhận viên tại các nhà hàng, khách sạn ở Canada và Úc.

1. Giới thiệu sơ lược về ngành Bếp:

Khi mà thế giới con người chúng ta ngày càng phát triển, nền kinh tế ngày càng năng động và hiện đại thì áp lực công việc cũng trở nên nặng nề hơn. Do vậy nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và ăn uống luôn là những đòi hỏi số một trong cuộc sống hiện nay. Điều này mở ra hướng đi mới cho nghề Bếp, phục vụ những món ăn ngon cho những người sành ăn là ngành kinh doanh béo bở đang được các nước tiên tiến đang tận dụng triệt để.

 
Du học nghề Bếp: Cơ hội định cư cao và thu nhập khủng khi về nước
 

Một Đầu Bếp giỏi, là một người vô cùng uyên bác. Trong thời buổi hiện đại, khi nền khoa học và công nghệ đã vô cùng tiên tiến thì người Đầu Bếp không thể chỉ biết và sử dụng những công thức và những kỹ năng đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ngày nay, nấu ăn là một môn khoa học mà ở đó người Đầu Bếp phải biết vận dụng những kiến thức khoa học như bảo quản thực phẩm, tinh chế nguyên liệu, kết hợp và sáng tạo ra nhiều món ăn ngon mới. Phục vụ cho những người sành ăn, món ăn không chỉ ngon mà còn phải chú trọng đến hình thức trình bày sao cho tinh tế và bắt mắt, kích thích vị giác của người ăn.

2. Điều kiện cần thiết để theo đuổi ngành Bếp:

- Đam mê: Đây là yếu tố cần thiết nhất dù ở bất kỳ ngành nghề nào.Ngành Bếp không phải là một công việc nhẹ nhàng, người Đầu Bếp phải làm việc cả ngày lẫn đêm để rèn luyện kỹ năng, sáng tạo ra những món ăn ngonnhất và không để bị tụt lại phía sau các Đầu Bếp khác.

- Sáng tạo: Người Đầu Bếp luôn phải biết tìm tòi sáng tạo, phải luôn biết học hỏi những điều tốt từ các Đầu Bếp khác. Không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân. Một món ăn dù ngon đến mấy, thì cũng đến lúc ngán. Người đầu bếp phải luôn tìm tòi, sáng tạo để bắt kịp sự tiến hóa của toàn nhân loại.

- Kiến thức về ẩm thực: Đây là điều cơ bản nhất mà một người Đầu Bếp cần phải nắm vững. Những kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, dinh dưỡng, bảo quản nguyên liệu, sơ chế và đặc điểm ẩm thực của từng quốc gia khác nhau.

- Nhạy cảm với mùi vị và có khiếu thẩm mỹ, khéo tay: Mặc dù những kỹ năng này có thể được rèn luyện trong quá trình làm việc, nhưng đây cũng là một trong những yếu tố để biết đâu là một Đầu Bếp giỏi thực sự.

- Khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm: Làm việc trong ngành Bếp là một cuộc chiến khó khăn. Các Đầu Bếp luôn phải chiến đấu với nhau để cùng phát triển. Người không thể bắt với những người khác sẽ bị đào thải. Vì vậy để có thể gắng bó lâu dài với ngành Bếp, khả năng chịu áp lực công việc cao là điều cần thiết và bắt buộc.

- Chăm chỉ, ham học hỏi: Không chỉ riêng ngành Bếp, sự chăm chỉ và ham học hỏi sẽ mang tới sự thành công trong mọi công việc. Trong số những thiên tài, chỉ có 1% là thiên bẩm, 99% còn lại là sự cố gắng, chăm chỉ,ham học hỏi và không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân.
 
Du học nghề Bếp: Cơ hội định cư cao và thu nhập khủng khi về nước

 

Để trở thành một người Đầu Bếp giỏi, người Đầu Bếp phải không ngừng học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi nhất là tại Châu Âu vì đây được xem là thiên đường của giới ẩm thực. Tuy nhiên, để chọn một nơi để sống, học tập, làm việc và định cư thì các quốc gia như Canada và Úc lại là một trong những quốc gia lý tưởng nhất vì nơi đây có sự hiện diện của hầu hết các sắc tộc trên thế giới. Các bạn du học sinh sẽ dễ dàng học hỏi được nhiều kỹ thuật và đặc điểm của các món ăn khác nhau trên thế giới. Vì những du học sinh từ các quốc gia khác cũng sẽ đến đây. Các bạn có thể trao đổi và học hỏi nhau trong quá trình học.

