Học bổng ngắn hạn, Trung tâm Môi trường Đại học Harvard, Mỹ, 2017

Đăng bởi Admin / 13/12/2016 - Theo scholarshipplanet.info
Trung tâm Môi trường Đại học Harvard, Mỹ sẽ trao 6 suất học bổng nghiên cứu cho 6 ứng viên xuất sắc nhất trong đợt tuyển sinh năm 2017. Học bổng dành cho chương trình nghiên cứu về môi trường, trong đó ứng viên sẽ được sử dụng và tiếp cận các trang thiết bị cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Harvard để nghiên cứu giải quyết các vấn đề môi trường nhức nhối hiện nay.

Harvard University

Đại học Harvard

 

Đơn vị cấp học bổng: Trung tâm Môi trường Đại học Harvard, Mỹ.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Bậc học: Ứng viên cần có bằng Tiến sĩ hoặc tương đương trong mọi lĩnh vực, và có thể đề xuất dự án nghiên cứu trong bất kì chủ đề nào.  Ứng viên không có bằng Tiến sĩ vẫn có thể apply nếu họ theo học trong những ngành mà bằng Tiến sĩ không phải là bằng cấp cuối cùng.

Ngành học: Các chủ đề thuộc lĩnh vực mội trường. Ứng viên sẽ tận dụng nguồn tài lực to lớn của Harvard để tiến hành nghiên cứu, giải quyết những vấn đề môi trường.

Số lượng: 6 suất.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong suốt thời gian 2 năm học.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm khoản lương $64,000 mỗi năm, bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí đi lại lên đến $2,500 và các khoản hỗ trợ chi phí phục vụ công tác nghiên cứu rơi vào khoảng $2,500. Trung tâm sẽ tổ chức các chương trình học liên kết khoa nhằm tăng cường sự hợp tác và tạo điều kiện cho mọi người làm quen với nhau. Cứ mỗi hai tuần, sẽ có bữa tối chung giữa đồng nghiệp, giảng viên khoa và khách mời danh dự.

Yêu cầu:

Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Ứng viên cần phải nhận bằng cấp cao nhất của mình trong khoảng thời gian từ tháng 05/2013 đến 08/2017. (Luận án phải được nộp trước tháng 9/2017)
 • Ứng viên phải có tối thiểu bằng Tiến sĩ thuộc tất cả các lĩnh vực và đưa ra đề xuất nghiên cứu cho lĩnh vực đó. Ứng viên không có bằng Tiến sĩ có thể tham gia nộp hồ sơ nếu như lĩnh vực đó không yêu cầu bằng cấp cao như bằng Tiến sĩ. Tất cả ứng viên vượt qua vòng loại sẽ đều phải thể hiện được khả năng và kinh nghiệm nghiên cứu của mình.
 • Ứng viên tốt nghiệp từ Đại học Harvard hoặc là nghiên cứu sinh Sau Tiến sĩ hiện đang công tác nghiên cứu tại Harvard đều có thể tham gia chương trình này, với điều kiện là trong điều kiện nghiên cứu và công tác khác họ phải tiến hành công việc nghiên cứu theo một hướng mới khác hoàn toàn với hướng nghiên cứu cũ khi họ làm luận án Tiến sĩ, đồng thời tạo nên mối liên hệ mới trong trường. Tóm lại, ứng viên không được tiếp tục cộng tác nghiên cứu với đội ngũ giảng viên, giáo sư và hướng dẫn viên cũ của mình. Ứng viên cũng sẽ không được tiếp tục nghiên cứu cùng với giảng viên hướng dẫn luận án của mình.
 • Ứng viên phải nhận được thư cam kết từ một thành viên của Khoa bộ môn, đồng ý trỏ thành người hướng dẫn nghiên cứu cho ứng viên trong suốt thời gian 2 năm tới.
 • Đại học Harvard là nơi có những quyết định rõ ràng cụ thê và trao cơ hội công bằng cho tất cả mọi người.
 • Ứng viên có thể nhận bằng tốt nghiệp từ bất kì trường Đại học nào trên thế giới. Ứng viên quốc tế có thể tham gia, với điều kiện họ phải đảm bảo trình độ tiếng Anh của mình phù hợp để có thể học tập tại Harvard.
 • Ứng viên được lựa chọn sẽ phải cam kết làm việc tại trường trong suốt 2 năm tới. Học bổng này yêu cầu ứng viên phải cư trú tại khu vực khuân viên Cambridge của trường, và các chuyến đi công tác thực tế sẽ được lên kế hoạch vào dịp nghỉ hè hoặc dịp nghỉ đông vào tháng 1.

Hạn chót nộp hồ sơ:

18/01/2017

Phương thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau, được gửi dưới dạng file PDF:

 • Sơ yếu lí lịch trong đó ghi đầy đủ các tài liệu nghiên cứu đã được xuất bản
 • Đề xuất nghiên cứu chi tiết, độ dài tối đa 5 trang và không tính danh mục tham khảo. Trong nội dung của đề xuất nghiên cứu, ứng viên cần chỉ ra lí do vì sao lại tham gia chương trình học bổng nghiên cứu về lĩnh vực môi trường của Harvard. Lưu ý, mặc dù ứng viên hoàn toàn có thể trao đổi với người hướng dẫn nghiên cứu tương lai của mình về nội dung của đề xuất nghiên cứu, tài liệu này bắt buộc 100% phải do ứng viên chuẩn bị.
 • Tối đa 3 ấn phẩm nghiên cứu/bài viết nghiên cứu mẫu
 • 3 thư giới thiệu, trong đó có 1 thư từ giáo viên hướng dẫn luận án của ứng viên
 • Thư cam kết đề từ một giảng viên của Harvard trong đó cam kết sẽ là người hướng dẫn nghiên cứu chính cho ứng viên, đồng thời hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ và phương tiện phục vụ cho công tác nghiên cứu của ứng viên
 • Ứng viên nên nhờ những người giới thiệu gửi thư giới thiệu dưới dạng file PDF hoặc có thể là file Word đính kèm theo email. Người giới thiệu và người hướng dẫn cần gửi email đến James Clem thuộc Trung tâm Môi trường Đại học Harvard theo địa chỉ: environmental_fellows@harvard.edu

Đơn đăng ký học bổng có thể tải xuống tại đây: http://environment.harvard.edu/application

Xem thêm thông tin:

Trang học bổng chính thức

Theo Scholarship planet 

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.