Chia sẻ

Kỷ niệm du học cười ra nước mắt của bạn trẻ Việt tại Hàn Quốc
22 tuổi nhưng sang Hàn không biết uống sữa hộp đúng cách, nuốt nước bọt nhìn đàn vịt bơi ở khuôn viên trường vì phải mang cái bụng đói cả tháng trời, đứng ngoài cửa siêu thị đắn đo có nên mua chai nước giải khát không vì giá đắt đỏ... là những kí ức đáng nhớ của các du học sinh Việt ở xứ sở kim chi.

Mới nhất

Cơ hội học bổng 100% thạc sĩ chính sách công (10:00 27/08/2015)

Chương trình học của trường được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được kiểm định theo chuẩn giáo dục của cả Mỹ và Hungary.

Khởi động cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi” (16:44 26/08/2015)

Từ ngày 3/9 - 3/10, Hội đồng Anh phối hợp với Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK), tổ chức Vietpro và báo điện tử VnExpress, phát động cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi”.

Hỏi, đáp cách viết thư giới thiệu xin học bổng (15:45 26/08/2015)

Xin thư giới thiệu, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng kéo theo đó là rất rất rất nhiều vấn đề, từ đủ mọi khâu như tìm người cho LoR, chuẩn bị, trình bày, xin chữ ký, gửi/upload LoR… Một cẩm nang cho việc sửa soạn LoR là tối cần thiết! Và đó cũng là mục tiêu của bài viết này…

Thu hẹp khoảng cách giữa giới học thuật và doanh nghiệp (08:28 26/08/2015)

Một cựu sinh viên RMIT Việt Nam hiện là nghiên cứu sinh tại RMIT Úc muốn quay về Việt Nam đóng góp kiến thức cho doanh nghiệp.

So sánh Viện Công nghệ Massachusetts với Đại học Stanford (06:50 26/08/2015)

Thông qua bảng so sánh về các khía cạnh như danh tiếng, cơ hội việc làm, mức lương khởi điểm, người ta có thể xác định Viện Công nghệ Massachusetts hay Đại học Stanford tốt hơn.

So sánh tuyển sinh đại học của Mỹ và Việt Nam (02:24 26/08/2015)

Anh Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam tại Mỹ so sánh việc tuyển sinh giữa hai nước dựa trên 3 góc độ: số lượng trường đại học; sự trưởng thành của học sinh trong lựa chọn ngành nghề và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin.

Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ về học Toán (11:49 25/08/2015)

“Những ai có đam mê học toán, nên theo đuổi ngành này, đó là huớng đi tốt cho tuơng lai sau này”, Giáo sư Ngô Bảo Châu nói.

Khám phá trường đại học của “Những người khổng lồ châu Á” (00:30 25/08/2015)

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc thứ 8 Ban Ki-moon, Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir bin Mohamad là những “người khổng lồ” rất nổi tiếng trên trường chính trị châu Á lẫn thế giới.

Trẻ hiến kế ‘thật hóa’ thế giới ảo (13:31 24/08/2015)

Sử dụng thế giới ảo để chia sẻ lối sống, hành vi đẹp thế giới thật; tạo ra trò chơi giáo dục để vừa chơi game vừa thu nhận kiến thức… là những suy nghĩ táo bạo của 50 “nhà lãnh đạo” 6-16 tuổi tham dự Trại hè VinCamp 2015.

Huyền, Câu chuyện MBA của tôi! (08:45 24/08/2015)

Đọc kinh nghiệm của những bạn đi trước, đa phần mọi người đều có định hướng và sự chuẩn bị rất kỹ càng, ngay từ những năm bước vào đại học. Sự thành công của các bạn ấy là điều tất yếu. Vậy nếu bạn đã chót bỏ qua giai đoạn này, liệu có còn cơ hội cho bạn apply thành công?

Tiêu điểm tin

Du học sinh Việt kể chuyện đi làm tại Mỹ: Nếu người khác đánh mất cơ hội vì bạn giỏi, họ không có quyền trách bạn!

Bài chia sẻ về quá trình làm việc tại Mỹ của Nguyễn Siêu - cậu bạn du học sinh từng gây gốt với bài viết về thói cuồng hoa hậu của người Việt đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Kêu gọi hiến tế bào gốc cứu sinh viên gốc Việt tại Canada

Cộng đồng người Việt và Du học sinh Việt Nam ở Canada hiện đang kêu gọi tìm kiếm để tạo cơ hội cứu sống một sinh viên gốc Việt bị ung thư máu

Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft

Chị Hoa Đinh, cựu sinh viên ĐH Waikato (New Zealand) hiện đang làm việc cho Microsoft Singapore và là người sáng lập một fanpage về học bổng du học với hơn 95.000 lượt theo dõi chia sẻ “bí kíp” giành học bổng chất lượng cao ở xứ sở kiwi.

Chìa khóa săn học bổng chính phủ nước ngoài

Để nhận học bổng của đại học và chính phủ nước ngoài, ứng viên phải có quá trình chuẩn bị lâu dài về nhiều mặt, nhất là bài luận.

Hỏi đáp du học

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc du học, đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.