Cơ hội học thạc sĩ tại Australia

Đăng bởi Admin / 08/07/2015
Với trên 40 đại học công lập và tư thục trên khắp Australia, du học sinh có nhiều lựa chọn để đảm bảo việc du học của mình tại đây.

Australia là một trong những điểm đến thu hút du học sinh theo học bậc thạc sĩ với hàng nghìn khóa học có tính thực tiễn cao, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp và khả năng xin định cư lâu dài. Chương trình sau đại học được giảng dạy tại các trường đại học công lập và tư thục. Những chương trình này phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ Chính phủ Australia và đươc chia ra làm nhiều bậc.

Graduate Certificate - Diploma: Những chương trình này được thiết kế để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể. Chương trình Graduate Certificate thường kéo dài từ 6 tháng đến một năm và Graduate Diploma từ một đến hai năm. 

Masters Degree: Chương trình thạc sĩ thường cung cấp cho học sinh những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể. Chương trình thạc sĩ có hai hình thức học: theo tín chỉ và nghiên cứu.

Chi phí học tập cho chương trình thạc sĩ dao động từ 20.000 AUD đến 40.000 AUD cho một năm học, tùy vào ngành học, trường và thành phố học sinh lựa chọn.

polyad

Australia là một trong những điểm đến thu hút du học sinh theo học thạc sĩ.

Theo luật di trú Australia, du học sinh quốc tể được phép làm việc bán thời gian (20 giờ mỗi tuần) trong thời gian học và toàn thời gian (40 giờ mỗi tuần) trong thời gian nghỉ. Với mức lương tối thiểu là gần 17 AUD mỗi giờ, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm mà có thể giúp học sinh chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Australia.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, một chương trình học kéo dài ít nhất hai năm (92 tuần học toàn thời gian), du học sinh sẽ được cấp visa làm việc tại Australia có giá trị hai năm để có thể làm việc cho bất cứ một công ty, tổ chức nào ở Australia. Đây là cơ hội quý báu cho du học sinh để có thể kiếm thu nhập cao, nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế và là một bước đệm vững chắc cho việc xin nhập cư tại Australia sau này.

polyad

Du học sinh sẽ được cấp visa làm việc tại Australia có giá trị hai năm để có thể làm việc cho bất cứ một công ty, tổ chức nào ở Australia.

Với trên 40 đại học công lập và tư thục trên khắp Australia, du học sinh có nhiều lựa chọn để đảm bảo việc du học của mình. Đa số các trường đại học Australia chỉ xem xét hồ sơ từ một số trường đại học tại Việt Nam khi xét tuyển sinh viên. Vì vậy, không phải sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học Việt Nam là có thể tiếp tục việc học sau đại học của mình tại Australia. Học sinh nên tới gặp một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp để có thể chọn được một trường học phù hợp với khả năng học tập, cũng như tài chính của mình.

Để theo học chương trình cao hoc tại Australia khi bằng cấp đại học của bạn không được các trường đại học tại đây công nhận, bạn có thể tham gia những khóa học PQP. Những khóa học này sẽ dạy cho học sinh các kỹ năng học thuật cần thiết để theo học cao học cũng như một vài môn trong chương trình thạc sĩ của học sinh. Hiện nay, Australia đang có một vài chương trình dự bị thạc sĩ (Post Qualifying Program) được lựa chọn nhiều bởi du học sinh quốc tế.

Chương trình PQP tại PIBT liên thông lên Đại học Edith Cowan University (Perth) sẽ giúp các học sinh Việt Nam được theo học tại một trong những đại học tốt nhất Australia và thế giới (Top 100 đại học thế giới dưới 50 tuổi do tạp chí Times bình chọn). Các học sinh có thể lựa chọn ngành học trong khối ngành kinh doanh như: quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, quản lý nhân sự... Chương trình PQP kéo dài một học kỳ và sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình Masters mà mình đã chọn tại Đại học Edith Cowan. Học phí cho các khóa thạc sĩ tại trường Edith Cowan dao động từ 20.000 AUD đến 24.000 AUD một năm học.

polyad

Đa số các trường đại học tại Australia chỉ xem xét hồ sơ từ một số trường đại học tại Việt Nam khi xét tuyển sinh viên.