Ngoài ra, vốn ngoại ngữ cũng cần được trau dồi vì những nhà hàng nước ngoài yêu cầu rất cao về khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

3. Sự phát triển ngành Ẩm Thực ở Canada và Úc:

Hằng năm, các đầu bếp / bếp trưởng của các hệ thống nhà hàng, khách sạn đã phục vụ hàng chục triệu lượt khách du lịch đến thăm Canada và Úc, mang lại nguồi thu khổng lồ cho ngành công nghiệp du lịch tại các quốc gia này.

Mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành Bếp:

 

Vị trí

Tại Úc

Tại Canada

Bếp trưởng

49,377 - 102,274 AUD/năm

50,000 - 85,000 CAD/năm

Đầu bếp Sushi

42,514 - 74,613 AUD/năm

25,000 - 70,000 CAD/năm

Trợ lý bếp

31,516 - 53,147 AUD/năm

25,000 - 30,000 CAD/năm

Đầu bếp phó (Sous -chef)

40,058 - 61,856 AUD/năm

24,000 - 50,000 CAD/năm

Đầu bếp chuyên bánh ngọt

33,469 - 60,402 AUD/năm

26,000 - 50,000 CAD/năm

 

Sau khi tốt nghiệp, các Đầu Bếp được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm đối với Canada và 1,5-2 năm đối với Úc. Cơ hội việc làm của các Đầu Bếp mới tốt nghiệp gần như là chắc chắn, nhưng trước đó, các Đầu Bếp còn cần phải trải quả một khóa thực tập (co-op) để có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi chính thức trở nhận viên tại các nhà hàng, khách sạn ở Canada và Úc.

Ngoài ra, Đầu Bếp là ngành nằm trong danh sách định cư diện tay nghề tại cả Canada và Úc. Xem thêm tại Canadian Priority Occupation List (Canada) và Skilled Occupations List (Úc)

4. Khi các Đầu Bếp trở về Việt Nam:

Nếu các Đầu Bếp có nguyện vọng sinh sống và làm việc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại nước ngoài thì sau khi trở về nước, các Đầu Bếp trẻ sẽ được nhận ngay vào làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn tại TH.HCM và HN như New World Sai Gon, Chains Caravelle Hotel, REX,...với mức thu nhập có thể lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng.

Hiện tại các Đầu Bếp chính tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam đều là người nước ngoài. Nếu các Đầu Bếp Việt trẻ được đào tạo bài bản và đạt tiêu chuẩn quốc tế có cơ hội trở về làm việc tại Việt Nam thì họ sẽ trở thành các Đầu Bếp chính và thay thế dần các Đầu Bếp nước ngoài, mang lại bản sắc Việt cho các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam.

 

Du học nghề Bếp: Cơ hội định cư cao và thu nhập khủng khi về nước
Để giới thiệu chi tiết hơn về Ngành Bếp tại Canada và Úc, cung cấp thêm nhiều thông tin như chương trình giảng dạy, các trường có dạy ngành Bếp, điều kiện sống và học tập tại nước ngoài, yêu cầu đầu vào, học phí và chi phú du học, các bước làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học. Kính mời quý vị phụ huynh và các em học sinh đến thạm dự buổi hội thảo được tổ chức bởi Công ty Eduviet Global. Thông tin chi tiết như sau:

 

Tên Hội thảo: Du học ngành Bếp “Cơ hội định cư cao và Thu nhập khủng khi về nước”

 

Thời gian: 9h - 11h ngày 18/7/2015

 

Địa điểm: Lầu 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, P8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 

Để đăng ký tham dự Hội thảo. Quý vị có thể đăng ký trực tuyến tại đây:
 
(Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được đăng ký của bạn)

 

(Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được đăng ký của bạn)

 

Hoặc gọi điện đăng ký theo số điện thoại: 0906.34.1213(Ms.Anh)/ 0906.99.1213(Ms.Ngân)

Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học Úc và Canada bao gồm các thủ tục, quy định về visa du học, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Eduviet Global

Lầu 2 số 68B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ chí Minh

Điện thoại: (08)39.97.67.97 | Hotline: 0938.76.35.35

Email: info.hcmc@eduvietglobal.vn | Website: www.eduvietglobal.vn

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.