Kinh nghiệm

Mới nhất

Vì sao bạn bị từ chối visa khi nộp hồ sơ du học Úc? (23:08 15/07/2015)

Bạn mong muốn được đi du học và bạn quyết tâm nộp hồ sơ du học để đạt được ước mở của mình. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, bạn bị từ chối visa. Bạn không biết lý do là tại sao bởi có nhiều nước sẽ không thông báo lý do vì sao bạn trượt visa

Những kỹ năng mềm không thể thiếu cho việc du học (00:30 14/07/2015)

Muốn thành công trong những năm học tập và rèn luyện tại nước ngoài, ngoài những trang bị về kiến thức, ngoại ngữ hay tài chính, các bạn du học sinh cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng sống và học tập thiết yếu.

Kinh nghiệm tìm việc làm qua Facebook của du học sinh (18:50 13/07/2015)

Mỗi người có mục đích tìm việc làm thêm khác nhau. Người muốn có thêm kinh nghiệm, trong khi các bạn khác đi làm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

Buông cần lâu câu được cá ; Học bổng cần sự thách thức và kiên nhẫn (21:40 11/07/2015)

“Và cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với tôi……Cuối cùng tôi cũng được học bổng chính phủ Thụy Sỹ. Đây là học bổng tôi đầu tư nhất, học bổng tôi thích nhất và cũng là học bổng tôi apply đầu tiên.”

Chuẩn bị hành trang du học Đức (21:40 11/07/2015)

Theo xu hướng hội nhập giáo dục toàn cầu, Đức gần đây đã “dỡ bỏ” các “rào cản học phí” cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại quốc gia này ( theo BBC). Khi đó, cả sinh viên Đức và sinh viên quốc tế đều trả mức học phí tương đương nhau và không đáng kể để đạt được tấm bằng Cử nhân tại các trường Đại học Đức.

Bí quyết săn học bổng du học của học sinh trường chuyên (18:10 03/07/2015)

Trần Bá Khôi Nguyên, sinh viên năm thứ 2 ngành toán ứng dụng Trường ĐH Duke (Mỹ), cho biết đã phải dành hẳn 2 năm để chuẩn bị cho quá trình du học. Vì vậy, không bất ngờ khi Nguyên nhận được hơn 10 học bổng từ các trường ĐH danh tiếng trên thế giới.

Chuyện vượt qua kỳ thi của du học sinh (01:30 02/07/2015)

Thi cử được coi là khoảng thời gian "vật vã" và "ám ảnh" đối với rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Còn đối với các bạn du học sinh thì sao nhỉ? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các bạn ấy qua mỗi kỳ thi nhé.

Bí quyết tránh các rủi ro khi du học Nhật (14:30 26/06/2015)

Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật, có rất nhiều rủi ro trong các khâu làm thủ tục, lấy Visa, đóng học phí... nếu phụ huynh, học sinh gặp phải các trung tâm kém chất lượng

Học cách sống hoà thuận với bạn cùng phòng (11:37 26/06/2015)

Sống chung với bạn cùng phòng không hề “khó nhằn” như bạn vẫn tưởng tượng. Những tip sau đây sẽ giúp bạn “thú vị hóa” mối quan hệ này!

Du học Úc: 6 điều sinh viên cần biết khi làm thêm tại Úc (04:31 25/06/2015)

Phân biệt casual job và part-time job; Nên xin giấy phép làm việc hợp pháp; Kỹ năng tiếng Anh đặc biệt quan trọng… là những điều du học sinh cần biết khi tìm việc làm thêm tại Úc.

Tiêu điểm tin

Hoài nghi về quyết định du học - cảm giác bất kì DHS nào cũng từng trải qua

Thử nghĩ mà xem, trong khi bạn bè nơi quê nhà đã làm nên ông này, bà kia, yên bề gia thất, hầu bao rủng rỉnh, thì mình vẫn phải cắm mặt đi học, thời gian rảnh thì đi chạy bàn kiếm vài đồng xu lẻ. Cái tuổi 30 càng đến gần, thì một nỗi lo sợ mơ hồ lại càng xâm chiếm.

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.