Học bổng Tinh hoa toàn phần cho học sinh THPT

Đăng bởi Admin / 02/07/2015
Nhằm khuyến khích phát triển các tài năng trẻ, hệ thống Giáo dục Vinschool trao học bổng 150 triệu đồng/suất dành cho học sinh THPT trên cả nước trong chương trình Học bổng Tinh hoa năm học 2015 - 2016.

Tìm kiếm tài năng trẻ

Học bổng Tinh hoa do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức thường niên, bắt đầu triển khai từ năm 2014 - 2015 với mục đích khuyến khích các tiềm năng trở thành tài năng trẻ tương lai. Năm nay, học bổng này sẽ được trao cho những học sinh THPT xuất sắc với trị giá tối đa 150 triệu đồng/suất, bao gồm toàn bộ tiền học, tiền ăn trong suốt quá trình học THPT tại Vinschool.

  ss

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool (ngoài cùng bên trái) và Giáo sư Ngô Bảo Châu bên các học sinh đạt học bổng tinh hoa Vinschool năm học 2014 - 2015

Để được tham gia xét tuyển Học bổng Tinh hoa, trước tiên, học sinh cần phải đáp ứng đồng thời các điều kiện cơ bản: Đạt học sinh giỏi từ lớp 6 tới nay tại các trường phổ thông trên cả nước; Điểm trung bình năm học 2014-2015 từ 8,5 trở lên và có 1 trong 3 môn Toán, Văn hoặc Anh từ 9,0 trở lên; Đã vượt qua kỳ kiểm tra xét tuyển đầu vào của Vinschool; Hạnh kiểm và sức khỏe tốt. Sau khi qua vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ được mời tham gia thi Toán Logic và Viết Luận, cuối cùng là mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng.

Tại vòng phỏng vấn học bổng, học sinh sẽ được yêu cầu trình bày với Hội đồng xét duyệt một ý tưởng dự án do học sinh khởi xướng và dẫn dắt. Dự án này có thể xuất phát từ thế mạnh của bản thân các em, nhưng quan trọng hơn, dự án cần có giá trị đóng góp cho cộng đồng học sinh.

Các học sinh có giải cấp thành phố hoặc cấp tương đương, hoặc có thư giới thiệu của giáo viên Vinschool sẽ là đối tượng được ưu tiên trong chương trình Học bổng Tinh hoa. Những ứng viên có mục tiêu và định hướng phát triển toàn diện, có niềm đam mê và thể hiện được tiềm năng vượt trội trong các bộ môn Nghệ thuật/ Thể thao/ Kỹ năng sống hay Khám phá khoa học sẽ có lợi thế trong quá trình xét tuyển.

"Chúng tôi mong muốn tìm kiếm những học sinh không những xuất sắc trong học tập văn hoá, mà còn có khả năng trở thành những thủ lĩnh tinh thần trong cộng đồng học sinh Vinschool, dẫn dắt các phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường. Đó là những học sinh có đam mê, có ước mơ, khát vọng, và hơn hết, có mong muốn lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng" - bà Phan Hà Thuỷ, Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool, thành viên Hội đồng xét duyệt Học bổng Tinh hoa chia sẻ.

‘Ươm mầm tinh hoa’

“Là một trong những học sinh đầu tiên được nhận Học bổng Tinh hoa Vinschool, em tự hào vì được học tập tại một môi trường hiện đại, vừa khuyến khích sự sáng tạo, vừa có tính kỷ luật cao. Bản thân em đã có rất nhiều tiến bộ trong suốt năm học vừa qua dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo tâm huyết” - Cao Nguyễn Tuấn Khôi, học sinh trường Trung học Vinschool chia sẻ. Tuấn Khôi đã đạt học bổng Tinh hoa Vinschool năm học 2014-2015 khi trình bày với Hội đồng xét học bổng ý tưởng thành lập dự án Câu lạc bộ Cùng bạn học Tiếng Anh.

ss

Poster của Dự án “Ngày Tiếng Anh - English Day” do Cao Nguyễn Tuấn Khôi làm Trưởng dự án. Trong ngày này, học sinh sẽ cố gắng sử dụng Tiếng Anh trong mọi giao tiếp và làm các bài tập Toán bằng Tiếng Anh.

Thống kê kết quả học tập trong năm học 2014-2015, đại diện Trường PTLC Vinschool cho biết, những học sinh có kết quả học tập văn hoá xuất sắc đều là những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực Nghệ thuật, Thể thao, hay Kỹ năng sống... Kết quả này là một minh chứng cho triết lý giáo dục toàn diện của nhà trường. Khi được tạo điều kiện để phát triển toàn diện, cân bằng các giá trị sống, được khuyến khích khám phá đam mê và năng khiếu cá nhân, học sinh sẽ có sự tự tin và cảm hứng học tập từ đó cải thiện đáng kể kết quả học tập văn hoá.

Trường PTLC Vinschool sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bổng (theo mẫu của nhà trường) từ nay tới trước 15/07/2015. Học sinh đủ điều kiện dự thi học bổng sẽ được mời tham gia thi Toán Logic và viết Luận vào ngày 18/07/2015. Vượt qua vòng thi này, học sinh sẽ được mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng của Vinschool vào ngày 25/07/2015. Kết quả sẽ được công bố dự kiến vào ngày 01/08/2015.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh trường PTLC Vinschool

T35-36, Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3975 3333 (số máy lẻ 2) - Email: tuyensinh@vinschool.com

Website: http://vinschool.com

Minh Tuấn

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.