Chương trình PQP tại MIBT liên thông lên Đại học Deakin University (Melbourne): là tiền đề vững chắc và là chìa khóa mở ra cánh cửa cho sinh viên Việt Nam để sinh viên có thể theo học các chương trình thạc sĩ tại Đại học Deakin nổi tiếng tại thành phố Melbourne xinh đẹp. Đại học Deakin là một trong những đại học hàng đầu của Australia và được nhiều năm bình chọn vào top 50 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giời (theo tạp chí Times). Sau khi hoàn thành chương trình PQP, học sinh sẽ tiếp tục theo học thạc sĩ các chuyên ngành về kinh doanh tại Đại học Deakin như: quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, nhân sự... Học phí trung bình cho khóa thạc sĩ tại Đại học Deakin là 29.700 AUD một năm. Ngoài ra, nếu học sinh đáp ứng đủ điều kiện vào thẳng một chương trình sau đại học tại Australia thì lựa chọn học tập tại thành phố Sydney là tốt nhất.

Chương trình thạc sĩ kế toán và quản lý dự án tại Curtin University Sydney: Hiện nay, Đại học Curtin chi nhánh Sydney đang giảng dạy hai chuyên ngành ở bậc thạc sĩ là kế toan (Master of Commerce – Professional Accounting) và quản lý dự án (Master of Science – Project Mangement). Với danh tiếng của Đại học Curtin, cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp là rất cao khi toàn thời gian học tập của sinh viên là tại thành phố Sydney, Australia. Nhưng cơ hội thực tập luôn được giới thiệu rộng rãi tại trường nhằm giúp nâng cao tính cạnh tranh của sinh viên khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức học phí trung bình cho khóa thạc sĩ tại Curtin University Sydney dao động từ 30.000 AUD đến 34.000 AUD một năm học.

Navitas là một trong các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, cung cấp các chương trình chuyển tiếp dành cho sinh viên quốc tế muốn nhận bằng đại học hoặc sau đại học tại các trường đại học danh tiếng. Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu cơ hội gặp gỡ 35 đại diện trường đại học tại 6 quốc gia bao gồm Mỹ, Australia, Vương quốc Anh, Canada, Singapore và New Zealand do IDP tổ chức. Các trường tham dự tại sự kiện đào tạo tất cả các chương trình Anh ngữ, dự bị đại học, đại học, thạc sĩ. Nhiều cơ hội học bổng và phần quà trị giá 5 triệu đồng cho vé máy bay và các giải thưởng khác (áp dụng có điều kiện) dành cho học sinh, sinh viên.

Buổi gặp gỡ diễn ra vào 15h - 20h, thứ sáu, ngày 10/7, tại Hilton Opera, số 1 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; vào 9h - 12h, chủ nhật, ngày 12/7, tại khách sạn Sheraton, số 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM; vào16h - 19h, thứ năm, ngày 16/7, tại khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng.  Đăng ký tại đây hoặc liên hệ các văn phòng tư vấn du học IDP để biết thêm chi tiết: Hà Nội (04) 3943 9739; TP.HCM (08) 2249 0000; Đà Nẵng (0511) 388 9828.

IDP Education là một trong những tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Australia với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Australia, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công trên toàn thế giới, với tỷ lệ xin visa du học thành công đạt trên 95%. IDP hiện có mạng lưới gồm 100 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia khác nhau. 

IDP là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới với hơn 200 trung tâm thi trên 50 quốc gia. IDP có gần 20 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam cho hàng triệu thí sinh với kết quả thi như mong muốn. Bạn đang có dự định du học, định cư, phát triển công việc - nghề nghiệp hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, có thể liên hệ và đăng ký thi IELTS tại IDP. IDP tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với việc sử dụng hệ thống thư viện và trung tâm Anh ngữ học thuật ACET, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, nhận kết quả thi nhanh chóng.

Liên hệ tại IDP Education:

- Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3 910 4205.
- 223 Hùng Vương, quận 5, TP HCM. ĐT: (08) 3 835 0133.
- 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: (04) 3 943 9739.
- 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT: (0511) 3 889 828.
- 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. ĐT: (0710) 3 733 667.

Website: www.idp.com/vietnam.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.