Cựu SV Ngoại thương chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Hàn Quốc

Đăng bởi Admin / 13/10/2015 - Theo dantri.com.vn
Từ khi còn là học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, sau đó là Đại học Ngoại thương, Thanh Mai luôn ấp ủ cho mình mong ước du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tháng 9/2015 vừa qua, cô gái này đã hoàn thành ước mơ của mình: Được nhận vào Đại học Quốc gia Kangwon với học bổng toàn phần 3 năm cho chương trình đào tạo Thạc sĩ lên tới 40,000 đô la Mỹ.

 

Hình ảnh Thanh Mai tại Hàn Quốc
Hình ảnh Thanh Mai tại Hàn Quốc

Nói về kinh nghiệm săn học bổng của mình, Thanh Mai chia sẻ: Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 20 suất học bổng bậc Thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam. Yêu cầu ban đầu của học bổng này không khó, nhưng độ cạnh tranh rất cao. Với kết quả tốt nghiệp ĐH Ngoại thương loại giỏi, sở hữu IELTS 7.0 và Topik tiếng Hàn trình độ 4, cùng kinh nghiệm làm việc hơn 1 năm tại Samsung Việt Nam, ban đầu Mai vẫn rất bối rối vì không biết mình có đủ khả năng cạnh tranh hay không, nên chọn trường và chuyên ngành nào, cũng như cách thể hiện thư mời sao cho ấn tượng.

Đại học Quốc gia Kangwon – Ngôi trường Thanh Mai theo học
Đại học Quốc gia Kangwon – Ngôi trường Thanh Mai theo học

Sau khi nghiên cứu, Thanh Mai quyết định chọn Đại học Quốc gia Kangwon – ngôi trường xếp thứ 11 trong danh sách các trường đại học tại Hàn Quốc để liên hệ. Được sự hướng dẫn tận tình của đại diện chính thức của Đại học Quốc gia Kangwon tại Việt Nam cũng như cán bộ nhà trường, Thanh Mai được nhận những hỗ trợ thuận lợi nhất về cách thức xin thư mời nhập học. Với thành tích học tập và kinh nghiệm công tác của mình, Thanh Mai được trường KNU cam kết cấp học bổng 50% của trường nếu bạn không xin được học bổng chính phủ.

Thư viện trường ĐH Quốc gia Kangwon
Thư viện trường ĐH Quốc gia Kangwon

Cuối cùng thì niềm vui cũng đã đến với cô gái quê Đông Anh, Hà Nội này. Thanh Mai chọn theo học ngành Quản lý thương mại Quốc tế tại Đại học Quốc gia Kangwon. “Em rất thích cuộc sống tại đây. Môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp, hiện đại. Quang cảnh trường rất đẹp, điều em thích nhất là Campus em theo học gần sát biển. Các Du học sinh nhận được sự quan tâm tận tình của đại diện phòng Giáo  vụ. Em tin chắc rằng những ngày tháng học tập tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này sẽ là thời gian khó quên trong cuộc đời mình”.

Các Du học sinh Việt Nam cùng đại diện trung tâm CATTA và ĐH Quốc gia Kangwon
Các Du học sinh Việt Nam cùng đại diện trung tâm CATTA và ĐH Quốc gia Kangwon

Đại học Quốc gia Kangwon cùng Đại học Kỹ thuật và Giáo dục Korea Tech sẽ tổ chức Hội thảo tư vấn về Học bổng Chính phủ Hàn Quốc và học bổng của nhà trường tại Việt Nam vào đầu tháng 10 năm 2015. Chương trình được phối hợp tổ chức cùng trung tâm CATTA – Đại học Sư phạm Hà Nội và diễn ra tại 4 tỉnh thành, chi tiết:

Tại Hà Nội: 14:30 thứ 7, 17/10/2015 tại Khách sạn Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Tại Thái Nguyên: 09:00 Chủ nhật, 18/10 tại Hội trường TTGDTX Tỉnh, Ngõ 185 đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên.

Tại Quảng Ninh: 14:30 thứ Hai, 19/10 tại Hội trường TTGDTX Tỉnh, 68 Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Tại Bắc Ninh: 14:30 thứ Ba, 20/10 tại Hội trường TTGDTX Tỉnh, Số 39 Nguyễn Đăng Đạo, TP Bắc Ninh.

Thông tin học bổng Chính phủ Chính phủ Hàn quốc: http://www.niied.go.kr/eng/contents.do?contentsNo=78&menuNo=349

Đăng ký tham dự Hội thảo tại đây .

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Đào tạo tiên tiến - CATTA

Đại học Sư phạm Hà Nội

Phòng 609 - Nhà K1- Đại học Sư Phạm Hà Nội - 136 Xuân Thủy.

Email:  catta@hnue.edu.vn / duhochanquoc.catta@gmail.com

Website:   http://catta.edu.vn/

Điện thoại: 04.66868185 - 04.66868187 / Hotline: 0168.414.6866

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.