Học bổng GIGA quốc tế từ Đại học Keio, Nhật Bản, 2017

Đăng bởi Admin / 19/01/2017 - Theo scholarshipplanet.info
Trường Đại học Keio bắt đầu nhận đơn ứng tuyển cho các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế để theo học chương trình Global Information and Governance Academic (GIGA). Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ được cấp bằng Cử nhân Các nghiên cứu về Môi trường và Thông tin (Environment and Information Studies).

Trường Đại học Keio bắt đầu nhận đơn ứng tuyển cho các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế để theo học chương trình Global Information and Governance Academic (GIGA). Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ được cấp bằng Cử nhân Các nghiên cứu về Môi trường và Thông tin (Environment and Information Studies).

 

KeioUniversity

Học bổng sẽ được trao cho các sinh viên học tập chăm chỉ. Đó là những người thể có năng khiếu cũng như hứng thú về Công nghệ thông tin tiên tiến và chính sách, luôn tìm kiếm cơ hộ để cống hiến cho cộng đồng quốc tế bằng những kiến thức và kỹ năng mà họ đạt được.

Trường Đại học Keio thành lập khu học tập thứ 5 tại Shonan Fujisawa vào năm 1990. Tọa lạc gần thủ đô của Yokohama, Fujisawa là thiên đường lí tưởng để học tập với không gian vô cùng yên tĩnh.

pic_02

Các ứng viên cần phải chứng minh có khả năng Nói và Viết tiếng Anh tốt.

Bc hc: Cử nhân.

Ngành hc: Chương trình Global Information and Governance Academic (GIGA).

Giá tr hc bng:

1. Mentor Mitakai scholarship for International Students:

 • Phí nhập học và học phí một năm. Sinh viên được trao học bổng sẽ được miễn phí nhập học và học phí cho 1  năm học bắt đầu từ Tháng 9 năm 2017. (Chỉ đối với sinh viên có kết quả học tập xuất sắc).
 • Merit Scholarship Supplement: 1.200.000 JPY mỗi năm. Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ nhận được thêm học bổng phụ.

2. Masatada Kobayashi Scholarship for International Students:

 • 1.000.000 JPY (Đồng Yên Nhật) mỗi năm. Học bổng sẽ được trả trực tiếp vào các loại phí học tập tại thời điểm nhập học. Số tiền dư của học bổng sau khi trừ đi các chi phí nhập học của học kỳ Mùa thu 2017 sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của sinh viên.

Quy trình trao tng hc bng s được din ra ti Nht Bn.

Yêu cầu:

1. Yêu cầu khi đăng ký cho học bổng: Sau đây là những yêu cầu đăng ký dành cho cả 2 học bổng:

 • Được Admissions for Overseas Students (chương trình GIGA) chấp nhận để gia nhập Faculty of Policy Management hoặc Faculty of Environment and Information Studies vào tháng 9 năm 2017.
 • Là tân sinh viên năm nhất.
 • Có quốc tịch nước ngoài.
 • Không phải thuộc các trường hợp sau: Permanent Resident (Người thường trú), Special Permanent Resident (Người thường trú dạng đặc biệt), Spouse or Child of Japanese National (Vợ/chồng/con của một người có quốc tịch Nhật Bản), Spouse or Child of Permanent Resident (Vợ/chồng/con của người thường trú), hoặc Long Term Resident (Người tạm trú dài hạn).

2. Yêu cầu khi đăng ký chương trình học

A - Yêu cầu đầu vào: Các ứng viên phải thỏa mãn cả 2 mục I và II để đủ điều kiện đăng ký chương trình GIGA:

I. Các ứng viên phải thỏa các yêu cầu mục a) và b) dưới đây:

a) Có tối thiểu 2 năm học cấp II tại trường cấp III thuộc hệ thống giáo dục không phải của Nhật Bản.

b) Có đủ điều kiện học tập tại một trường đại học trong hệ thống giáo dục thuộc quốc gia của ứng viên.

II. Các ứng viên phải có trình độ học vấn liên quan đến một trong số các lĩnh vực đào tạo sau:

(1) Đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành chương trình giáo dục chính quy có thời lượng từ 12 năm trở lên tại các trường không thuộc Nhật Bản trước tháng 9 năm 2017. *1

(2) Trước tháng 9 năm 2017, ứng viên đã hoặc sẽ hoàn thành chương trình giáo dục chính quy dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản có thời lượng từ 12 năm trở lên. Đây là những trường học được công nhận bởi các tổ chức nước ngoài (WASC, CIS hoặc ACSI) hoặc trường nước ngoài tại Nhật Bản được công nhận bởi MEXT có tiêu chuẩn tương đương trường cấp III ở nước ngoài. Ứng viên phải đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(3) Những ứng viên trúng tuyển sau kì thi kiểm tra xem trình độ học vấn có tương đương chương trình giáo dục chính quy có thời lượng 12 năm, ví dụ như GED (General Educational Development) hoặc một kì thi khác tương đương kì thi cấp III và ứng viên phải đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(4) Những ứng viên đã đạt được International Baccalaureate, Abitur hoặc Baccalaureate Diploma và sẽ đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(5) Những ứng viên, trước tháng 9 năm 2017, đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành chương trình giáo dục chính quy có thời lượng 12 năm được công nhận bởi MEXT (Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology) và sẽ đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(6) Những ứng viên được trường Keio công nhận có trình độ học vấn tương đương với mục (1), (2), (3), (4) hoặc (5) được liệt kê trên và sẽ đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

B - Yêu cầu tiếng Anh

Các ứng viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc không tốt nghiệp từ trường cấp III giảng dạy bằng tiếng Anh bắt buộc phải nộp chứng chỉ của một trong các loại hình kiểm tra trình độ tiếng Anh được liệt kê dưới đây.

 • TOEFL (Institution: 0773 Department: 00)(điểm TOEFL-ITP không được chấp nhận)
 • TOEIC (điểm TOEIC-IP không được chấp nhận)
 • United Nations Association’s Test of English (UNATE)
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • Test in Practical English Proficiency (EIKEN).

Thời gian từ ngày cấp chứng chỉ cho đến hạn chót đăng ký chương trình học thì không quá 2 năm.

Các loại kiểm tra khác có thể được chấp nhận, tuy nhiên, các ứng viên cần liên hệ với Admissions Office tối thiểu 2 tháng trước hạn chót đăng ký chương trình học.

Không có quy định về điểm tiếng Anh tối thiểu cần đạt và điểm của các ứng viên được lựa chọn sẽ không được công bố.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 13 tháng 2 năm 2017

Phương thức nộp hồ sơ:

Nếu các bạn sinh viên quyết định nộp đơn cho học bổng, các bạn phải đăng ký từ  Admission Web Entry System of Admissions for Overseas Students (Tạm dịch: Hệ thống Web đăng ký đầu vào dành cho sinh viên quốc tế).

Xem thêm thông tin:

Xem thông tin chi tiết về học bổng tại đây.

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.