Học bổng Tiến sĩ Kinh tế Quốc tế, Cộng hòa Séc, 2017

Đăng bởi Admin / 09/03/2017 - Theo scholarshipplanet.info
Trung tâm Nghiên cứu kinh tế & Học viện Kinh tế-Giáo dục Cao học (CERGE-EI) cung cấp các suất học bổng Tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế cho khóa học bắt đầu vào tháng 9 năm 2017, dành cho công dân Czech và cả công dân quốc tế. Tất cả các sinh viên đều được nhận học bổng toàn phần trong suốt khoá học. Ứng viên có thế mạnh về toán học là một lợi thế.

 

 

prague-czech-republic-best-destination-2016

Ngành học: Học bổng sẽ được trao cho ứng viên theo học các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế tại Trung tâm Nghiên cứu kinh tế & Học viện Kinh tế-Giáo dục Cao học.

Bậc học: Tiến sĩ.

Học bổng có thể được nhận tại Cộng hòa Séc.

Số lượng học bổng: Không có số lượng cụ thể.

Đối tượng: Sinh viên Cộng hòa Séc và sinh viên quốc tế. Không có lệ phí nộp đơn.

Giá trị học bổng:

 • Học bổng được tài trợ từ năm đầu tiên đến năm học thứ tư. Sinh viên năm thứ năm có thể nhận được tài trợ dưới hình thức tiền lương (vì thường là họ sẽ được nhận vào làm việc như các nhà nghiên cứu mới của Viện Kinh tế hoặc tại CERGE-EI).
 • Tổng số tiền hỗ trợ được xem xét mỗi năm và được tính toán ở mức cho phép sinh viên có đủ tiền trang trải tiền thuê phòng ở ký túc xá, tiền ăn trong nhà ăn của sinh viên, và các chi phí phát sinh hợp lý khác tại Prague.
 • Gói hỗ trợ này không có chủ ý và cũng không đủ để sinh viên có thể nuôi sống một gia đình trong khi học tại CERGE-EI.
 • Mức trợ cấp được nhận mỗi năm sẽ tăng theo thời gian (số tiền chính xác phụ thuộc vào kết quả học tập và các yêu cầu học tập khác, chẳng hạn như mức độ hoàn thành các nhiệm vụ trợ lí).
 • Tiền lương được trả hàng tháng bằng đồng Séc (CZK).
 • Ngoài khoản trợ cấp tiêu chuẩn, phần lớn học sinh trong năm thứ tư sẽ nhận được Học bổng Sinh viên Cao cấp, chẳng hạn như Học bổng Giảng dạy (2.400 USD cho mỗi khóa dạy).

Năm thứ nhất: Khoản trợ cấp tiêu chuẩn khoảng 7.100 USD một năm (Số tiền này có thể tăng lên đến 7.700 đô la một năm nếu sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc được giảm xuống mức tối thiểu là 5.000 đô la Mỹ một năm nếu học sinh không đạt yêu cầu về học tập).
Năm thứ 2 và năm thứ 3: Khoản trợ cấp tiêu chuẩn xấp xỉ 7.700 USD một năm (Số tiền này có thể tăng lên đến 8,300 USD một năm nếu sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc được giảm xuống mức tối thiểu là 5.000 USD một năm nếu học sinh không đạt yêu cầu học tập).
Năm thứ 4: Số tiền chuẩn 6,000 - 7,700 USD / năm (Số tiền này có thể tăng lên đến 11.000 USD một năm dựa trên kết quả hoạt động nổi bật hoặc được giảm xuống mức tối thiểu 3.500-5.300 USD một năm nếu sinh viên không đạt yêu cầu về học tập).

Yêu cầu:

Yêu cầu lý lịch:

 • Có nền tảng vững chắc về toán học là một lợi thế.
 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh để đọc, viết và hiểu các tài liệu nghiên cứu.
 • Khuyến khích đã theo học trong lĩnh vực kinh tế trước đây, nhưng không bắt buộc. Nhiều sinh viên thành công có nền tảng về toán, luật, khoa học chính trị hoặc các môn học khác.

Yêu cầu trình độ:

Ứng viên đã có bằng Thạc sĩ (hoặc sẽ nhận được bằng Thạc sĩ vào tháng 6 năm học ứng viên nộp đơn) hoặc tương đương, được công nhận tại Séc là điều kiện tốt nhất để nhập học. Những sinh viên chỉ mới có bằng Cử nhân nổi bật cũng có thể nộp đơn trực tiếp cho chương trình tiến sĩ. Tuy nhiên, khoản học bổng sẽ được trao dựa trên nền tảng mỗi sinh viên. Ứng viên có bằng Thạc sĩ thường sẽ được nhận học bổng toàn phần. Thay vào đó, sinh viên có bằng cấp cao nhất là bằng Cử nhân có thể đăng ký xin chương trình Thạc sỹ về Kinh tế.

Hạn chót nộp hồ sơ:

30/04/2017

Phương thức nộp hồ sơ:

Hạn cuối để nộp tất cả đơn và tài liệu liên quan online hoặc qua đường bưu điện đến CERGE-EI là 30/04 hằng năm. Tuy nhiên, Trường đặc biệt khuyến khích ứng viên nên nộp các tài liệu đăng ký càng sớm càng tốt để quá trình nộp đơn không gặp nhiều trở ngại. Các tài liệu sau đây được yêu cầu (Tất cả tài liệu phải được nộp bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh và phải được gửi đến CERGE-EI vào hoặc trước hạn chót đăng kí):

 • Mẫu đăng ký.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Thư giải thích động lực và lí do xin học bổng.
 • Bản sao có công chứng bằng Cử nhân /Thạc sỹ và bảng điểm của ứng viên.
 • Hai thư giới thiệu.

Xem thêm thông tin:

Xem thông tin học bổng chi tiết tại Đây.

 Theo scholarship planet 

 

 
Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.