Chọn đúng ngành, làm đúng nghề khi du học Nhật

Đăng bởi Admin / 12/06/2015
Ngày 14/06/2015 Công ty Tân Trí Việt sẽ hỗ trợ hướng nghiệp và trao học bổng du học Nhật Bản cho HSSV Nghệ An, tạo cơ hội cho các em chọn ngành nghề phù hợp khi du học ở đất nước Mặt trời mọc.

Sự kiện diễn ra vào 8h00’ ngày 14/06/2015 tại Khách sạn Mường Thanh - Diễn Châu - Nghệ An

ss
 

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) cho biết: số lượng học sinh nước ngoài tại Nhật Bản đến ngày 1/5/2014 tăng 9,4%, thêm 16.010 người, tăng lên mức 184.155 so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, lượng du học sinh đến từ Việt Nam tăng 91,6%, thêm 12.640 người, lên mức 26.439 người, gấp đôi so với năm ngoái.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng tăng là một dấu hiệu đáng mừng. Nhưng một thực tế đáng buồn ở Việt Nam cho thấy, rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT không thể định hướng đúng ngành nghề, dẫn đến học sai ngành nghề và thất nghiệp.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: đến hết quý 3/2014 cả nước có đến 174.000 cử nhân thất nghiệp do chọn sai ngành nghề. Bộ cũng cho biết thêm: hàng năm chỉ có 30% sinh viên ra trường có việc làm, 80% không có việc làm trong vòng ba tháng, 50% thất nghiệp trong vòng sáu tháng và 30% thất nghiệp trong vòng 1 năm. Và có rất nhiều sinh viên chấp nhận bỏ bằng đi làm công nhân.

Vấn đề này sẽ càng kéo dài nếu như học sinh - sinh viên không được giáo dục hướng nghiệp trước khi đăng kí thi vào các trường đại học. Ngay cả khi đăng ký đi du học.

Hiểu được vấn đề đó, Tân Trí Việt đã tổ chức các buổi tọa đàm hướng nghiệp, chia sẻ thông tin du học Nhật Bản. Giúp các bạn học sinh cũng như phụ huynh có những kiến thức hướng nghiệp, hiểu về việc du học nước ngoài cụ thể là Nhật Bản, để có những lựa chọn đúng đắn.

ss
 

Buổi tọa đàm gần đây nhất có thể kể đến là: Tọa đàm hướng nghiệp chia sẻ thông tin du học Nhật bản và định hướng sau tốt nghiệp THPT cho các học sinh tại thành phố Bắc Ninh ngày 31/5/2015.

Tại buổi tạo đàm các bạn học sinh đã được nghe các chuyên viên tư vấn du học hàng đầu hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm xác định nghề nghiệp phù hợp, những thông tin du học Nhật Bản. Ngoài ra, trong buổi tọa đàm, các chuyên viên cũng dành thời gian trả lời những câu hỏi liên quan đến việc du học Nhật Bản, điều kiện cần có để du học Nhật Bản, định hướng nghề nghiệp sau du học…

Không chỉ dừng lại ở các buổi tọa đàm, Tân Trí Việt còn hiện thực hóa các vấn đề bằng hành động thiết thực. Công ty đã tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh muốn du học Nhật Bản bằng cách: Trao tặng các gói học bổng cho các bạn học sinh giỏi và cung cấp các gói vay vốn du học cho những bạn có năng lực và đủ điều kiện du học Nhật Bản.

ss
 

Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn, học bổng cũng như được vay vốn du học tại Tân Trí Việt bạn có thể liên lạc theo những thông tin dưới đây:

Văn phòng tư vấn: Tầng 18 - Tháp A - Tòa nhà Mỹ Đình Plaza - Số 138 - Trần Bình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Tel: (84-4) 85856181 - Fax: (84-4) 39412991 - Hotline: (84-9) 88790669

www.tantriviet.com.vn - Email: tantriviet.group@gmail.com

Đình Hùng

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.