Bí quyết săn học bổng MBA toàn phần

Đăng bởi Admin / 13/07/2015 - Theo vnexpress.net
Để đạt học bổng 15.000 USD do Đại học Western Sydney (Australia) tài trợ, ứng viên cần chuẩn bị tốt hồ sơ và ngoại ngữ để vượt qua 3 vòng sàng lọc logic, tiếng Anh và phỏng vấn.

Tốt nghiệp đại học, không ít sinh viên lựa chọn chương trình MBA để phát triển khả năng lãnh đạo và quản lý kinh doanh. 20 suất học bổng toàn phần MBA tài năng của Đại học Western Sydney (Australia) hợp tác với Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), Đại học Kinh tế TP HCM là cơ hội được nhiều sinh viên theo đuổi.

Theo các cá nhân chinh phục học bổng thành công, ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn gồm tốt nghiệp đại học không quá 2 năm; điểm trung bình bậc cử nhân từ 7.0 trở lên; tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Nếu chưa có bằng IELTS, thí sinh có thể dự thi kỳ thi tiếng Anh của Đại học Western Sydney.

Sau khi qua được vòng hồ sơ, ứng viên trải qua các vòng sàng lọc logic, tiếng Anh, phỏng vấn với đại diện ISB và quản lý nhân sự của công ty định đăng ký thực tập. Cơ hội tập sự đến từ các công ty và tập đoàn lớn như Group M, LG, Nestlé, Nielsen, Samsung, Suntory PepsiCo, Standard Chartered Bank, Career Builder... Vì vậy, sinh viên cần ôn luyện kiến thức, trau dồi tiếng Anh và chuẩn bị tinh thần để ứng biến với các tình huống phỏng vấn đưa ra.

polyad

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoài - Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP HCM và ông Sean Riley - Phó tổng lãnh sự quán Australia tại lễ công bố chương trình học bổng MBA tài năng 2015.

Vượt qua những thử thách này, sinh viên sẽ được nhận một trong 20 suất học bổng giá trị. Theo học MBA tài năng, Thủy Tiên (tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP HCM) cho rằng, đây là chương trình bổ ích đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Học viên được cung cấp kiến thức lý thuyết và thực tiễn từ giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia lớn. Nhờ vậy, học viên có bước đệm tốt cho nghề nghiệp sau này.

polyad

Các học viên MBA tài năng 2014 thực tập tại ngân hàng Standard Chartered.

Chương trình truyền đạt kiến thức cũ bậc đại học ở mức độ nâng cấp hơn, phù hợp khi ứng dụng vào môi trường làm việc. Ngoài ra, còn giảng dạy thêm kiến thức về lãnh đạo, chuỗi cung ứng, tư duy phản biện, phân tích và giải quyết vấn đề kinh doanh qua bài học. Phương pháp giảng dạy kiểu Mỹ, chú trọng vào tương tác, khuyến khích sinh viên trao đổi và đặt câu hỏi trong bài giảng.

Đại học Western Sydney (UWS) thuộc top 60 trường đại học trẻ có tuổi đời dưới 50 năm và tốt nhất thế giới, theo xếp hạng của Times Higher Education. Chương trình MBA tài năng do UWS hợp tác cùng Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), Đại học Kinh tế TP HCM, nhằm giúp học viên Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trước thềm hội nhập. Chương trình nhận hồ sơ dự tuyển trực tuyến đến ngày 22/7. Thông tin tại đây.

An San

Mangduhoc.net chỉ là trang cung cấp thông tin, bạn đọc quan tâm vấn đề du học các nước xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư Vấn Du Học qua thông tin liên hệ trong các bài viết. Nếu cần hỏi đáp, xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới.

Giải đáp du học

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.